Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khả Ngân: Tôi ngồi cả ngày trong bệnh viện để học cách làm bác sĩ

Để có thể hóa thân vào vai bác sĩ Hoài Phương trong Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt, Khả Ngân đã phải dành nhiều thời gian quan sát các hành động của bác sĩ khi chữa trị cho bệnh nhân.

Khi bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2016, Khả Ngân có theo dõi bộ phim đó không? 

Nói thật là Ngân chưa xem Hậu Duệ Mặt Trời bản Hàn. Ngân thường xem phim hành động, võ thuật hoặc tâm lí tội phạm nhiều hơn. 

Vậy cảm xúc của Khả Ngân như thế nào khi biết tin mình được đảm nhận vai bác sĩ Kang bản Việt?

Mặc dù chưa xem bản gốc, song khi biết mình nhận vai bác sĩ Phương trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, Ngân đã đọc kĩ cả kịch bản gốc của Hàn, để hiểu thêm về nhân vật. Ngân coi việc mình chưa xem bản Hàn là một lợi thế, vì mình sẽ không bị ảnh hưởng về mặt tâm lí. Hiện tại tuy rất áp lực nhưng Ngân cũng cảm thấy rất hứng thú khi được tham gia một bộ phim mà bản gốc là bộ phim đình đám hàng đầu Châu Á.

Khả Ngân đảm nhận vai nữ chính của Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt

Khả Ngân đảm nhận vai nữ chính của Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt

Khi có thông tin Hậu Duệ Mặt Trời sẽ có phiên bản Việt, nhiều fan của nguyên tác đã tuyên bố tẩy chay bản remake này dù chưa có thông tin gì về dàn diễn viên, vậy bạn có thấy mình khá mạo hiểm khi nhận lời tham gia bộ phim này?

Ngân biết Hậu Duệ Mặt Trời bản Hàn đã rất sâu đậm trong lòng khán giả, mọi người sợ Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt sẽ làm hỏng bản gốc. Nhưng nhà sản xuất đã tốn 1 số tiền lớn mua bản bản quyền về để sản xuất ở Việt Nam, với mong muốn làm ra một bộ phim phù hợp với người Việt, nội dung gần gũi với người Việt, nhưng vẫn mang giá trị nhân văn, tinh thần đẹp của Hậu Duệ Mặt Trời.

Ngân trân trọng suy nghĩ đó của nhà sản xuất. Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt giống như một đứa trẻ chưa thành hình, chưa được sinh ra mà đã bị tẩy chay, bị chê bai, có phải tội cho nó lắm không? Hàng trăm con người đang ngày đêm cố gắng để làm ra bộ phim này, Ngân mong khán giả hãy trân trọng nỗ lực này của nhà sản xuất và có cái nhìn rộng lượng hơn.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, Nhã Phương sẽ đảm nhận vai nữ chính, tuy nhiên đến phút cuối vì áp lực dư luận nên Nhã Phương rút lui, và thay vào đó là bạn. Vậy thực hư của thông tin này như thế nào?

Khi nhà sản xuất chưa đưa ra thông tin chính thức thì mọi chuyện chỉ là lời đồn. Một diễn viên chuyên nghiệp thì không nên tạo ra thông tin ngoài lề gây ảnh hưởng đến dự án và nhà sản xuất. Hiện tại, Ngân cần tập trung tối đa thời gian cũng như tâm sức cho vai diễn. Ngân không có thời gian để ngủ, nên Ngân sẽ không dành thời gian cho những thông tin mà bản thân mình cũng không biết nó là cái gì và ở đâu ra.

Hậu Duệ Mặt Trời là bộ phim vô cùng hot, làm chao đảo làng điện ảnh châu Á suốt một thời. Vậy khi thủ vai bác sĩ Hoài Phương bản Việt, bạn có thấy áp lực không? Bạn có định xem lại bản gốc để học hỏi thêm không?

Dĩ nhiên là sẽ có áp lực vì Hậu Duệ Mặt Trời là một bộ phim lớn. Ngân còn quá trẻ, đóng vai một bác sĩ lành nghề là một thử thách vô cùng khó khăn để khán giả có thể tin vào nhân vật. Ngân chưa xem Hậu Duệ Mặt Trời và cũng sẽ không xem cho đến khi hoàn thành vai diễn, Ngân cần tập trung cho nhân vật bác sĩ Phương trong kịch bản chuyển thể nhiều hơn.

Khả Ngân: Tôi ngồi cả ngày trong bệnh viện để học cách làm bác sĩ 1

Bạn có lo rằng mình sẽ bị đặt lên bàn cân so sánh diễn xuất với Song Hye Kyo không?

Lo lắng cũng chẳng được gì. Khi đồng ý tham gia Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt là Ngân đã xác định sẽ phải đối mặt với áp lực, so sánh và những lời chê bai. Ngân cũng chưa bao giờ có suy nghĩ dám so mình với chị Song Hye Kyo. Chị ấy là một tượng đài quá lớn, là ngôi sao hàng đầu Châu Á. Việc của Ngân giờ chỉ là tập trung cho vai diễn bác sĩ Phương thôi.

Bạn đã chuẩn bị cho mình những gì để có thể thoát khỏi cái bóng của bản gốc? 

Ngân bây giờ chỉ có duy nhất một suy nghĩ trong đầu là: tập trung cho vai diễn của mình thôi. Nghiên cứu kĩ kịch bản và tìm hiểu kĩ nhân vật, Ngân cũng đã xin vào bệnh viện ngồi cả ngày trong đó để xem các bác sĩ làm việc, tìm hiểu cách họ chữa trị cho bệnh nhân, để ý từng chi tiết, hành động, thói quen của các bác sĩ để hiểu thêm về nhân vật mình sẽ thủ vai.

Cảm ơn Khả Ngân về những chia sẻ trên!

Giúp Tiin sửa lỗi