Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hương Tràm có dấu hiệu tự ngược đãi bản thân do stress nghiêm trọng?

Hương Tràm

Dù chỉ mới là những dấu hiệu ở mức độ nhẹ nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì Hương Tràm có thể gặp những vấn đề đáng ngại hơn.

Cách đây không lâu, một người chị thân thiết của Hương Tràm đã đăng lên dòng thời gian của nữ ca sĩ về việc rất lo cho tình trạng đôi tay bị bóc da nhiều lúc đến mức rỉ máu. Các fan hâm mộ và bạn bè cũng để lại nhiều lời khuyên cho Hương Tràm, mong cô đừng quá suy nghĩ và áp lực. Tuy nhiên, động thái mới đây của nữ ca sĩ là đăng tải bức ảnh đôi tay bong tróc và dòng trạng thái: 'Làm sao ngưng việc này lại hả Tràm' đã khiến nhiều người thực sự lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cô.

Quản lý của Hương Tràm chia sẻ, nữ ca sĩ có thói quen lúc nào quá stress hoặc lo lắng đều bóc da tay một cách vô thức, nhiều khi cắn tay mà không hề hay biết, đến lúc tay rỉ máu mới phát hiện ra. Đại diện của cô cũng cho biết, thời gian này Hương Tràm đang chuẩn bị một dự án lớn và chạy show nhiều, không được nghỉ ngơi, nhiều khi ốm và đau họng ngay gần show diễn khiến ekip lo lắng đưa đi viện gấp.

Động thái đáng lo lắng của nữ ca sĩ vì quá áp lực công việc

Động thái đáng lo lắng của nữ ca sĩ vì quá áp lực công việc

Theo nhiều chuyên gia y tế nhận định, Hương Tràm đang có dấu hiện của Hội chứng tự ngược đãi bản thân. Người mắc hội chứng này thường có những biểu hiện tự làm đau, hành hạ bản thân khi phải chịu đựng áp lực lớn, không thể giải tỏa.

Hội chứng tự ngược đãi bản thân có thể được nhận biết, ngoài việc tự gây đau, làm tổn thương cả thể chất và tinh thần thì bệnh nhân còn có các biểu hiện như: Các stress về tâm lý kéo dài, cảm thấy bất mãn, luôn căng thẳng. Thêm vào đó, còn có các biểu hiện như: Buồn bã, chán nản, rối loạn giấc ngủ, dễ cáu giận, luôn có cảm giác ức chế; tim đập nhanh, hay bị đánh trống ngực, cơ bị run mỏi, cảm thấy có cục ở họng, khó nuốt, vã mồ hôi… Hiện nay hội chứng này thường gặp nhiều ở những người trẻ do áp lực từ học tập, sức ép từ công việc khiến họ cảm thấy cuộc sống bế tắc.

Với những trường hợp nặng, cần phải hạn chế các dụng cụ, đồ dùng có khả năng gây sát thương, người bệnh cũng cần được bác sĩ điều trị các sang chấn tâm lý bằng thuốc. Với trường hợp nhẹ, bệnh nhân có thể tự điều chỉnh bằng cách thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc để hướng đến những suy nghĩ tích cực hơn.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hương Tràm tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi