Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hùng Thuận: Bây giờ đã hết hot, cơ hội đến phải nắm bắt ngay!

Với Hùng Thuận, sống trong nghề ai cũng biết độ hot sẽ bị giảm dần theo năm tháng và phải biết chấp nhận chuyện này.

Áp lực về tuổi tác khi tham gia Gương mặt thân quen 2018

Nhiều năm nay Hùng Thuận không tham gia các chương trình thực tế, vậy tại sao lần này anh lại quyết định thi Gương mặt thân quen 2018?

Trước tiên là Thuận khá thích chương trình Gương mặt thân quen. Thuận không biết đây có được xem là sở trường hay không, nhưng bản thân mình là diễn viên, khi tham gia chương trình có thể hóa thân thành nhiều nhân vật để thỏa mãn niềm đam mê. Thông qua chương trình này Thuận cũng muốn cho quý vị khán giả thấy được hình ảnh khác của mình.... đặc biệt là thoát khỏi cái bóng của vai An trong Đất phương Nam.

Hùng Thuận muốn thoát khỏi cái bóng của vai An trong Đất phương Nam 

Hùng Thuận muốn thoát khỏi cái bóng của vai An trong Đất phương Nam

Trong dàn thí sinh năm nay, Hùng Thuận có thấy bản thân và các thí sinh khác chênh lệch tuổi tác nhiều không?

Có chứ. Các bạn trẻ hơn Thuận, lửa nghề vẫn bập bùng cháy. Và là người anh trong dàn thí sinh thì Thuận rất áp lực. Ban đầu Thuận cũng có hỏi BTC về các bạn thí sinh nhưng không ngờ mọi người lại trẻ đến như vậy. Sau khi tham gia mới thấy được các bạn dễ gần dễ mến, khả năng trình diễn và biến hóa cũng rất điêu luyện.

Hùng Thuận còn gặp những khó khăn gì khác khi tham gia chương trình?

Khó khăn thì đương nhiên có. Mỗi tuần mỗi nhân vật là một khó khăn riêng. Thuận tham gia chương trình với tư thế là muốn trải nghiệm, không tạo cho mình quá nhiều áp lực. Thuận cố gắng làm tốt phần của mình để đưa đến cho khán giả một nhân vật và tiết mục thật hay.

Hùng Thuận và các thí sinh của Gương mặt thân quen 2018 

Hùng Thuận và các thí sinh của Gương mặt thân quen 2018

Độ hot giảm dần theo năm tháng, luôn nắm bắt khi cơ hội đến

Trong mấy năm qua, Hùng Thuận khá vắng bóng trong showbiz. Anh đã trải qua cuộc sống như thế nào?

Rất bình thường. Cũng vẫn ngày ngày đi quay, đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Nhưng phim truyền hình đang ở giai đoạn thoái trào, mọi người không còn theo dõi nhiều như trước, rất nhiều nghệ sĩ đang thất nghiệp và chuyển sang kinh doanh các mảng khác để có thể giữ lửa nuôi nghề. Thuận cũng vậy, kinh doanh thêm để lo cho gia đình. Bây giờ gameshow đã thay thế cho phân đoạn phim của ngày xưa nên Thuận cũng cố gắng làm việc.

Như anh nói bây giờ cũng có nhiều diễn viên thất nghiệp, vậy trong thời gian qua Hùng Thuận có gặp khó khăn về mặt kinh tế?

Đương nhiên là có. Khoảng tầm 3-4 năm trước, Thuận có thể đảm nhận một lúc 3-4 phim. Lúc đó kinh tế không quá dư dả nhưng vẫn có thể thoải mái. Nhưng bây giờ phim truyền hình rất ít nên tôi không còn nhận được nhiều lời mời như trước, cuộc sống khó khăn và tôi phải bươn chải nhiều hơn. Bây giờ Thuận cũng giống như những người khác, kinh doanh các mặt hàng online như mỹ phẩm...

Thông qua chương trình GMTQ, Thuận muốn thể hiện được những khía cạnh khác của mình. Nếu có hướng đi tốt thì Thuận sẽ có kế hoạch mới cho những sản phẩm tiếp theo.

Đàn ông mà bán mỹ phẩm thì có khiến anh cảm thấy e ngại? 

Ngại là ngại không lo cho cuộc sống của người thân được thôi, chứ một diễn viên phải livestream bán mỹ phẩm để mang đến nguồn thu nhập cho gia đình thì đến giờ Thuận cũng không ngại nữa đâu. Quan trọng là cuộc sống gia đình và những người ở bên cạnh mình.

Hùng Thuận có nhận được lời mời tham gia bộ phim điện ảnh nào không?

