Hương Giang idol 

- Nguyễn Hương Giang được chú ý tại cuộc thi Vietnam idol 2012 không chỉ bởi giọng hát triển vọng mà còn ở chuyện chuyển đổi giới tính của mình.

- Hương Giang sinh năm 1991. Dù là người chuyển giới, nhưng Hương Giang sở hữu một gương mặt đẹp và giọng hát tốt.

- Điều làm nhiều người chú ý và quan tâm đến Hương Giang nhiều hơn chính là sự can đảm và khát khao khẳng định mình. Sau khi câu chuyện chuyển giới được đưa lên báo chí, rất nhiều khán giả đã tỏ ra mến mộ và yêu quí thí sinh này. Có lẽ cũng vì thế mà Hương Giang giành được quyền đi thẳng vào vòng Gala vì đứng đầu trong top những thí sinh có lượt bình chọn cao nhất.

Tiin.vn trên Facebook

Hương Giang: Thí sinh Thái Lan có lợi thế xinh đẹp, trong sáng còn tôi gợi cảm, bốc lửa

Nữ ca sĩ muốn đi thi Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018 một cách 'danh chính ngôn thuận', không thi chui hay mặc kệ cơ quan quản lý có cấp phép hay không và khi trở về có được công nhận hay không.

Mới đây, thông tin Hương Giang chính thức xác nhận tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018 tại Thái Lan nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là cộng đồng LGBT. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia trong suốt 15 năm cuộc thi được tổ chức. 

Từng được mệnh danh là người chuyển giới đẹp nhất Việt Nam nên Hương Giang được nhiều người kì vọng sẽ 'làm nên chuyện' tại cuộc thi này. 

Được biết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 25/2 đến ngày 9/3 với nhiều hoạt động như: từ thiện, thể thao, trang phục dân tộc, tài năng... Đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Pattaya, Thái Lan. Và người đăng quang sẽ thực hiện các công việc của một hoa hậu trong suốt nhiệm kỳ. Hiện tại trên fanpage của chương trình đã có hình ảnh của 28 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trước khi bước vào khoảng thời gian chuẩn bị cho cuộc thi, Hương Giang đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn. Vẫn phong thái tự tin, vẻ ngoài xinh đẹp, nữ ca sĩ thoải mái chia sẻ tất cả mọi vấn đề xung quanh việc tham gia đấu trường nhan sắc dành cho người chuyển giới.

Hương Giang sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018 

Hương Giang sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới thế giới 2018

Theo Hương Giang, trong 14 lần tổ chức Hoa hậu chuyển giới thế giới, BTC chưa chọn được thí sinh của Việt Nam tham gia vì thấy rằng nước ta chưa tổ chức cuộc thi nào cho người chuyển giới. Cơ duyên giúp Hương Giang đến với cuộc thi này là cách đây gần 1 tháng, người bạn của nữ ca sĩ tại Thái Lan đã làm hồ sơ đăng kí dự thi và cô bất ngờ được lựa chọn.

BTC đã tạo cơ hội cho Hương Giang với mong muốn có 1 đại diện của Việt Nam và rất chào đón khiến nữ ca sĩ càng khát khao được tham dự. Theo Hương Giang, nếu bỏ qua dịp này thì không biết đến bao giờ cơ hội mới quay trở lại và quan trọng nhất là cô phải đi thi để mở ra một trang mới cho những người chuyển giới Việt Nam, để họ có cơ hội tham gia trong những năm tiếp theo.

'Khi vấn đề chuyển giới ngày càng cởi mở hơn thì biết đâu sẽ lại có một cuộc thi tương tự được tổ chức trong nước, hoặc các cuộc thi hoa hậu, Next Top, The Face... sẽ tạo cơ hội nhiều hơn cho người chuyển giới.

Biết đâu, sau khi thi về nếu tôi có cơ hội đạt giải thì định kiến dành cho cộng đồng chuyển giới có thể sẽ giảm đi. Tôi tin với lòng tự hào dân tộc thì định kiến sẽ được loại bỏ.' - Hương Giang nói thêm.

Hương Giang mong muốn được đi thi hoa hậu đúng luật

Nói về việc xin giấy phép tham dự cuộc thi này từ cơ quan chức năng có thẩm quyền, Hương Giang cho biết, bản thân cô cũng muốn trả lời về việc này, bởi ở các cuộc thi hoa hậu khác, thí sinh muốn dự thi quốc tế phải có danh hiệu trong nước cũng như phải được cấp phép. Tuy nhiên, ở Việt Nam trước đây chưa có cuộc thi nào dành cho người chuyển giới vì vậy cũng khó khăn cho người xin phép.

Dù vậy, Hương Giang muốn tất cả mọi việc mình làm đều tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cô muốn được đi thi một cách 'danh chính ngôn thuận', không muốn thi chui hay mặc kệ cơ quan quản lý có cấp phép hay không và khi trở về có được công nhận hay không.

'Vì thế chúng tôi có xin trò chuyện với Cục và nhận được sự chia sẻ, sẽ tạo điều kiện để Giang tham gia. Phía Cục rất ủng hộ những người đi thi và tuân thủ theo đúng luật pháp. Hiện tại, Giang và ekip cũng đang chờ đợi một tiền lệ cho mình về mặt pháp lý. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, ngày 25/2 Giang sẽ lên đường dự thi.' - Hương Giang chia sẻ.

Trong trường hợp nếu Cục Nghệ thuật biểu diễn chỉ chia sẻ mang tính cá nhân chứ không ban hành một văn bản chính thức cho cô tham gia cuộc thi, Hương Giang cho biết sẽ có nhiều phương án được ê kíp đưa ra như: Sẽ thông qua một đại diện nắm bản quyền cuộc thi hoa hậu để họ xin phép cho Hương Giang đi thi, hoặc nhờ ban tổ chức của cuộc thi viết thư ngỏ gửi đến Cục...

Hương Giang chia sẻ về việc chuẩn bị cho cuộc thi

Chia sẻ về hành trang sẽ mang đến cuộc thi, Hương Giang cho biết thực sự bản thân chưa chuẩn bị nhiều vì cơ hội đến quá bất ngờ.

'Tính cách của tôi vốn phóng khoáng nên đầu tiên phải chuẩn bị là về tư tưởng, quên đi bản thân mình ngày trước là ai, bởi cá tính không đúng với quy chuẩn thì sẽ khó. Ngoài ra tôi còn phải tập catwalk, thói quen, thần thái… Thói quen là cái khó thay đổi nên tôi nghĩ đó cũng là điều quan trọng' - Hương Giang chia sẻ.

Trước đây Hương Giang từng cho rằng bản thân không hợp với các cuộc thi hoa hậu bởi thích một cuộc sống tự do, phóng khoáng, chỉ muốn làm điều bản thân thích. Đặc biệt là thấy mình chưa đủ đẹp nên cô không nghĩ đến việc đăng kí dự thi. Nếu không có bạn bè giúp sức, tạo động lực thì có lẽ cô vẫn chưa thay đổi suy nghĩ. Và giờ đây, khi cơ hội đến, Hương Giang đang rất quyết tâm, dồn hết bản lĩnh của mình để đến với cuộc thi quốc tế này.

Trước câu hỏi Hương Giang đặt mục tiêu như thế nào tại cuộc thi, cô cho biết có những người đi thi không có gì để mất sẽ thoải mái. Còn ở vị trí của nữ ca sĩ thì đó cũng là một sự liều lĩnh, đánh đổi. Nếu ra về tay trắng, cô phải suy nghĩ sẽ đối diện mọi thứ như thế nào.

Về mối quan hệ của Hương Giang với cộng đồng LGBT, cô tâm sự vẫn luôn cố gắng tham gia nhiều hoạt động có liên quan đến cộng đồng khi có các lời mời. Tuy nhiên, vì là một ca sĩ nên cô vẫn hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực sở trường. 

