Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jun Phạm: Trong mỗi người đàn ông đều có 30 - 40% là phụ nữ

'Bản thân Jun, Jun không có ngại, vì khi mình đã đóng giả rồi, mình lên sân khấu mình muốn nhân vật của mình nó đẹp thì mình phải làm hết mình thì mới ra được' - nam ca sĩ chia sẻ.

Chào Jun Phạm! Trong quá trình quay 'Cô gái đến từ hôm qua' anh có gặp khó khăn gì trong việc hóa thân thành một cậu chàng 17 tuổi không?

Có chứ. Khó khăn nhất là mình đã 27 tuổi rồi, phải làm cách nào để mình bẻ sừng đây? Dĩ nhiên là ngoài sự hỗ trợ của make up hay e-kip bên trang phục thì cái khó khăn nhất chính là hình thể của mình. Mình phải làm thế nào để cho nó đúng cái tuổi 17 - 18 nhưng mà không quá nhí nhảnh và nhí nhố.

Bởi vì nhân vật Hải gầy cũng là học sinh lớp 11 - 12 rồi, chứ không phải mới lớp 6, lớp 7. Nếu mình nhí nhố quá thì lại con nít quá, thành ra không hợp, mà bạn này đã biết yêu rồi mà. Ở cái tuổi mộng mơ, tuổi thanh xuân, tuổi biết yêu thì chắc chắn là không thể nào trầm tính và chững trạc giống như mình ở hiện tại được. 

Thứ hai đó là Hải 'gầy' học rất là giỏi và đặc biệt chuyên gia trích dẫn, mà cái thoại của Hải 'gầy' lúc nào cũng rất là dài và nhiều. Thường thì diễn viên không cần thuộc thoại, chỉ cần nhớ ý thôi và mình thoại theo cách của mình, nhưng mà Hải 'gầy' thì không được như vậy, nói sao cũng được nhưng tới khúc trích dẫn thì phải nói đúng. Trong khi đó bản thân Jun lại là người học thuộc lòng rất dở, nên Jun thường phải nói với anh Nhật Linh rằng: 'Anh ơi, mai ra cảnh nào thì phải nói 100% đúng nha, chứ mai mà đổi cái là em chết'.

Nhưng cũng thật là tiếc khi bộ phim trên màn ảnh mọi người xem bị cắt bớt nhiều phân cảnh của Hải 'gầy'. Ví như trong trailer có cảnh Hải 'gầy' hóa thân thành Sherlock Holmes, đi câu cá, chơi game,... cũng phải đến 5 cảnh lớn bị cắt, chính vì thế mà những câu trích dẫn của Hải 'gầy' cũng bớt đi, nên cũng hơi tiếc là những cảnh đó không được ra màn ảnh. Hi vọng sau này phim được lên tivi thì những cảnh này cũng được chiếu.

Anh có thấy tính cách của anh ngoài đời giống với Hải 'gầy' không?

Có một chút chút. Thứ nhất là học giỏi (cười). Thứ hai là hư, nhí nhảnh. Nhưng mà hồi đi học Jun không có bị ngu ngơ như cái bạn đó (Hải 'gầy' - PV), không có bị dại gái như vậy, cũng rất là hút gái (cười). Ngày xưa mình cũng là hot boy của lớp, cũng tham gia văn nghệ văn gừng các kiểu, cũng tham gia nhiều lắm nên mới muốn làm ca sĩ mà.

Mình mà ngu ngơ như bạn Hải 'gầy' thì làm sao mà làm ca sĩ được. Mình chỉ không trích dẫn thôi, vì hồi xưa mà trích dẫn là bị thằng bạn kế bênh uýnh (đánh) đó (cười).

Khi còn đi học anh học thuộc rất dở đúng không?

Đúng rồi. Hồi xưa Jun chỉ giỏi Toán Lý Hóa thôi, còn Văn cũng giỏi nhưng học thuộc thơ thì không giỏi đâu, mấy cái trích dẫn thì miễn luôn á, còn Sử Địa cũng không thuộc luôn. Nhưng mà Jun cũng có một đôi bạn cùng tiến y chang trong phim, cũng học ngu, cũng quậy. Jun làm bài xong là Jun quăng cho nó chép nên khi đóng phim này Jun thấy nó cũng khiến Jun nhớ lại một thời rất là dễ thương.

Vậy những phân cảnh phải nói câu trích dẫn có phải là phân cảnh anh phải quay đi quay lại nhiều nhất không?

Một tuần đầu đối với Jun rất là khó khăn, bởi vì mình chưa vô được vai và mình còn bị khựng, nhưng qua tuần thứ 2 rồi thì nó cũng dễ như cơm cháo thôi. Và Jun không sợ lời thoại dài, Jun chỉ sợ bạn diễn viên hay đi chung với Jun - Ngô Kiến Huy thôi, vì Huy hay chọc Jun lắm. Bởi việc mình nhớ thoại nó đã cực lắm rồi, những cảnh người ta quay cận mỗi cái mặt mình thôi mà Huy đứng ở đằng sau máy quay làm những trò hề làm mình không thể nào nhớ nổi (cười), phải quay đi quay lại là tại cái bạn đó chứ không phải tại mình.

Thế có khi nào anh vì diễn mãi một cảnh không được mà bị đạo diễn mắng không?

Không. Anh Nhật Linh là một người rất dịu dàng, không bao giờ mắng ai hết.

Cảnh nào trong phim khiến anh nhớ nhất?

Hôm đó Jun bị tụt 'mood', không hiểu sao lại bị tụt 'mood' nữa mà Jun buồn hiu không diễn được. Mà hôm đó lại diễn đúng cảnh cười (cười). Trời ơi Jun ngồi trên cái cây mà cứ 'Cười đi Jun', mà Jun cười nó giả ơi là giả, không thể nào cười nổi luôn. Nguyên ngày hôm đó là 'thôi em đừng có cười nữa, em ngồi im cho anh đi' (cười).

Đó là cảnh Jun nhớ nhất luôn, trời ơi xấu hổ ơi là xấu hổ (cười). Cảnh đó còn ở ngoài chợ nữa, cả trăm người mà chỉ chờ một nụ cười của Jun thôi mà cuối cùng Jun lại cười một nụ cười quá là khả ố, làm cho mọi người buồn cười mà mình thì không cười nổi. Giờ cũng không nhớ mình buồn chuyện gì nữa.

Trong các bạn diễn của anh thì anh ấn tượng với bạn diễn nào nhất?

Nói ấn tượng thì cũng hơi khó nói tại vì Jun đã dành hết 70% của mình cho Ngô Kiến Huy rồi, nên cái khó khăn nhất của Jun khi đó là làm cách nào để thân với Huy nhất, vì trước đó Huy với Jun chưa phải là bạn thân và cũng chưa phải là bạn bè, chỉ là đồng nghiệp mà thôi. Nhưng mà không ngờ Huy có một độ khùng nhất định và Jun có một độ điên nhất định nên rất là hợp nhau, ra ngoài phim trường là chỉ cần diễn thôi chứ không cần phải nói nhiều nữa.

Còn về bạn diễn nữ thì Jun nghĩ Jun hợp với Yến nhất vì Yến cũng là nhân vật Jun tương tác nhiều nhất. Vì là cặp đôi oan gia nên hai đứa cũng phải có một tính cách cá biệt nhất định, cũng có 'phản ứng hóa học' nhất định nhưng mà không quá nhiều bởi vì chỉ là vai phụ, không thể nào làm quá được. Vai chính hết phim mới được nắm tay, vai phụ được cái gì (cười).

Trong phim, anh vào vai một quân sư tình yêu, vậy thì ở ngoài đời anh có là quân sư tình yêu của ai không?

Có. Jun cũng từng là quân sư tình yêu cho người ta đó.

Hồi còn đi học thì sao?

Dĩ nhiên hồi xưa thì mấy đứa bạn thân lúc nào cũng sẽ chia sẻ kiểu như 'Ê tao thích con nhỏ này, tao thích thằng kia, giờ làm sao', 'Con trai thích gì mày để tao đi tao mua',... Hồi đó cũng gặp phải oan gia, nhưng mà không có được đẹp như Hoàng Yến đâu (cười).

Anh có cảm thấy những câu chuyện trong phim giống với hồi cắp sách tới trường của anh không?

Jun cảm thấy chú Nhật Ánh rất tài tình, bởi chú đã lấy được những tình huống mà tất cả các bạn học sinh nào cũng từng trải qua như yêu một chàng bad boy, yêu một cô lớp trưởng, có một bạn quân sư, có một bạn hung dữ ngồi kế bên, có thằng hay chép bài, có một thằng luôn thể hiện mình là hay ho nhất trên đời và một cô bạn lúc nào cũng buồn, trầm, im re,…thì đó là những nhân vật có sẵn. 5 cá tính này là 5 cá tính mà Jun nghĩ lớp nào cũng có hết. 

Theo anh lý do gì đã khiến đạo diễn 'chọn mặt gửi vai diễn' vào 5 diễn viên này?

Jun nghĩ đạo diễn Nhật Linh chọn 5 thành viên này mà không phải những bạn trẻ hơn là bởi vì ai cũng đã từng trải qua cái khoảng thời gian giống như thế, thời không có điện thoại, không có Internet, đến với nhau chỉ hỏi những câu rất nhẹ nhàng và không sợ người ta buồn, người ta giận.

Qua 'Cô gái đến từ hôm qua', có điều gì khiến anh tiếc nuối về thời đi học của mình không?

Jun nghĩ cái tiếc nhất của Jun chính là… không có tiếc gì hết đó (cười). Jun có một tuổi thanh xuân rất tuyệt vời bên bạn bè. Lớp Jun là một cái lớp rất thích nghệ thuật, tối ngày chỉ biết ca múa hát hò, học dở hay không không cần biết nhưng chương trình văn nghệ là phải hạng nhất. Đó cũng chính là cái nôi giúp Jun lớn lên và thành ca sĩ đó.

Vậy 'Cô gái đến từ hôm qua' có phải hoạt động đầu tiên anh tham gia kể từ sau khi tách nhóm không?

Chính xác. Vừa 31/7 liveshow rã nhóm kết thúc thì hôm sau lên đường đi Hội An để quay luôn. Và chính điều này đã khiến Jun cảm thấy nguôi ngoai vì thực ra vừa tách nhóm đang rất là buồn, mà tính Jun nếu ở một mình chắc Jun tự kỷ mất.

Nhưng cũng may là anh Nhật Linh đã đưa Jun đến một nơi cổ cổ đẹp đẹp, và được trải qua một ngôi nhà chung khác với Miu Lê, Hoàng Yến, Hà Anh, Ngô Kiến Huy. Jun cứ nghĩ họ rất là khó chịu, khó tính, khó gần nhưng hóa ra ai cũng dễ thương, đáng yêu và cũng là 5 người.

Thực sự, 'Cô gái đến từ hôm qua' là một mái nhà giúp Jun nguôi ngoai rất nhiều trong khoảng thời gian mà 365 vừa mới mỗi người chọn cho mình một con đường riêng.

Bên cạnh 'Cô gái đến từ hôm qua', anh còn tham gia Gương mặt thân quen. Vậy thì tại sao anh lại tham gia Gương mặt thân quen mà không phải là một game show khác?

Tại vì ban đầu cứ nghĩ 'Cô gái' của mình sẽ ra mắt vào tháng 2, lúc đó Jun đã có dự định 'Cô gái' ra mắt sẽ có những hoạt động, dự án kết hợp để đẩy chung, nhưng ai ngờ đây phim 'nhây' quá (cười). Khi đó Jun nghĩ, các bạn của mình cũng chơi gameshow thì sao mình không chơi nhỉ? Mà gần thời điểm đó nhất thì chỉ có mỗi chương trình Gương mặt thân quen.

Thứ hai là Gương mặt thân quen đã đi qua 5 mùa và rating đều nằm trong top 10 những chương trình hot.

Thứ ba là lượng khán giả của Gương mặt thân quen nó nhiều hơn những chương trình khác về độ tuổi. Và hơn hết, qua 13 vòng thi, Jun đã có cơ hội tham gia rất nhiều những loại hình nghệ thuật Jun chưa từng trải qua và nó đã giúp ích cho con đường sự nghiệp của Jun rất là nhiều. Ví như Jun biết hát cải lương, biết hát Bolero, biết giả gái, nói giọng Huế, nói giọng miền Bắc,…

Trong Gương mặt thân quen, anh rất tròn vai khi hóa thân thành con gái. Vậy theo anh trong mỗi người đàn ông có bao nhiêu phần trăm là phụ nữ?

Jun nghĩ trong mỗi người đàn ông cũng phải 30 - 40% là phụ nữ đó. Vì khi mới có phôi là con gái mà, dần dần nó mới thay đổi đó chứ. Và Jun cũng cảm ơn mọi người đã khen Jun giả gái đẹp. Thực ra Jun giả gái nhiều khi có nét giống con gái là bởi mặt Jun giống mẹ, Jun có đôi mắt của mẹ. Còn bản thân Jun, Jun không có ngại, vì khi mình đã đóng giả rồi, mình lên sân khấu mình muốn nhân vật của mình nó đẹp thì mình phải làm hết mình thì mới ra được.

Khi còn ở trong nhóm 365, anh được biết đến là thành viên chăm chỉ hoạt động nhất. Vậy thì tại sao sau khi tách nhóm, hoạt động của anh lại có phần trầm lắng hơn các thành viên khác?

