Nóng

Tiin.vn trên Facebook

ĐỘC QUYỀN: Hương Giang: 'Tôi mong sẽ được gọi đúng với danh xưng phù hợp'

Hoa hậu Chuyển giới 2018 Nguyễn Hương Giang chia sẻ với độc giả Tiin.vn sau khi giành ngôi vị cao nhất cuộc thi nhan sắc quốc tế.

- Cảm xúc hiện tại của Hương Giang như thế nào khi đạt Hoa hậu chuyển giới quốc tế?

Tỉnh dậy sau đêm qua mọi chuyện vẫn như như giấc mơ, thực sự đến giờ phút này tôi vẫn chưa tin được mình đã trở thành Miss International Queen 2018.

- Sau cuộc thi này, bạn hướng đến một hình ảnh hoa hậu như thế nào?

Tôi mong muốn mình sẽ trở thành một Hoa hậu có thể truyền tải thật nhiều cảm hứng sống tích cực đến cho mọi người.

- Bây giờ đã trở thành chủ nhân của chiếc vương miện 'Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018', sau này bạn muốn khán giả gọi mình với danh xưng Ca sĩ hay Hoa hậu?

Cũng như đã trả lời trước đây, tôi mong mình sẽ được gọi đúng với danh xưng phù hợp tuỳ vào những nơi mà tôi bước đến. Ví dụ khi biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc, tôi sẽ rất biết ơn khi khán giả vẫn yêu quý và giới thiệu mình là ca sĩ Hương Giang. Còn khi tham gia các sự kiện với cương vị là một người đẹp, có thể gọi tôi là người đẹp, Hoa hậu hay thậm chí chỉ là Hương Giang nếu cảm thấy phù hợp.

Tôi không đặt nặng chuyện phải gọi mình là gì, chỉ cần nó phù hợp với từng hoàn cảnh xuất hiện là được.

Hương Giang idol mong muốn được gọi phù hợp với từng hoàn cảnh xuất hiện 

Hương Giang idol mong muốn được gọi phù hợp với từng hoàn cảnh xuất hiện

- Bạn nhớ nhất điều gì trong đêm chung kết cuộc thi?

Tôi nhớ tất cả những khoảnh khắc đã diễn ra trong đêm chung kết, và tất nhiên, giây phút Việt Nam được gọi tên ở ngôi vị cao nhất là giây phút với cảm xúc tuyệt với nhất mà chắc chắn suốt cuộc đời này tôi không thể nào quên được.

- Trong cuộc thi, có chuyện ganh đua xấu, chèn ép... không?

Mọi người vẫn thuờng nói ở bất cứ một sân chơi nào cũng có những chuyện ganh đua xấu, chèn ép… nhưng có lẽ là may mắn nên tôi không gặp phải những chuyện quá kinh khủng. Có một số chuyện nhỏ cũng chỉ là hiểu lầm nên chúng tôi nhanh chóng giải quyết và cùng nhau tập trung cho các phần thi.

- Nếu được thực hiện lại 1 phần thi trong đêm chung kết thì bạn sẽ lựa chọn đó là phần thi nào? Vì sao vậy?

Tôi nghĩ là phần thi trang phục dân tộc. Vì lúc đó tôi được diện bộ trang phục mang ý nghĩa đặc biệt với quê hương của mình, và cũng được hô vang hai chữ 'Việt Nam' đầy hãnh diện và tự hào.

ĐỘC QUYỀN: Hương Giang: 'Tôi mong sẽ được gọi đúng với danh xưng phù hợp' 1

- Suốt quá trình thi, bạn áp lực ra sao khi liên tục được kỳ vọng đoạt thứ hạng cao?

May mắn là nhờ vào chút kinh nghiệm từ việc tham gia nhiều chương trình trước đây, nên tôi đã chuẩn bị cho mình điều cơ bản nhất khi bước chân vào cuộc đua: đó là tâm lý. Phải có một tâm lý thật vững vàng thì tôi mới biết được mình chắc chắn sẽ làm gì và xử lý thế nào khi được kì vọng hay có khó khăn đến.

Tôi cảm thấy được sức nặng trọng trách của mình khi được khán giả nước nhà ủng hộ vô cùng nồng nhiệt nên luôn cố gắng hết mình.

- Trong quá trình tham gia cuộc thi bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Có rất nhiều những khó khăn mà tôi và ekip phải đối diện trong suốt những ngày qua. Không chỉ đến từ thử thách của BTC mà còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không lường trước như sức khỏe, vấn đề phát sinh ngoài mong muốn... Bản thân tôi thiếu ngủ, sụt cân vì không dám ăn nhiều, da nhạy cảm... nên ekip phải thường xuyên bên cạnh để hỗ trợ tinh thần cho mình.

- Bạn có kỷ niệm gì đặc biệt với các thí sinh năm nay?

28 thí sinh năm nay đều rất đáng yêu và tràn đầy năng lượng, có quyết tâm cao để chinh phục ngôi vị cao nhất. Trong suốt cuộc thi tôi khá thân với Yoshi của nước chủ nhà, ngoài ra còn có người đẹp của Australia, bạn cùng phòng của tôi là người đẹp Argentina… Nói chung tôi và 27 thí sinh còn lại đều giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau.

- Có thể trạng yếu so với nhiều thí sinh khác, Hương Giang duy trì sức khỏe ra sao suốt gần 30 ngày thi?

Trước đó tôi đã tập luyện thể lực khá kĩ nên may mắn cũng có thể vượt qua được gần 30 ngày thi. Tuy ít ăn nhưng tôi cũng mang theo một số thức ăn bổ dưỡng chất, uống nhiều nước… để bổ sung khi cần thiết nhất.

Thần thái tự tin của Hương Giang trong phần thi bikini 

Thần thái tự tin của Hương Giang trong phần thi bikini

- Bạn nghĩ đâu là lợi thế của mình khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018?

Điều tôi tự tin và là thế mạnh của tôi chính là sự tự nhiên, không cần phải cố gắng để gồng lên rằng mình phải thế này thế kia. Ngoài ra, tôi còn may mắn có được một ekip gồm những người thân cận rất hết lòng vì mình. Đặc biệt nhất, đó là sự ủng hộ tuyệt vời của gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và rất đông đảo khán giả khắp nơi.

- Sau cuộc thi, bạn muốn làm gì nhất?

Tôi muốn danh hiệu của mình sẽ góp nhiều điều tích cực cho xã hội nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng. Chắc chắn tôi sẽ thực hiện được điều đó vì đó cũng chính là mục tiêu mang tôi đến với Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Góp ý cho Tiin