Sau khi thông tin người đẹp sẽ đi thi hoa hậu được đưa ra, hầu hết mọi người đều ủng hộ cô. Hương Giang cảm thấy rất hài lòng và có chút tự hào. Hiện tại, cô chỉ dám nói rằng việc đi thi đầu tiên là để chinh phục ước muốn của bản thân, sau đó là mở ra tương lai cho những người khác. 

Nữ ca sĩ cũng đã đọc bình luận, phản ứng của cộng đồng mạng và cảm thấy nên đi tiếp. 'Giang được nhiều người ủng hộ, các bạn còn liên tục nói 'xứng đáng lắm', có tiềm năng.., khiến mình đôi khi cũng suy nghĩ có phải mọi người đang ủng hộ mình một cách hơi 'mù quáng' không? Kì vọng ở mình nhiều quá không?' - Nữ ca sĩ hào hứng.

Hương Giang tự hào, xúc động vì được nhiều người ủng hộ đi thi

Bên cạnh đó, Hương Giang cảm thấy rất xúc động khi có nhiều nghệ sĩ ủng hộ, động viên cô. Thậm chí, có người còn đặt sẵn vé máy bay để sang Thái Lan xem đêm chung kết.

Đến với cuộc thi, Hương Giang tự tin về nhan sắc, vóc dáng, giọng nói, khả năng ngoại ngữ của bản thân. Tuy ít khi thể hiện khả năng ngoại ngữ trên truyền thông nhưng cô có đủ khả năng giao tiếp vì có nhiều bạn bè người nước ngoài cũng như từng yêu Việt kiều, thường xuyên đi du lịch.

Còn hạn chế lớn nhất với nữ ca sĩ là chưa có kinh nghiệm, đặc biệt là ý thức sinh hoạt hằng ngày. Theo cô, những người từ nhỏ đã có suy nghĩ lớn lên sẽ thi hoa hậu hoặc có sự chuẩn bị từ nhiều năm trước sẽ ý thức rất cao trong từng cử chỉ, hành động, lời nói sao cho phù hợp với chuẩn mực của một hoa hậu.

Hương Giang: Thí sinh Thái Lan có lợi thế xinh đẹp, trong sáng còn tôi gợi cảm, bốc lửa 1

Trong nhiều cuộc thi nhan sắc, sự 'vô tư' của thí sinh đôi khi sẽ tạo ra scandal không đáng có. Và Hương Giang cũng lo sợ điều này. 'Giang hi vọng những lúc 'trót' vô tư thì sẽ nói bằng tiếng Việt để các bạn không hiểu, chỉ cười thôi (cười). Đùa một chút chứ chắc chắn điều đó không xảy ra vì mình sẽ chuẩn bị vấn đề này khá kĩ. Từ sẽ dùng nhiều nhất chắc là I love you, Nice to meet you… (cười), những từ tiếng Anh nhạy cảm mình sẽ không học để không phải vô tình dùng đến.' - Người đẹp dí dỏm.

Về các thí sinh năm nay, Hương Giang cho rằng đại diện của nước chủ nhà Thái Lan sẽ là một đối thủ mạnh với vẻ đẹp nổi bật, trong sáng và còn khá nhỏ tuổi. Tuy nhiên, ở Hương Giang lại có sự gợi cảm, 'bốc lửa'. Theo cô mỗi người có một thế mạnh riêng nên không thể so sánh. Và kết quả cuộc thi phải chờ sau đêm chung kết mới có thể biết được.

Trước câu hỏi: 'Hương Giang có lo sợ rằng dù mang vương miện về thì sự đón nhận từ công chúng với một cuộc thi dành cho người chuyển giới cũng không bằng các cuộc thi khác?', nữ ca sĩ cho biết đến bây giờ vẫn chưa ai biết được cụ thể mọi việc sẽ diễn ra như thế nào. Đó cũng là điều cô đang chiến đấu, hi vọng sẽ phá bỏ được định kiến của mọi người và chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến.

Photo: Nguyễn Hoàng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi