Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết quả vụ 'nhóm chat đồi trụy' của showbiz Hàn: Jung Joon Young nhận 6 năm tù, Choi Jong Hoon 5 năm tù

Phóng viên thường trực tại phiên toà cũng tiết lộ Jung Joon Young đã bật khóc sau khi được tòa tuyên án.

Nửa đầu năm 2019, vụ bê bối tình dục liên quan đến hàng loạt nam thần tượng nổi tiếng hiện nay đã bị phanh phui, trong đó, Jung Joon Young bị tố cáo là kẻ chủ mưu đã thực hiện các âm mưu tấn công tình dục nhiều cô gái, trong quá trình tấn công tình dục đó còn quay lại nhiều đoạn clip bất hợp pháp và chia sẻ lại thông qua nhiều nhóm chat khác nhau. 

Sau khi vụ việc bị báo đài phanh phui, Jung Joon Young đã bị khởi tố vì tội hiếp dâm tập thể và bị cáo buộc quay lén, phát tán video bất hợp pháp. Ngoài Jung Joon Young ra còn có Choi Jong Hoon và anh trai của thành viên Yuri (SNSD) - Kwon Hyun Jun - cũng bị khởi tố với cùng tội danh. 

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon.  

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon. 

Kwon Hyun Jun - anh trai Yuri.  

Kwon Hyun Jun - anh trai Yuri. 

Phía công tố đề nghị mức án 7 năm tù giam cho Jung Joon Young và 5 năm tù giam cho Choi Jong Hoon. Anh trai của Yuri nhận được mức đề nghị hình phạt cao nhất là 10 năm tù giam. Đồng thời, tất cả các nhân vật này bị cấm làm việc tại những cơ quan có trẻ em, thanh thiếu niên trong vòng 10 năm.  

Khác với tưởng tượng của netizen, vụ án đã nhanh chóng đi đến kết thúc với phán quyết cuối cùng của thẩm phán Kang Sung Soo vào sáng ngày 29/11. Theo đó, Jung Joon Young bị kết án 6 năm tù (ít hơn 1 năm so với mức đề nghị của công tố), Choi Jong Hoon 5 năm tù. Những nhân vật còn lại trong vụ án cưỡng hiếp tập thể này là Kwon Hyun Jun đối diện với mức án 4 năm, giám đốc Kim của hộp đêm Burning Sun nhận 5 năm 8 tháng tù giam và cựu nhân viên của một công ty giải trí bị quản chế 2 năm. 

Toàn bộ 5 cá nhân bị khởi tố trong vụ việc cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ học về giáo dục tình dục, bị cấm không được làm việc tại các cơ quan có liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo phóng viên thường trực tại tòa của tờ OSEN tường thuật, Jung Joon Young đã bật khóc ngay tại tòa án sau khi thẩm phán đưa ra phán quyết cuối cùng.  

Theo phóng viên thường trực tại tòa của tờ OSEN tường thuật, Jung Joon Young đã bật khóc ngay tại tòa án sau khi thẩm phán đưa ra phán quyết cuối cùng. 

Như vậy, vụ bê bối tình dục chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc đã chính thức khép lại với hình phạt không hề khoan dung, độ lượng cho những nam nghệ sĩ/ cá nhân có liên quan.

Giúp Tiin sửa lỗi