Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hương Tràm kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình thất lạc con gần 20 năm

Hương Tràm

Trong liveshow 'Hộp thư số 1' cách đây không lâu, nữ ca sĩ đã gây xúc động khi tặng người mẹ Sài Gòn cặp vé máy bay để thực hiện 'giấc mơ Mỹ' nhằm tìm lại con trai đã thất lạc lâu năm.

Với liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát, Hương Tràm không lựa chọn bất cứ tên một bản hit nào của bản thân để đặt tên mà lại lấy cảm hứng từ hình ảnh những lá thư tay đã và đang dần phai mờ theo năm tháng.

Nếu phần đầu là những lời thủ thỉ tâm tình của đôi lứa yêu nhau, là lời hát cho tình yêu tuổi trẻ thì sang phần 2, Hương Tràm lại kể câu chuyện về tình yêu với gia đình thông qua những ca khúc về mẹ, về sự bình yên trong ngày Tết sum vầy. 

Hương Tràm kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình thất lạc con gần 20 năm 0

Không chỉ gửi gắm những câu chuyện cuộc sống thông qua âm nhạc, Hương Tràm và ekip đã hoàn thành concept 'Hộp thư số 1' khi phối hợp cùng chương trình 'Điều ước thứ 7' tiếp tục cuộc hành trình tìm anh Lam.

Nữ ca sĩ chia sẻ câu chuyện xúc động mà bác Nguyễn Thị Thu - một người mẹ đã 73 tuổi gửi gắm cho con Phạm Duy Lam (tên gọi ở nhà là Tôm) 17 năm lạc mất giữa trời Mỹ bao la: 'Người ta muốn tới Mỹ để chạm tới đất nước của những giấc mơ, bước giữa những đại lộ thênh thang hay những công trình kiến trúc kỳ vĩ, tôi chỉ ước mong một lần được tới đây, để chạy ào tới bệnh viện tại Boston, nơi duy nhất tôi biết con từng điều trị ở đó một thời gian dài vì bệnh trầm cảm... Biết đâu có thể có thông tin, con trai tôi giờ nơi đâu, con còn sống hay đã chết'.

Với mong muốn bác Thu sẽ có thêm hy vọng tìm được con trai, Hương Tràm đã đích thân trao tặng nhân vật một cặp vé máy bay khứ hồi sang Mỹ cùng 100 triệu đồng tiền mặt và hứa giúp đỡ gia đình nơi ăn chốn ở tại Mỹ trong thời gian tìm kiếm con.

Hương Tràm kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình thất lạc con gần 20 năm 1

Hương Tràm chia sẻ trên trang cá nhân của cô và nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, đồng cảm của mọi người về dòng trạng thái: 'Trong liveshow Hộp Thư Số 1 nhiều người đã rất thắc mắc vì sao Tràm lại để chương trình đứt quãng khá lâu và về bức thư với mong muốn tìm con của hai cô chú. Tràm và cả ekip đương nhiên hiểu việc bỏ ra 15 phút trong liveshow âm nhạc đầu đời để chia sẻ về câu chuyện là dài so với kịch bản chương trình nhưng có lẽ thời gian ấy chẳng đáng là gì so với thời gian gia đình bà Nguyễn Thị Thu tìm anh Phạm Duy Lam suốt gần 20 năm. (Tên gọi ở nhà là anh Tôm)'.

Bên cạnh đó, Hương Tràm cũng chia sẻ về việc sau liveshow nhiều người rất thắc mắc vì cô để thời gian giao lưu và cho chương trình điều ước thứ 7 chiếm nhiều thời gian trong chương trình và cô cũng cho biết lý do:

'15 phút chia sẻ trong liveshow và trong điều ước thứ 7 chỉ là một trong những gì mà Tràm, chị Diệp Chi và ekip có thể dốc sức giúp cho Hai cô chú. một cây làm chẳng nên non, Tràm hi Vọng những ai đang đọc, đang xem, đang lắng nghe được câu chuyện của gia đình cô Thu có thể bằng cách nào đó giúp câu chuyện này lan tỏa, một cách mạnh mẽ và rộng rãi nhất. Anh Lam ơi nếu anh có nghe thấy được từ phương trời xa xôi ấy...

Những tủi buồn và mong nhớ trong đó có cả sự hối hận vì đã không hiểu được lòng của con trai mình mà nỡ đẩy con đi xa nơi nước Mĩ hoa lệ thì em - Hương Tràm cùng 'Điều Ước Thứ 7' và 'Hộp Thư số 1' cùng với chị Diệp Chi đã đón được ba mẹ anh đây rồi, cô chú đã già và đã yếu nhưng chưa bao giờ thôi niềm hy vọng tìm lại anh… còn 10 cơ hội hay một cơ hội , chúng con cũng sẽ sát cánh cùng cô chú'.

Hương Tràm kêu gọi mọi người giúp đỡ gia đình thất lạc con gần 20 năm 2

Phải nói rằng, sự kết nối giữa 'Điều ước thứ 7' và 'Hộp thư số 1' để chia sẻ câu chuyện cuộc sống ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc đã khiến cho ai nấy thổn thức và có những giọt nước mắt trên khuôn mặt của khán giả. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hương Tràm tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi