Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jun Phạm bị nghi ngờ sử dụng răng giả, Huy Khánh thể hiện tài năng hát như đọc

Tiếp nối tập 8, các nghệ sĩ 'Sao nhập ngũ' được trải nghiệm, cùng nhau thi thố trong việc sử dụng súng và bắn đạn thật. Tất cả mọi người đều phải giữ tập trung cao độ, nhắm trúng mục tiêu, nắm rõ các kỹ thuật bắn để đạt số điểm cao.

Với tên gọi 'Viên đạn đầu đời', tập 9 của chương trình 'Sao nhập ngũ' dành thời lượng cho các nghệ sĩ những chia sẻ về cảm giác lần đầu tiên sử dụng súng trường Tavor TAR-21 - vũ khí hiện đại, tiên tiến hiện nay mà chỉ dành cho các đơn vị tinh nhuệ như Hải quân đánh bộ sử dụng.

Súng trường Tavor TAR-21 có cỡ nòng 5,56 mm do Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng IMI của Israel chế tạo. Bản tiêu chuẩn của TAR-21 có trọng lượng 3,27 kg, chiều dài tổng công 720mm, chiều dài nòng súng 460mm, loại đạn 5,56x45mm chuẩn NATO, tốc độ 750-900 phát/ phút, sơ tốc đầu đạn 910m/ giây (2,986 FPS), tầm bắn 550m.

Huy Khánh là nghệ sĩ 'sung sướng' nhất vì anh được thỏa ước mơ cầm súng của mình. Chưa kể, việc bắn đạn thật trên thao trường đã đem lại cho anh trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mình. Huy Khánh cho biết: 'Khi tôi bỏ 3 băng đạn vào túi áo của mình thì sự căng thẳng của tôi càng dâng cao hơn thì tôi cố trấn tĩnh mình vì đây là giấc mơ của mình. Giấc mơ của mình mà không thực hiện được thì rất là kỳ'.

Jun Phạm thì 'đứng hình' vài giây khi bấm cò bắn viên đạn đầu tiên: 'Trời ơi, mình bắn đạt thật kìa'. Còn Anh Đức thì: 'Hạnh phúc và vinh dự vì mình được sử dụng tiên tiến trong lữi đoàn Hải quân. Không phải ai cũng làm được'.

Jun Phạm 

Jun Phạm 

Minh Châu

Minh Châu

B Trần

B Trần

Jun Phạm bị nghi ngờ sử dụng răng giả, Huy Khánh thể hiện tài năng hát như đọc 3

Huy Khánh

Anh Đức

Anh Đức

La Thành

La Thành

Bên cạnh niềm vui, tự hào thì các nghệ sĩ cũng gặp không ít khó khăn, lúng túng trong lần đầu tiên sử dụng súng trường, nhất là phải làm cho đúng các kỹ thuật, xử lý đúng tình huống và ngắm bắn cho chuẩn xác. Súng trường TAR-21 được thiết kế không có đầu ruồi, xạ thủ sẽ được ngắm bằng hệ thống laser hoặc ngắm điểm đỏ (red dot).

Do chưa quen, nam diễn viên Huy Khánh không nhìn rõ mục tiêu khi nhắm bắn nên anh đã rất áp lực. Anh liền hỏi người hỗ trợ thì được chỉ cách mở mắt cân lại độ nét để thấy rõ hơn. Huy Khánh đạt được 54 điểm trở thành người dẫn đầu trong buổi tập luyện này. Anh được chỉ huy thưởng lại bịch mận trước đây bị tịch thu. Trái ngược với Huy Khánh, Jun Phạm cảm thấy rất buồn vì anh không đạt được số điểm mình đề ra mà nằm ở vị trí thứ 5 dù anh đã rất tập trung. Jun Phạm nói: 'Từ thao trường về phòng Jun rất buồn, mình cảm thấy mình đang xuống phong độ'.

Các chàng trai lần đầu được cầm súng bắn đạn thật

Các chàng trai lần đầu được cầm súng bắn đạn thật

Sau buổi tập bắn súng, các nghệ sĩ đã có buổi sinh hoạt tập hát ca khúc truyền thống biển đảo khá thú vị, vui nhộn 'Lướt sóng ra khơi'. Huy Khánh là nhân vật được… 'me' nhiều nhất vì liên tục bị bắt lên hát dù anh đã nhiều lần chia sẻ mình không biết hát và lèo lái chuyển qua cho La Thành.

Không trốn được, Huy Khánh vẫn phải thể hiện giọng hát 'hủy diệt' ca khúc của mình. Dẫu hát như đọc nhưng Huy Khánh liên tục được các đồng đội vỗ tay thích thú khiến anh rất sướng. Huy Khánh vừa cười, bảo: 'Chắc các đồng chí trình độ thẩm âm cũng ngang tôi, hát cũng ngang tôi nên khi tôi cất tiếng hát, các đồng chí đó vui lắm, sướng vì gặp người cùng cảnh ngộ với mình'. Vì thế, bộ ba Huy Khánh - La Thành - B Trần đã dùng 'tiếng hát át tiếng bom' khi thi hát cùng với đội có 2 ca sĩ Anh Đức - Jun Phạm - Minh Châu dành được sự yêu thích từ các đồng chí cũ trong đại đội.

Huy Khánh hát như đọc

Mỗi buổi sáng, 6 nghệ sĩ sẽ trải qua kiểm tra lễ tiết tác phong quân nhân: móng tay, tóc, trang phục, vật dụng cá nhân…  Vì chỉ có 3 phút và cất vật dụng quá kỹ, Jun Phạm không kịp lấy bàn chải và kem đánh răng theo để kiểm tra nên đã bị chỉ huy nghi ngờ sử dụng răng giả, bắt anh phải cười thật lớn. La Thành thì… quên cắt móng tay nên không ngần ngại đưa lên miệng… cắn.

Jun Phạm bị nghi ngờ mang răng giả

Cũng trong buổi kiểm tra này, B Trần cho biết anh đang có màu da quân nhu, từ trắng chuyển sang đen và đàn ông hơn. Minh Châu thì bị chỉ huy nhắc nhở về cái tôi của mình phải hòa hợp trong tập thể. Minh Châu cho rằng tóc mình không đẹp nhưng Anh Đức và La Thành đều khen đẹp, tóc dài hơn so với ngày đầu tiên vào quân ngũ. Cả hai hợp sức nhau 'dập' Minh Châu tan nát khiến cho Jun Phạm phải phì cười, thương cho bé út.

La Thành cắn móng tay vì móng tay quá dài

La Thành cắn móng tay vì móng tay quá dài

Jun Phạm bị nghi ngờ sử dụng răng giả, Huy Khánh thể hiện tài năng hát như đọc 8

Jun Phạm khóc dở mếu dở để chứng minh răng thật.

Jun Phạm khóc dở mếu dở để chứng minh răng thật.

Kết thúc tập 9, những hình ảnh hé lộ của tập 10 cũng không kém phần kịch tính khi các nghệ sĩ cầm súng chiến đấu trong rừng. Tập 10 sẽ được phát sóng vào 21h15 thứ 6 ngày 27/11/2019 trên kênh TH QPVN, 21h00 thứ 7 hàng tuần trên Kênh VTC1 & VTC1 HD. Xem online free 3G/4G trên siêu ứng dụng Mocha và Keeng Movies.

Bộ ba 'Tiếng hát át tiếng bom'

Giúp Tiin sửa lỗi