Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Huỳnh Anh, Thanh Duy và Trương Nam Thành kiệt sức vì tham gia huấn luyện bơi đổ bộ

Trong tập 3 chương trình Sao nhập ngũ, các chàng 'tân binh' lần đầu tiên phải thực hiện nội dung bơi đổ bộ với gần 40 kg quân tư trang trên mình, đây là một nhiệm vụ đặc thù của của Hải quân đánh bộ.

Nội dung bơi đổ bộ đòi hỏi người chiến sĩ phải có thể lực và sức bền tốt, sau khi tiếp nước mắt vẫn phải nhìn thẳng, đầu ngẩng cao để quan sát mục tiêu. Dù phải mang quân tư trang rất nặng, nhưng họ vẫn phải đảm bảo tốc độ bơi và giữ bí mật để tấn công bất ngờ vào điểm trọng yếu của địch.

Đối với Huỳnh Anh, sức cản của nước, sức nặng của súng đã khiến tay anh tê cứng và mất cảm giác.

Thanh Duy chia sẻ: 'Khi mà bạn thay đổi môi trường vừa trên bờ vừa dưới nước bất ngờ như vậy, bạn phải thích nghi ngay lập tức, phải cơ động chạy về. Đó là một trải nghiệm quá nặng với Duy và Duy phải thở đều để không bị ngất, vì Duy đã có tiền sử như vậy. Và cuối cùng,  Duy cũng đã hoàn thành được nhiệm vụ'.

Dù có thể lực khá tốt, nhưng quân tư trang đã vô tình trở thành 'chiếc phao dự trữ nước', cản trở sự di chuyển của Trương Nam Thành. Qua thử thách lần này, anh cảm thấy càng cảm thấy cảm phục và yêu  mến những chiến sĩ Hải quân đánh bộ.

Chưa đầy một giờ với quãng đường bơi lên đến 300m, đặc biệt là nội dung bơi đổ bộ đã khiến cả 3 kiệt sức. Nhưng buổi huấn luyện vẫn chưa kết thúc, họ phải tiếp tục thực hiện bơi đổ bộ cấp trung đội. Trong nhiệm vụ lần này, tốc độ của họ phải nhanh hơn nhưng vẫn giữ được đội hình với những chiến sĩ khác.

Những ngày qua trong môi trường quân ngũ, các 'tân binh' đã làm quen với cuộc sống mới. Thời gian 1 tuần tuy không dài nhưng luôn có những bất ngờ dành cho họ.  

Kính mời quý vị và các bạn đón xem các tập tiếp theo phát sóng lúc 9h sáng thứ 7 trên kênh QPVN và 10h sáng Chủ nhật trên VTV3. Subcribe Facebook (Link: https://www.facebook.com/saonhapngu/) và Youtube: (https://www.youtube.com/channel/UCzZ94GZFgqqx6Pzbnj3UMjA) của chương trình để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi