Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hủy vào phút chót, sự kiện có Ji Chang Wook tiếp tục gây tranh cãi vì hành động áp chế fan thô bạo bởi đôi bảo vệ

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng nhân viên an ninh chỉ làm đúng trách nhiệm của mình.

Chiều tối ngày 10/9, nam diễn viên đình đám từ xứ sở kim chi Ji Chang Wook đã có mặt tại địa điểm diễn ra sự kiện như thông tin xác nhận trước đó. Thế nhưng, vì lượng fan tụ tập trước nơi diễn ra sự kiện quá đông, khó kiểm soát khiến ban tổ chức không còn cách nào khác ngoài thông báo rằng sự kiện sẽ hủy vào phút chót. 

Bất chấp việc cả BTC cũng như Diệp Lâm Anh đã lên tiếng xác nhận rằng Ji Chang Wook sẽ không có mặt tại sự kiện, người hâm mộ vẫn tiếp tục đứng yên tại chỗ và thậm chí còn hô lớn tên của nam diễn viên. 

Sự kiện có Ji Chang Wook tiếp tục gây tranh cãi vì hành động áp chế fan thô bạo 0 

Khung cảnh hỗn loạn chật kín người hâm mộ đang chờ đợi Ji Chang Wook 

Khung cảnh hỗn loạn chật kín người hâm mộ đang chờ đợi Ji Chang Wook

Theo nguồn tin từ các fan có mặt tại hiện trường, để giữ trật tự và an ninh, ban tổ chức đã dỡ hẳn sân khấu, đồng thời nhờ đội trật tự đô thị đến để di tản bớt dòng người hâm mộ. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một số thành viên trong đội an ninh đã mượn đến bình cứu hỏa, bình CO2 và vòi rồng. Vẫn biết đây là phương pháp hiệu quả để phân tán đám đông đang ngày một kích động và hỗn loạn, nhưng chắc chắn rằng sẽ có không ít người hâm mộ bị thương vì điều này. 

Sự kiện có Ji Chang Wook tiếp tục gây tranh cãi vì hành động áp chế fan thô bạo 2 

Hành động gây tranh cãi tại sự kiện có mặt Ji Chang Wook. 

Hành động gây tranh cãi tại sự kiện có mặt Ji Chang Wook. 

Một bảo vệ khác còn cầm gậy chích điện trên tay.  

Một bảo vệ khác còn cầm gậy chích điện trên tay. 

Clip: Nhân viên an ninh dùng bình xịt xịt thẳng vào fan

Có nhiều ý kiến cho rằng Ji Chang Wook vốn dĩ là một diễn viên rất nổi tiếng tại Việt Nam và sở hữu lượng fan đông đảo. Với một sự kiện được lên lịch từ lâu như thế này, ắt hẳn ban tổ chức cũng nên xác định được sự hỗn loạn khi đám đông fan tụ về và tìm ra phương án giải quyết thích hợp, chứ không nên đợi vấn đề xảy ra rồi mới cuống cuồng dùng những phương pháp áp chế có phần thiếu tôn trọng đối với người hâm mộ như vậy. 

Sự kiện có Ji Chang Wook tiếp tục gây tranh cãi vì hành động áp chế fan thô bạo 5

Tuy nhiên trên thực tế, ý thức của các fan cũng là một điều đáng bàn. Dù yêu mến thần tượng đến mấy, các fan cũng nên giữ sự trật tự, ổn định để sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ. Số lượng người hâm mộ kéo đến quá đông nhưng không thể nào xếp hàng ngay ngắn mà liên tục chen lấn, xô đẩy khiến đội ngũ an ninh, trật tự đô thị có mặt tại đó (dù rất đông) đã phải rất vất vả để ổn định. 

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người hâm mộ còn rủ nhau đứng lên, hò reo khi thấy bất cứ nghệ sĩ nào có mặt. Một số khác thậm chí còn phấn khích hơn, bất chấp dòng xe còn đang lưu thông (thời điểm đường chưa bị phong tỏa) mà chạy băng ngang sang đường vì nghĩ rằng trong những chiếc xe đó có thể có mặt Ji Chang Wook. Dù MC đã năm lần bảy lượt nhắc nhở điều này, cũng như đề nghị fan ngồi xuống và giữ im lặng nhưng cũng đành 'bất lực'. 

Việc sử dụng phương pháp hữu hiệu nhất để ổn định người hâm mộ là công việc của nhân viên an ninh và cũng khó để trách cứ họ khi họ chỉ làm đúng bổn phận, trách nhiệm của mình.  

Việc sử dụng phương pháp hữu hiệu nhất để ổn định người hâm mộ là công việc của nhân viên an ninh và cũng khó để trách cứ họ khi họ chỉ làm đúng bổn phận, trách nhiệm của mình. 

Khi mời bất cứ sao Hàn nào tham dự sự kiện (dù không phải sao hạng A như Ji Chang Wook), hợp đồng luôn ghi rõ điều khoản rằng nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi sao, họ có quyền yêu cầu được hủy bỏ sự kiện và đây cũng chính là trường hợp của Ji Chang Wook vừa gặp phải. 

Sau tất cả, người bị thiệt hại nhiều nhất không phải Ji Chang Wook cũng không phải người hâm mộ, mà chính là ban tổ chức. Bản thân những người làm sự kiện đã bỏ ra nhiều thời gian để thương thảo hợp đồng, chấp nhận mất bộn tiền để mời anh chàng bay từ Hàn Quốc sang và cũng tốn thêm kha khá chi phí để dựng sân khấu, dựng chương trình miễn phí cho fan. Thế nhưng, sự kiện khai trương lại mất đi nhiều phần ý nghĩa vì khách mời không đến được, lại còn bị người hâm mộ chỉ trích.

Thiết nghĩ, việc BTC huỷ sự kiện cũng là trường hợp bất khả kháng và hợp lý trước hoàn cảnh như vậy. Bởi nếu diễn ra, không ai biết trước được tính huống sẽ xảy ra như thế nào, nếu không đảm bảo được an toàn cho người hâm mộ và có những sự cố đáng tiếc, thì trách nhiệm lúc đó sẽ càng nặng nề hơn.

 

Giúp Tiin sửa lỗi