Điều đáng buồn nhất là cho đến bây giờ Thuận vẫn chưa có phim điện ảnh nào để thể hiện bản thân mình.

Anh nghĩ lí do nào khiến các nhà làm phim điện ảnh chưa ngỏ lời? Là do độ hot không còn như xưa hay cái bóng của vai An là quá lớn?

Sống trong nghề thì ai cũng biết độ hot đương nhiên bị giảm dần theo năm tháng. Nghệ sĩ như một đồ thị hình sin, có lúc xuống lúc lên, lúc thăng lúc trầm, phải chấp nhận chuyện đó, quan trọng là sống trong nghề được bao lâu.

Có rất nhiều bạn trẻ học ở trường sân khấu, nhưng khi không sống được với nghề thì chuyển sang làm những nghề khác. Ngọn lửa đam mê của các bạn phải đủ sức giữ bản thân lại trong nghề này, sống được trong nghề hay không mới quan trọng, chứ bùng lên 1-2 năm rồi mất tích luôn thì trường hợp đó trong showbiz khá nhiều.

Mình phải nhìn nhận là bây giờ mình hết hot rồi, những sản phẩm, cơ hội đến với mình thì phải nắm bắt và làm thật tốt trước đã.

Hùng Thuận ít gặp con trai sau ly hôn, thường đưa bé đi ăn vào cuối tuần. 

Hùng Thuận ít gặp con trai sau ly hôn, thường đưa bé đi ăn vào cuối tuần.

Chưa muốn kết hôn với bạn gái mới, sợ 'đổ vỡ' một lần nữa

Sau khi ly hôn, Hùng Thuận có phải sống trong tình trạng 'gà trống nuôi con' hay không?

Không có. Thật ra Thuận và vợ cũ rất hòa thuận sau khi ly hôn. Hiện tại con của Thuận đang sống ở nhà của mẹ. Nói chung hai người vẫn liên lạc và chăm sóc con rất bình thường. Thuận vẫn chu cấp cho con đầy đủ.

Áp lực thì đương nhiên là có nhưng cả hai cũng làm thế nào để đừng quá căng thẳng với nhau, khá là công bằng.

Anh có thấy con trai sở hữu tố chất nghệ thuật?

Ngày xưa mọi người phát hiện ra Thuận là vì gia đình mình hoạt động trong nghề hát cải lương, ba hay dẫn Thuận theo rồi mình bắt chước người này người kia. Còn Thuận và con trai thì ít tiếp xúc với nhau, mỗi tuần chỉ gặp nhau một lần, đưa bé đi ăn uống.

Bé cũng có xem những đoạn clip, gameshow hay phim của bố trên TV, Youtube, nhưng bé nói thích đá bóng và vẽ hơn. Bé vẽ rất đẹp nên Thuận hay tặng tranh để bé tập tô màu và vẽ theo. Bây giờ bé 8 tuổi, vẫn chưa có biểu hiện gì là thích đứng trên sân khấu, nhưng cũng không nhát ống kính.

Gặp con ít như vậy anh có sợ tình cảm cha con xa cách?

Không có đâu. Không nhất thiết phải gặp nhau thường xuyên nhưng hai ba con rất hay gọi điện thoại. Mình thì hỏi thăm chuyện học hành, còn con thì kể muốn đi xem phim mới chẳng hạn. Bây giờ bé đã học lớp 4, cũng hay hỏi những câu chuyện về ba mẹ. Chắc đến lúc nào đó thì cũng sẽ cho bé biết nhưng chưa phải bây giờ vì bé vẫn trong độ tuổi rất vô tư.

Anh cũng từng chia sẻ trên facebook là đang có tình yêu mới. Anh có dự định sẽ 'tiến thêm bước nữa'?

Tôi chưa có dự định gì cả. Thời gian yêu và tìm hiểu nhau cũng cần phải đợi đến lúc chín muồi, chứ Thuận không muốn lại một lần nữa gãy đổ, vì ai cũng nói khoảng thời gian yêu nhau là đẹp nhất, sau đó thì mới biết. Lần này Thuận thật sự muốn giữ người phụ nữ này bên cạnh mình nên phải tìm hiểu thật kỹ.

Hùng Thuận chia sẻ ảnh thân mật cùng bạn gái mới 

Hùng Thuận chia sẻ ảnh thân mật cùng bạn gái mới

Bạn gái mới có hỗ trợ Hùng Thuận trong công việc hay trong cuộc thi này không?

Cô ấy hỗ trợ tôi rất nhiều, đi tìm các chỗ may đồ, bán phụ kiện, đi theo Hùng Thuận chăm sóc, lo lắng rồi phụ giúp nhiều lắm.

Cám ơn anh về những chia sẻ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi