Hương Giang idol 

- Nguyễn Hương Giang được chú ý tại cuộc thi Vietnam idol 2012 không chỉ bởi giọng hát triển vọng mà còn ở chuyện chuyển đổi giới tính của mình.

- Hương Giang sinh năm 1991. Dù là người chuyển giới, nhưng Hương Giang sở hữu một gương mặt đẹp và giọng hát tốt.

- Điều làm nhiều người chú ý và quan tâm đến Hương Giang nhiều hơn chính là sự can đảm và khát khao khẳng định mình. Sau khi câu chuyện chuyển giới được đưa lên báo chí, rất nhiều khán giả đã tỏ ra mến mộ và yêu quí thí sinh này. Có lẽ cũng vì thế mà Hương Giang giành được quyền đi thẳng vào vòng Gala vì đứng đầu trong top những thí sinh có lượt bình chọn cao nhất.

Tiin.vn trên Facebook

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương

Đừng nhìn Hương Giang lúc nào cũng cứng cỏi như một nữ hoàng, sâu trong thâm tâm, cô nàng cũng mong muốn được yêu thương, vỗ về như mọi người con gái khác.

Ở thời điểm hiện tại, không hề nghi ngờ gì khi nói Hương Giang là một trong những cái tên đình đám và được yêu thích nhất showbiz Việt. Cô nàng này như một 'nữ siêu nhân' với 1001 kiểu tài năng khác nhau, hát hay nhảy giỏi diễn tốt mà mắt đầu tư cũng đỉnh. Vậy nên, chẳng lạ khi chỉ sau vài năm nổi tiếng, Hương Giang đã sở hữu cho mình khối tài sản khủng cùng vị thế vững chắc trong làng giải trí đầy cạnh tranh, áp lực. 

Một quy luật chúng ta không thể tránh khỏi chính là 'cây cao đón gió', người đứng càng cao càng phải đối diện với thị phi và chấp nhận ánh mắt soi mói của dư luận. Trong quá khứ, đã không ít lần Hương Giang bị tấn công bởi những ngôn từ xấu xí, khích bác chỉ vì những hành động rất vô tình của mình. 

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 0

Để có được một vị thế vững chắc như ngày hôm nay thì những gì Hương Giang trải qua đã phải khó khăn, mệt mỏi và kinh khủng đến nhường nào, chỉ có Hương Giang mới biết được. Tất cả những gì người hâm mộ thấy cũng chỉ là một tảng băng trôi trên mặt nước mà thôi. 

Trong những năm tháng qua, Hương Giang đã chỉ có một mình, ít nhất là trước đôi mắt của công chúng. Dường như vì Hương Giang đã quá kiên cường, quá mạnh mẽ nên đã vô tình tạo nên sự cản trở cho những người đàn ông muốn đến bên và chăm sóc cho cho cô. Như Hòa Minzy đã nói: 'Đến bây giờ chị Hương Giang đã không còn thiếu thứ gì, chị ấy chỉ thiếu duy nhất cảm xúc tình yêu thôi'. 

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 1

Thật ra có cô gái nào mà luôn luôn kiên cường, cứng cỏi đâu! Chỉ là, những cô gái đó, họ chưa tìm được cho mình một người thích hợp để tựa vai mỗi khi mệt mỏi trước những sóng gió mà thôi.

Sự mềm yếu của Hương Giang không toát ra bên ngoài, mà đôi khi được cô trút xuống qua những câu nói vu vơ, người nghe nghe xong rồi cũng quên, còn người nói thì tâm tâm niệm niệm mãi…

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 2

Hương Giang từng viết lên trang cá nhân: 'Nhân gian cần lắm mặt trời, còn em cần lấy một người yêu thương. Rồi chắc chắn Giang sẽ hạnh phúc, Giang ơi đừng lo'. Dù đó là những lời được viết ra để tự động viên chính mình, nhưng dường như, xen kẽ những câu chữ, vẫn thấy thấp thoáng đâu đó một Hương Giang tự ti, cần lắm tình yêu thương đến lạ. 

Là người chuyển giới, việc có con không phải không thể nhưng cũng chẳng hề dễ dàng chút nào. Kiếm được một người yêu thương mình thật lòng đã khó, nhìn người đó vì mình mà phải chấp nhận những định kiến của xã hội và ánh mắt soi mói từ người đời lại càng dằn vặt hơn.

Hương Giang đã từng có lần gián tiếp bày tỏ mặc cảm không thể 'đường đường chính chính' sinh con khi chia sẻ bạn thân rất thích những người đàn ông từng lập gia đình và đã có con: 'Những người như vậy rất hợp với tôi và tôi rất thích. Bởi vì người ta có kinh nghiệm trong hôn nhân, khả năng tan vỡ tiếp theo sẽ nhỏ hơn. Khi họ đã có con rồi thì áp lực có con của mình cũng không còn và tôi rất thoải mái, vui vẻ với chuyện đó'.

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 3

Hương Giang được chú ý trở lại từ khi đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế. Nhưng, những ngày đầu chập chững bước vào showbiz với cái danh 'người chuyển giới', có ai hay Hương Giang đã phải chịu những gì?

'Năm 2012 là lúc tôi chính thức đặt chân vào showbiz. Từ đó, cuộc đời tôi bắt đầu thị phi. Cuộc đời tôi cứ đứng trong ranh giới được thương xong rồi bị ghét, bao nhiêu năm trời mình cứ ở giữa làn sóng đó.

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 4

Đó là khi người ta đặt câu hỏi trước rất nhiều máy quay rằng tôi có phải là người chuyển giới hay không. Nếu như tôi thừa nhận thì bố mẹ tôi, họ hàng, làng xóm xung quanh sẽ biết sự thật, mình sẽ đánh đổi rất nhiều. Nhưng nếu như tôi nói không phải, thì mình sẽ là người nói dối. Và chỉ trong có 5 giây tích tắc thôi, tôi quyết định là sẽ nói thật. Tôi nói là đúng, tôi nhận như vậy. Mọi người nói rằng nếu tôi nói thật thì sẽ cho tôi vào vòng trong', Hương Giang trải lòng chuyện thời mới đi hát. 

Bây giờ là thời điểm Hương Giang luôn luôn có FC ở bên, hàng nghìn, hàng vạn người ngoài kia đều có thể là những người yêu mến Hương Giang. Vậy nhưng điều đó làm sao có thể thay đổi được sự thật rằng, trong thời khắc quyết định 'sống còn' của đời mình, Hương Giang đã chỉ có một mình: 'Thời điểm đó không ai ủng hộ tôi cả. Cha mẹ không ủng hộ, mọi người không ai biết và tôi chỉ đi một mình sang Thái. Nhưng nếu không có khoảnh khắc của năm đó, thì sẽ không có khoảnh khắc của Hương Giang bây giờ'.

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 5

'Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền' đã từng được xem là phát ngôn mang chút gì đó hơi 'tự tin thái quá' ở Hương Giang. Kỳ thật, càng là người sợ bị bỏ rơi, mới càng là người muốn dựa dẫm vào đồng tiền. Vì người có thể bỏ rơi người, nhưng tiền chí ít sẽ không quay lưng với chúng ta. 

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 6

Từng nhận được câu hỏi có sợ đàn ông lo lắng khi tiếp cận vì mình quá 'khôn' và mạnh mẽ hay không, Hương Giang đã thẳng thắn trả lời: 'Đàn ông không đàng hoàng mới sợ phụ nữ thông minh!'.

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 7

Nếu nghĩ rằng Hương Giang 'không dám' nhận mình yếu đuối, thì đó hoàn toàn là sai lầm. Cô nàng tạo cho mình vỏ bọc kiên cường nhưng không phủ nhận những khía cạnh khác, rất phụ nữ, rất mềm yếu của bản thân mình đâu. 'Nhìn tôi vậy thôi chứ nhiều lúc tôi cũng buồn và tủi thân lắm. Chẳng qua tôi không để lộ ra ngoài' - đấy, Hương Giang từng nói như thế đấy!

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 8

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 9

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 10

'Rất nhiều người phụ nữ sẵn sàng mong mình có thể bị đau để người đàn ông quan tâm đến họ', người ta hay nói có kinh nghiệm mới đúc kết được triết lý. Phải chăng chính bản thân Hương Giang cũng từng như thế, nên mới dễ dàng nói ra những điều sâu thẳm bên trong lòng người phụ nữ?

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 11

Mềm yếu là bản năng, nhưng cứng cỏi và kiên cường độc lập là lựa chọn. Hương Giang đã từng khiến bao chị em phụ nữ 'tỉnh ngộ' chỉ bằng một câu nói sâu sắc: 'Thời gian là vàng bạc, là kim cương. Không lẽ mình tốn kim cương để hóa thành đá'.

Hương Giang là cô gái mạnh mẽ, dùng kiên cường để che lấp trái tim đầy tổn thương 12

Thiết kế: Milky

Góp ý cho Tiin