Mới

Tiin.vn trên Facebook

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được giảm án tù trong lần xét xử thứ 2, cư dân mạng đồng loạt hỏi về Seungri

Đa số ý kiến của công chúng đều thắc mắc về mức phạt dành cho Seungri. Ngoài ra thì lý do được giảm án tù của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

Ngày 24/09, Toà án tối cao đã đưa ra phán quyết cuối cùng về hình phạt cho ca sĩ Jung Joon Young (31 tuổi) và ca sĩ Choi Jong Hoon (30 tuổi), cùng với 3 cá nhân khác, sau khi bị cáo buộc xâm phạm tình dục.

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được giảm án tù trong lần xét xử thứ 2, cư dân mạng đồng loạt hỏi về Seungri 0

Cụ thể, Jung Joon Young được giảm 6 năm tù còn 5 năm tù. Choi Jong Hoon được giảm từ 5 năm tù xuống còn 2 năm 6 tháng tù. Bất chấp việc Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đều kháng cáo với lý do mọi giao dịch quan hệ tình dục đều dựa trên sự tự nguyện, nhưng Tòa án tối cao vẫn phán quyết các bị cáo đã phạm tội lạm dụng tình dục nguyên đơn trong tình trạng say xỉn, quay clip và phát tán clip nóng mà không có sự đồng ý của nguyên đơn... 

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được giảm án tù trong lần xét xử thứ 2, cư dân mạng đồng loạt hỏi về Seungri 1

Ngoài ra, theo phiên tòa xét xử này, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon đã gửi bằng chứng về thỏa thuận đạt được với nguyên đơn. Tuy nhiên, Tòa án tối cao cho rằng, các bị cáo đã không thể đưa ra bằng chứng kịp thời, nên không thể hoàn toàn xem đây là giao dịch tình dục tự nguyện được. 

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon được giảm án tù trong lần xét xử thứ 2, cư dân mạng đồng loạt hỏi về Seungri 2

Tòa án tối cao quyết định giảm án tù cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon bởi 2 cựu ngôi sao có biểu hiện ăn năn hối cải. Thế nhưng, cộng đồng mạng lại tranh cãi nảy lửa với lý do này. Đa số ý kiến từ công chúng cho rằng với tội nhiều lần xâm phạm tình dục, còn quay và phát tán clip nóng trong các nhóm chat, thì dù có biểu hiện ăn năn hối lỗi đi nữa, án tù 5 năm và 2 năm 6 tù vẫn là quá nhẹ đối với Jung Joon Young và Choi Jong Hoon. 

Trước đó, mức phạt 6 năm tù giam với Jung Joon Young và 5 năm tù giam với Choi Jong Hoon cũng đã khiến công chúng giận dữ vì quá nhẹ. 

1. [+969, -18] Mức phạt quá ngắn.

2. [+930, -4] Còn Seungri thì sao? Tên CEO Yoo nữa? 

3. [+296, -3] Và Seungri thì? 

4. [+122, -3] Đừng rơi vào những hình tượng của ngôi sao mà bạn thấy trên TV. Có quá nhiều tên rác rưởi trong giới người nổi tiếng.

5. [+82, -1] Bao nhiêu đó năm có đủ cho bọn họ kiểm điểm không? 

6. [+30, -3] Không biết thẩm phán có còn đưa ra bản án nhẹ như vậy nếu con gái ông ta là 1 trong những nạn nhân? Hệ thống pháp luật của nước ta chỉ đơn giản là đang khuyến khích cho hành vi phạm tội của những tên như này thôi. Không biết khi nào chúng ta mới sửa đổi lại? 

7. [+21, -0] Chúng ta cần phải thay thế những tên thẩm phán bằng công nghệ AI~~

8. [+18, -0] Thật tuyệt, bọn họ hủy hoại cả cuộc đời những người phụ nữ nhưng chỉ cần 5 năm là tự do. 1 lần nữa, hệ thống pháp luật của nước ta khiến tôi phải bối rối! 

9. [+18, -1] Quá ngắn! Mức án không phải nên ít nhất 10 năm sao? Tôi không thể hiểu nổi!! 

10. [+16, -0] Còn Seungri? Có phải vì anh ta có mối quan hệ rộng hơn không? Tôi hiểu Jung Joon Young phải bị bắt vì những gì gã ta đã làm nhưng nhìn quá trình xét xử của Seungri mà tôi phải thở dài. Cả mấy đứa cảnh sát anh ta đã mua chuộc nữa... Có quá nhiều người đã bị ảnh hưởng bởi hành động của anh ta ngoài kia...   

Seungri lại bị cộng đồng mạng gọi tên

Seungri lại bị cộng đồng mạng gọi tên

Trong phiên tòa xét xử lần thứ 1 vào cuối năm 2019, tòa án quận trung tâm Seoul đã đưa ra bản án cho 2 nam ngôi sao. Jung Joon Young lãnh án 6 năm tù vì hành vi cưỡng dâm tập thể, quay và phát tán và clip nóng. 

Choi Jong Hoon - cựu trưởng nhóm FIsland - lãnh án 5 năm tù vì hành vi hiếp dâm. Ngoài ra, 2 cựu ngôi sao phải hoàn thành 80 giờ học bắt buộc về bạo lực tình dục, công khai danh tính là tội phạm tình dục, không được làm việc tại các cơ sở liên quan tới trẻ em, trẻ vị thành niên trong 5 năm.  

Tuy nhiên, sau đó, Choi Jong Hoon đã đệ đơn kháng cáo 

Tuy nhiên, sau đó, Choi Jong Hoon đã đệ đơn kháng cáo 

Nguồn: Allkpop, Netizen Buzz

Góp ý cho Tiin