Thực ra thì cũng không hẳn là trầm lắng, mà là vì mọi người ở những thời điểm nhất định đều có những cú nổ nhất định. Thực ra đầu năm Jun cũng vừa mới ra mắt phim 'Cô Thắm về làng', sitcom 'Cảm ơn Sensei', rồi Gương mặt thân quen, chỉ có đó thôi mà cũng chiếm của Jun quá nhiều thời gian. Khi mình đã nhận cái gì rồi mình phải toàn tâm toàn ý cho nó và tháng 8 này là chung kết Gương mặt thân quen thì khi đó Jun mới tiếp tục sự nghiệp của mình được.

Sau 'Cô gái đến từ hôm qua' và Gương mặt thân quen, anh có dự định gì tiếp theo?

Jun cũng có những dự án riêng của mình. Tháng 8 và tháng 9 Jun có hai phim vừa mới nhận và thật vui mừng khi Jun đã thoát kiếp vai phụ. Jun cũng hi vọng cả hai phim sẽ đến với khán giả trong đầu năm sau.

Từng ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực như diễn xuất, ca sĩ, viết sách, vậy thì đâu là lĩnh vực anh hứng thú nhất và cảm thấy mình thành công nhất?

Thực ra cách đây 6 năm Jun rất đam mê ca hát, cách đây 3 năm thì Jun mê viết sách, cách đây 1 năm thì Jun mê đóng phim. Và cái duyên với điện ảnh khiến Jun cảm thấy rất là lạ, và nó đến với mình càng ngày càng nhiều. Nếu người khác chỉ là diễn viên thôi thì Jun lại may mắn hơn khi được tham gia biên kịch, được tham gia sản xuất chung, cùng buồn cùng vui với cả ê-kip như Tấm Cám…

Dù ca sĩ có khó nhưng mà kiếm tiền nhanh hơn, hai ba đêm diễn là bằng 1 tháng đi đóng phim rồi. Còn diễn viên thì 1 tháng cực khổ nhưng cái nhận lại được cũng rất hên xui. Nhưng là con người tình cảm, Jun cảm thấy được sống chung với đoàn làm phim rất là vui, đó giống như một gia đình vậy. Nên khi tham gia một bộ phim, Jun cảm thấy rất ấm áp và đó là điều khiến Jun cảm thấy thích khi hòa nhập vào lĩnh vực điện ảnh.

Nếu được quay lại ngày hôm qua thì anh muốn quay lại khoảng thời gian nào nhất?

Jun nghĩ là Jun sẽ quay lại khoảng thời gian mà mẹ Jun còn sống, để mà Jun có thể bớt thời gian với bạn bè hơn một chút, để có nhiều thời gian hơn với gia đình.

Khoảng thời gian đó cũng y như trong phim này vậy đó. Huy chẳng quan tâm gì tới gia đình của Huy, Miu Lê cũng không thấy bố mẹ, Hải 'gầy' cũng vậy chứng tỏ thời đó là thời chỉ dành cho cái tuổi ô mai, cái thời chỉ biết bạn bè là số một thôi. Hồi xưa Jun cũng như vậy đó, có cái gì Jun cũng bạn là số một, Noel, Valentine, sinh nhật bạn bè,… còn sinh nhật bố mẹ thì để qua một bên.

Nhưng giờ mình lớn mình đã biết cái gì quan trọng hơn, nên nếu được quay trở lại, Jun muốn quay lại khoảng thời gian mà mẹ Jun còn sống, để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Hiện tại anh đang dành hết thời gian cho người bố của mình đúng không? Vậy anh đã làm được những gì?

Hồi Jun còn trong 365, Jun nghĩ mình quá bận rộn rồi nên việc Jun làm cho bố chỉ là mỗi tháng đưa sinh hoạt phí cho bố, mỗi năm dẫn bố đi du lịch để bố cảm thấy vui vẻ. Nhưng một tháng nay Jun trở về nhà và Jun phát hiện ra, bố không cần mỗi tháng mình đưa tiền hay mỗi năm dẫn đi chơi, bố chỉ cần mỗi sáng thức dậy thấy Jun ở kế bên để đem đồ ăn cho Jun ăn sáng. Bố cảm thấy được chăm sóc Jun là niềm vui. Jun cảm thấy đó là điều hạnh phúc. Sau 6 năm, Jun mới học được một bài học đó mình cần phải ở bên cạnh người mình yêu thương.

Cám ơn Jun Phạm về những chia sẻ trên!

Giúp Tiin sửa lỗi