Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tài khoản Facebook của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu kích động bạo lực

Đàm Vĩnh Hưng

Hiện tại, trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng đã gỡ status liên quan đến vụ việc này.

Ngày 17/10, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ lan truyền đoạn clip một ông bố say rượu và đánh tới tấp vào mặt đứa con mới chỉ 3 tuổi. Vụ việc được cho là xảy ra cách đây 2 năm ở xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang và đã khiến rất nhiều người tỏ ra bức xúc. 

Mới đây, trang Facebook của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ lại đoạn thông tin này và thể hiện thái độ bức xúc đối với người đàn ông trong clip. Đáng nói, tài khoản này còn có hành động kêu gọi người hâm mộ đến 'dạy dỗ' người cha bạo lực này, treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào 'tát vào mặt ông bố liên tục y chang như vậy' và không quên dặn quay lại clip. 

Dòng trạng thái được cho là của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ 

Dòng trạng thái được cho là của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ

Chỉ ít giờ sau khi dòng trạng thái này được đăng tải, khoảng 100 người đã tìm đến tận dãy nhà trọ, lao vào đánh tới tấp ông bố đánh con trong clip với mục đích 'bảo vệ trẻ em'. Bị đánh đau và liên tục, người cha trong đoạn clip xảy ra 2 năm trước đã phải thừa nhận tội lỗi và mong được tha thứ cho hành vi khi say xỉn của mình. 

Tuy nhiên, hành động dùng bạo lực để giải quyết bạo lực được cho là của Đàm Vĩnh Hưng đã nhận vô số phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Có ý kiến cho rằng, những dòng trạng thái trong lúc bức xúc của nam ca sĩ không có vấn đề gì nghiêm trọng, anh chỉ đang lên án một hành vi xấu trong xã hội. Thế nhưng việc 'xúi giục' và treo thưởng bằng tiền mặt này lại chính là kích động bạo lực, vi phạm pháp luật, nhất là với một người có tầm ảnh hưởng đến công chúng như Đàm Vĩnh Hưng. 

Tài khoản Facebook của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu kích động bạo lực 1 

- Là người nổi tiếng bất cứ câu nói phát ngôn gì hay hành động gì đều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến khán giả, người hâm mộ vì vậy nghệ sĩ lớn là phải cẩn trọng trong mọi việc. Đến người thường phát ngôn bậy bạ còn có thể bị phạt từ lúc áp dụng luật an ninh mạng rồi. Nên nếu anh có thoát liên đới được việc này thì anh cũng nên rút kinh nghiệm cũng như cứ xử đúng mực. 

- Kích động người khác trong lúc sự việc đang ầm ĩ. Bản thân là người có sức ảnh hưởng với công chúng mà ko suy nghĩ trướcc khi gõ phím.

- Nếu pháp luật không xử rõ vụ này thì sau này sẽ còn nhiều người sẳn sàng treo thưởng kiểu này kích đông đập phá giết người cũng nên. 

- Tôi lên án bạo lực nhất là với trẻ em và phụ nữ. Nhưng tôi ko đồng tình với cách treo giải thưởng của Đàm Vĩnh Hưng và càng ko cổ suý cho đám ỷ đông đánh người trái pháp luật kia. Đừng nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng và đám người kia đã làm đúng, mà đám người đó còn sai hơn ông bố kia nhiều

Dòng trạng thái treo thưởng ở Facebook của Đàm Vĩnh Hưng hiện đã được xoá khỏi trang. Tuy nhiên, phía nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa có phát ngôn chính thức liên quan đến vấn đề này.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Đàm Vĩnh Hưng tại đây!
 
Góp ý cho Tiin