Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khả Ngân, Nhung Gumiho bật khóc khi viết thư gửi gia đình trong Sao nhập ngũ

Được liên lạc với gia đình để tâm sự về cuộc sống của mình sau 4 ngày nhập ngũ khiến các cô gái không khỏi xúc động.

Tiếp tục thử thách bắn súng trong tập 6, các cô gái đều rất hào hứng khi lần đầu được bắn với đạn thật bởi vậy khi có cơ hội thử sức với súng lần haihọ nhanh chóng giơ tay xung phong.

Khác với lần đầu, khẩu súng thứ hai không có tia lazer đòi hỏi người bắn có độ ngắm chính xác cao hơn. Khi được xướng tên lên thực hiện, Khả Ngân và Hương Giang nhanh chóng vào vị trí. Ngân chi biết đối với loại súng này tay cô còn 'run gấp mấy lần so với lần trước' tuy nhiên phát đạn đầu tiên của hai cô gái đều phá bia thành công.

Thừa thắng xông lên, Khả Ngân tiếp tục bắn rơi bia trong lần ra đạn thứ hai nhưng tiếc rằng mục tiêu lập 'hat trick' của cô không thành công bởi lần bắn trượt trong phát đạn thứ 3. Về phần Hương Giang, cô dừng ngay khi bắn trượt trong lần 2.

 

Khả Ngân tích cực luyện tập bắn súng

Không giữ được phong độ như ở thử thách trước, Hồng Nhung liên tục bắn trượt trong hai lần đầu, đến lần thứ ba và cũng là làn cuối cùng, cô hạ gục được một tấm bia. Bên cạnh đó, liên tục bị chỉ huy nhắc nhở về cách cầm súng cũng khiến cô thêm phần lúng túng.

Kết thúc những nội dung luyện tập vất vả, nhưng công việc của các cô gái vẫn chưa dừng ở đó. Theo kết quả hội thao đấm bốc buổi sáng, đội Ngân-Giang phải chịu hình phạt quét dọn chuồng gia súc. Có thể thấy công việc này đã làm khó họ rất nhiều bởi những tiếng la hét liên tục vang lên và các động tác khá vụng về. Chắc hẳn các fan sẽ rất đau lòng khi thấy được những hình ảnh này của hai cô gái xinh đẹp. Đội thắng cuộc là Mai Ngô và Hồng Nhung cũng chưa được nghỉ ngơi tuy nhiên công việc có phần nhẹ nhàng hơn đó là xuống bếp phụ giúp dọn dẹp phòng ăn sau bữa cơm chiều của đồng đội.

Buổi tối hôm đó, các cô gái có buổi sinh hoạt nhỏ trong tiểu đội. Nắm được tâm lý chung của các chiến sĩ trong tuần đầu nhập ngũ là nhớ nhà, mỗi ngày lại phải luyện tập vất vả và phải tuân thủ theo giờ giấc nghiêm ngặt của quân đội vì vậy chỉ huy dành cho họ nhiều lời động viên chia sẻ. Bên cạnh đó mỗi chiến sĩ sẽ được viết một bức thư cho gia đình kể về những suy nghĩ hay khó khăn trong những ngày đầu nhập ngũ.

Dù chỉ trải nghiệm cuộc sống quân ngũ trong một tuần, nhưng các sao Việt cũng không tránh khỏi nỗi nhớ nhà. Vì không được sử dụng điện thoại nên khi được viết thư gửi về cho gia đình, họ đều xúc động mà bật khóc.Phần lớn đồng đội đều viết thư gửi mẹ nhưng riêng Khả Ngân cô viết thư gửi cho bà ngoại và bà nội – hai người mà cô thương nhất, trong bức thư cô chia sẻ: 'Con không được sung sướng như ở nhà thích ngủ lúc nào thì ngủ, thích ăn gì hai bà đều lo cho con. Trong này mọi thứ ngược lại với cuộc sống bên ngoài của con nhưng con cũng kịp nhận ra nhờ những khó khăn gian khổ đó mà con học được nhiều thứ'.

Khác với mọi người, Hương Giang không kể về khó khăn của mình mà cô luôn nhìn vào những khía cạnh thú vị, mới lạ của một người lính so với cuộc sống thường ngày. Cô cho rằng quân đội là một môi trường rất kỳ lạ, không phải bận tâm hôm nay xem phim gì hay cuối tuần mặc gì, tất cả chỉ có một tinh thần vì đất nước.

Sau khi nhập ngũ, Hồng Nhung càng thấm thía hơn câu nói ‘cha mẹ luôn muốn mang lại cho con những điều tốt nhất'. Nếu trước đây cô luôn giận dỗi ba mẹ vì bắt mình phải dậy sớm mỗi ngày và khắt khe trong mọi chuyện thì giờ cô thấy rằng điều đó đã tập cho cô một thói quen tốt giúp việc nhập ngũ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Trong cuộc sống xa nhà và mọi thứ đều mới mẻ lạ lẫm, chính những tình cảm của bạn bè trong quân ngũ và sự quan tâm động viên của chỉ huy đã giúp các cô gái như được tiếp thêm sức mạnh, có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hãy đón xem tập tiếp theo vào 9h sáng thứ 7 hàng tuần trên kênh QPVN.

>>XEM THÊM: Trailer Sao nhập ngũ SS4 tập 6

Giúp Tiin sửa lỗi