Nóng

Tiin.vn trên Facebook

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu!

'Sau này nghĩ lại thấy buồn cười nhỉ? Sao mọi người phải nỗ lực giúp ICD viết chữ đẹp hơn, để làm gì nhỉ?' - Quán quân King Of Rap chia sẻ về kỷ niệm thời còn đi học của mình.

ICD đang là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, sau khi đăng quang Quán quân King Of Rap mùa đầu tiên. Chiến thắng của anh chàng không khiến dân tình quá bất ngờ bởi từ vòng bán kết, bản hit Tài sản của bố đã được khán giả truyền tay nhau rần rần, trở thành hiện tượng và cũng đưa tên tuổi ICD đến gần với công chúng hơn.

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 0

Nhân dịp 20/11, Tiin.vn cũng đã có cuộc trò chuyện cùng ICD để hiểu hơn về một thời thanh xuân, cắp sách đến trường của chàng rapper trẻ tài năng này.

Với Quán quân King Of Rap, thời đi học chứa đựng vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ. Đó là kỷ niệm của những 'phi vụ chạy bài tập' thật nhanh trước khi tổ trưởng đi kiểm tra bài, là những khi được bạn bè giúp đỡ trong việc học tập, rồi cả 'tình yêu gà bông' mà tin chắc là cũng không ít người đã từng trải qua trong đời mình. Nói chung, thời đi học của ICD cũng giống như bao học trò, nhưng với anh, đó lại là những kỷ niệm thật sự rất đáng quý và khó có thể nào quên được trong đời.

Điều thú vị là nam rapper còn tự tin khẳng định: 'Mình là một học sinh ngoan, giỏi hay không thì không biết nhưng chắc chắn là ngoan'.

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 1

Rapper thường thể hiện cá tính mạnh của mình, bởi bản chất của thể loại âm nhạc này là vậy. Và cũng chính vì lý do đó nên các rapper trẻ vô hình chung đều dễ khiến người ta có ấn tượng là gai góc, hơi... dữ dằn một chút, đôi khi còn dễ va chạm với người khác.

Thực chất thì cũng đã từng có một thời 'thanh xuân dữ dội' như vậy với ICD. Anh kể: 'Hồi còn học trung học cơ sở, mình là một đứa học trò rất nghịch ngợm. Môi trường xung quanh thời điểm đó cũng không hạn chế sự nghịch ngợm của tôi. Có khi tôi còn xích mích rồi đi đánh nhau với những thằng bạn khác nữa'. Thế nhưng, kể từ lúc chuyển trường và cụ thể là năm lớp 8, ICD đã trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 2

'Từ ngày chuyển trường, tôi trở thành con người khác hoàn toàn, có lẽ là do sự thay đổi về môi trường và bạn bè xung quanh', ICD hồi tưởng. Đặc biệt là anh hầu như không có sự va chạm với thầy cô. Bởi lẽ, ICD luôn dành cho họ một sự tôn trọng đúng mực của học sinh với giáo viên.

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 3

Nhớ về ngày cắp sách tới trường, ICD cũng từng có lúc bị cô giáo đánh hoài, phạt hoài chỉ vì một tội: viết chữ xấu!

Theo anh chàng kể, đó là câu chuyện xảy ra khi học tiểu học: '​Không biết những ngôi trường khác như thế nào, nhưng ở trường tiểu học của tôi, viết chữ xấu giống như một chuyện khó chấp nhận vậy. Học sinh không được phép viết chữ xấu.

Tôi không rõ chữ mình có gọi là xấu hay không nhưng đúng là nó không được đẹp thật và tôi bị đánh, bị mắng rất nhiều vì tội 'viết chữ xấu'. Sau những lần bị đánh vào tay bằng thước gỗ rất đau, rồi bố mẹ và cô giáo mắng vì chữ xấu, nhưng cuối cùng thì... chữ vẫn xấu.

Sau này nghĩ lại thấy buồn cười nhỉ? Sao mọi người phải nỗ lực giúp ICD viết chữ đẹp hơn, để làm gì?'. 

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 4

Còn người giáo viên mà ICD nhớ nhất, lại là một cô giáo dạy Hóa Học ở cấp 3, cô tên Hoa. Điều khiến anh yêu mến người cô này là nhiệt huyết và năng lượng khi dạy, điều đó đủ để anh thích thú trong môn học mà chẳng cần đến việc phải lật sách giáo khoa. 

Một câu nói mà cô Hoa vẫn thường nhắc nhớ các học sinh, để đến bây giờ ICD vẫn mãi không quên chính là: 'Các em đừng bao giờ nhận mình khá, gọi người khác là giỏi. Các em hãy nhận là mình trung bình, để những người khác chỉ là khá thôi'. Với anh, câu nói này vừa giữ được sự khiêm tốn, lại vừa khích lệ chúng ta cố gắng hoàn thiện chính mình hơn mỗi ngày. Và đó cũng là một trong những phương châm được ICD áp dụng vào cuộc sống của mình.

Không chỉ ở trường học, mà trên 'trường đời', chúng ta cũng có rất nhiều người thầy. Đơn cử như ở King Of Rap, 4 vị mentor cũng đã là những 'người thầy' dìu dắt ICD rất nhiều, giúp anh nhận ra được những điểm còn thiếu sót trong âm nhạc, trình diễn để có thể trở nên tốt hơn. 

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 5

Nói về món quà dành tặng cho các mentor King Of Rap sau khi đăng quang Quán quân, ICD bộc bạch: 'Việc gửi cho họ một lời cảm ơn thật sự đơn giản lắm. Đó cũng chỉ là gõ vài dòng chữ thôi mà'. Thực chất, ICD còn muốn 'thực hiện lời cảm ơn quy mô lớn​', không chỉ cho những mentor ở King Of Rap, mà còn là những người đã từng giúp đỡ, chỉ bảo mình. 

'Tôi sẽ mang đến một thằng ICD với sản phẩm âm nhạc tốt nhất, hay nhất và chắc chắn không để mọi người phải thất vọng', ICD hé lộ.

ICD (King Of Rap) và kỷ niệm nhớ mãi: Bị cô giáo đánh hoài chỉ vì... viết chữ xấu! 6

Và cuối cùng, khi nhắc đến những bản rap về trường lớp - điều mà rất dễ chạm đến cảm xúc của người nghe, ICD cũng giải thích vì sao từ trước đến nay, anh ít khi nào viết ca khúc thuộc thể loại này: 'Cũng chính vì những bài rap về trường lớp dễ chạm đến cảm xúc người nghe nên tôi khá ngại khi viết. Bản thân đề tài đó là một điểm cộng rồi, nhưng cảm giác như bạn đang cố gắng lợi dụng điểm cộng đó để làm một bài nhạc vậy'. 

Và một điểm khó khác khi viết rap về trường lớp chính là những yếu tố hay ho nhất đều đã được các nghệ sĩ đi trước khai thác. Việc tìm ra những chủ đề khác chắc chắn không dễ, viết nhạc và xoáy sâu vào chủ đề đó lại còn khó hơn nữa. 

'Nhưng không có nghĩa là tôi sẽ không đụng đến đề tài đó, còn phải chờ xem thế nào', ICD cho hay.  

Tin chắc rằng một khi ICD đã ra bản rap về trường lớp thì sẽ thành hot hit thôi!

Tin chắc rằng một khi ICD đã ra bản rap về trường lớp thì sẽ thành hot hit thôi!
Góp ý cho Tiin