SHINee 

- SHINee là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc

- SHINee là từ kết hợp từ danh từ “shine” và đuôi tính từ “ee”, có ý nghĩa là “Người được ánh sáng chiếu rọi” với mong muốn nhận được sự yêu thích của các fan âm nhạc với nhiều quốc tịch và lứa tuổi khác nhau.

- Công ty quản lý: SM Entertainment

- Các thành viên trong nhóm: 5 thành viên Onew (trưởng nhóm), Jonghyun, Key, Minho, Taemin.

- Debut: 25/05/2008 tại SBS Inkigayo

- Single đầu tiên được ra mắt vào ngày 23/05/2008

Tiin.vn trên Facebook

Key (SHINee) lần đầu thông báo về lịch trình hoạt động sau sự ra đi của Jonghyun

Shinee

Cũng theo như lời chia sẻ trên instagram của Key, concert ‘SHINee WORLD THE BEST 2018~FROM NOW ON~’ của SHINe vào tháng 2 này tại Nhật vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Sự ra đi của Jonghyun khiến khán giả, đặc biệt là người hâm mộ của SHINee tự hỏi các thành viên phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể nguôi cơn đau và tiếp tục hoạt động. Và thành viên đầu tiên lên tiếng về điều này chính là Key.

Key (SHINee) lần đầu thông báo về lịch trình hoạt động sau sự ra đi của Jonghyun 0

Cụ thể, ngày 16/1, Key đã thông báo tới người hâm mộ về việc anh sẽ tham gia ghi hình trước cho một chương trình cùng tiền bối BoA. Anh chàng cũng nói rằng bản thân anh biết có người sẽ nghĩ việc anh quay trở lại hoạt động bây giờ là sớm, thế nhưng Key nghĩ rằng anh cần lên kế hoạch 'để kéo bản thân mình trở lại cuộc sống thường ngày' và các thành viên khác của SHINee cũng đang cố gắng trở lại với một trạng thái tốt nhất.

Key (SHINee) lần đầu thông báo về lịch trình hoạt động sau sự ra đi của Jonghyun 1

Anh cho rằng, hoạt động của các thành viên bị chững lại quá lâu sẽ khiến cho Jonghyun cùng gia đình của các thành viên cũng như nhiều người khác lo lắng. Hơn nữa, việc Key và các thành viên cố gắng nhanh chóng trở lại hoạt động vì họ muốn người hâm mộ có thể thấy được hình ảnh của Jonghyun mãi sống trong hình ảnh của SHINee, thay vì chỉ thấy đầy chỗ trống mà Jonghyun để lại.

Key (SHINee) lần đầu thông báo về lịch trình hoạt động sau sự ra đi của Jonghyun 2

Key cũng hi vọng rằng khán giả sẽ dành cho sự trở lại này của anh cũng như SHINee thật nhiều tình cảm và hứa hẹn rằng họ sẽ không khiến người hâm mộ phải thất vọng.

Nội dung thông báo của Key trên instagram cá nhân:

'Xin chào, tôi là Key của SHINee đây.

Đây là lời chào đầu tiên sau một thời gian dài. Gần đây tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tuy rằng bây giờ có lẽ hơi muộn rồi, nhưng tôi nghĩ vẫn tốt hơn nếu chính mình thông báo việc này. Trước chuyến lưu diễn của chúng tôi (SHINee), tôi sẽ gặp lại các bạn trước đó thông qua một chương trình đã được ghi hình sẵn với chị BoA.

Nhiều người có thể thấy việc tôi quay trở lại là quá sớm, nhưng tôi đang lên kế hoạch để kéo bản thân mình trở lại cuộc sống hằng ngày. Các thành viên cũng đang cố gắng để có thể tiếp tục bước đi trên đôi chân mình. Chúng tôi không thể để sự ra đi của Jonghyun phá vỡ chính mình. Điều đó sẽ khiến anh Jonghyun lo lắng, gia đình của chúng tôi cũng như nhiều người khác nữa cũng sẽ lo lắng.

Thật khó chịu khi không thể thấy anh ấy vào lúc này, nhưng tôi biết rằng anh ấy sẽ đứng dõi theo tôi từ một nơi xa. Bây giờ, hơn bất cứ lúc nào, tôi muốn làm việc chăm chỉ và giữ được hình ảnh của Jonghyun trong chính hình ảnh của chúng tôi mỗi khi chúng tôi tham gia hoạt động quảng bá, thay vì chỉ lấp đầy sự thiếu vắng của anh ấy.

Có thể sẽ có nhiều câu hỏi, nhưng hy vọng rằng bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu mà chúng tôi xuất hiện, bạn sẽ đối xử với chúng tôi bằng tình yêu mà các bạn đã luôn dành cho nhóm, tôi sẽ rất biết ơn vì điều đó. Nếu như bạn có thể tiếp sức để chúng tôi có thêm sức mạnh, chúng tôi hứa rằng mình sẽ không khiến bạn thất vọng. Cảm ơn rất nhiều.

KEY.'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Shinee tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi