Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khắc Việt trải lòng xúc động về nguyện vọng hiến tạng sau khi qua đời

Khắc Việt

Tiếp nối những đàn anh, đàn chị trong showbiz, Khắc Việt đã quyết định đăng ký hiến tạng bởi cho rằng hạnh phúc lớn nhất chính là được cho đi.

Mới đây, nam ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Việt đã khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo đã hoàn thành xong thủ tục hiến tạng. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ bài viết khá dài giải thích cho quyết định này của mình, đồng thời nói về định nghĩa 'hạnh phúc' của cá nhân.

Khắc Việt cho biết, sở dĩ đến hôm nay mới công bố việc này là bởi hiến tạng cũng nằm trong những ước nguyện mà anh ấp ủ rất lâu để đóng góp cho xã hội, nhưng phải chờ đến khi mọi thủ tục được hoàn thành vào ngày 17/5 mới dám đăng lên.

Thẻ đăng ký hiến tạng của Khắc Việt 

Thẻ đăng ký hiến tạng của Khắc Việt

Theo nội dung bản đăng ký, Khắc Việt quyết định hiến thận, gan, tụy, tim, ruột, da, giác mạc, xương, mạch máu, van tim cho y học với mục đích giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo. Về di nguyện cá nhân, Khắc Việt hi vọng mô tạng của mình có thể đến được với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về lý do quyết định hiến tạng, Khắc Việt tiết lộ: 'Hôm trước khi mình nói mong muốn đi hiến tạng, 1 người thầy người bạn của mình có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu, cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời, như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi'.

Tôi luôn cảm thấy hanh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ. Tự nhiên dạo này bị mất ngủ và hay cảm xúc quá, bài viết không khoe chiến tích, nhưng nhiều khi ngẫm nghĩ lại những gì mình luôn âm thầm làm bấy lâu nay, mình cảm thấy thật sự vui và hạnh phúc. Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai'.

Khắc Việt trải lòng xúc động về nguyện vọng hiến tạng sau khi qua đời 1

Nam ca sĩ - nhạc sĩ cũng chia sẻ, với anh, hạnh phúc là giúp mọi người và cho đi những gì có thể. Nhưng ngược lại, khi giúp đỡ mọi người, chính anh cũng nhận lại niềm vui, cảm thấy cuộc đời mình có ý nghĩa và để lại điều gì đó khi mất đi. 'Đây cũng là lời cảm ơn của tôi đến cuộc đời vì đã cho tôi cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc', anh nói.

Với suy nghĩ này, Khắc Việt hoàn toàn được gia đình ủng hộ và đã hoàn thành thủ tục hiến tạng một cách thuận lợi.

Trước đó, nghệ sĩ Quyền Linh là người khởi xướng phong trào nghĩa cử cao đẹp này trong showbiz khi âm thầm đăng ký hiến tại tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Sau đó, một loạt các nghệ sĩ khác như Việt Trinh, Ngọc Sơn, Minh Hương, Nguyễn Phi Hùng cũng đăng ký hiến tạng. Ngoài ra còn có MC Minh Hà, MC Hạnh Phúc đăng ký hiến giác mạc sau khi mất.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi