Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Karik lên tiếng về chuyện Dương Khắc Linh đạo nhạc Trịnh Thăng Bình

Trong khi dư luận nhiều người 'ném đá' nhạc sĩ Dương Khắc Linh vì đạo nhạc thì Karik lại cho rằng không nên xen vào ý kiến cá nhân của từng người.

Gần đây, bài hát ‘Đừng như thói quen' của nhạc sĩ Dương Khắc Linh bị cư dân mạng ‘ném đá' vì cho rằng đã đạo ca khúc ‘Lời chưa nói' và ‘Đã biết sẽ có ngày hôm qua' của Trịnh Thăng Bình. Trong chương trình ‘Gia điệu chung đôi', Trịnh Thăng Bình cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phần giai điệu quả thật làm anh liên tưởng đến sáng tác của mình. Hơn nữa, phát ngôn ‘lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới' của nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng khiến dư luận ‘tặng cho một đống gạch'.

Ngoài chuyện đạo ca khúc của Trịnh Thăng Bình, nhạc sĩ Dương Khắc Linh còn bị dân tình 'ném đá' vì những phát ngôn của mình. 

Ngoài chuyện đạo ca khúc của Trịnh Thăng Bình, nhạc sĩ Dương Khắc Linh còn bị dân tình 'ném đá' vì những phát ngôn của mình.

Mới đây, trong một buổi livestream với người hâm mộ, Karik cũng đã chia sẻ quan điểm về vụ việc trên. Nam rapper ‘Người lạ ơi' cho rằng mọi người đã quá tiêu cực về chuyện này. Bản thân anh cho rằng chỉ cần sản phẩm âm nhạc ra và được mọi người đón nhận, không nên xen vào ý kiến cá nhân của từng người. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng chia sẻ: ‘Cái mình mong chờ nhất ở Việt Nam là cái mới, người nghệ sĩ mới, họ làm những cái đên hơn, cái thay đổi nền âm nhạc Việt Nam, chẳng hạn giống như Sơn Tùng. Sao mọi người không học hỏi Tùng, cậu ấy là người mà chúng ta nên học hỏi'.

Ngay lập tức, phát ngôn này của Karik đã gây xôn xao dư luận. Phát ngôn trên của Karik được xem như khá ‘hời hợt' trong khi rất nhiều nhạc sĩ không đồng tình với những phát ngôn ‘Ballad thường cùng vòng hòa âm nên dễ giống nhau' của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Góp ý cho Tiin