Khắc Việt 

- Tên thật: Nguyễn Khắc Việt
- Năm sinh: 30/8/1987
- Quê: Yên Bái
- Album:
Câu chuyện tình yêu, Như vậy nhé...
- Tính đến thời điểm hiện nay đã sáng tác hơn 100 ca khúc, trong đó có một số ca khúc được đông đảo khán giả trẻ yêu thích như: Yêu lại từ đầu, Anh khác hay em khác, suy nghĩ trong anh...
 

Tiin.vn trên Facebook

Khắc Việt lần đầu tiết lộ lý do 'nhập ngũ' và kỷ niệm hành quân khó quên

Khắc Việt vừa có những chia sẻ của mình sau khi tham gia chương trình 'Sao nhập ngũ'.

Xin chào Khắc Việt, chương trình truyền hình thực tế 'Sao nhập ngũ' đã tiết lộ Việt là một trong 3 nhân vật tham gia trải nghiệm, lý do gì đã khiến Việt tham gia chương trình 'cực khổ' như vậy? 

Việt là 1 người luôn muốn trải nghiệm nhưng thứ mới mẻ trong cuộc sống, Việt đã từng xem chương trình này, ngoài việc Việt muốn khám phá trải nghiệm những thứ mới mẻ mình chưa từng làm, 1 điều quan trọng nữa Việt muốn truyền cảm hứng đến thật nhiều bạn trẻ về tình yêu tổ quốc sẵn sàng vì tổ quốc 

Hiện nay có rất nhiều chương trình truyền hình thực tế trên màn ảnh Việt mang lại tiếng cười giải trí cho khán giả, nhưng có vẻ Việt không mấy 'mặn mà' với những chương trình như vậy? Việt có nghĩ truyền hình thực tế là 'cứu cánh' cho những nghệ sĩ đang ít show hoặc muốn hâm nóng tên tuổi?

Cũng không hẳn là Việt không mặn mà, nhưng nó cũng phải phù hợp với từng đối tượng tham gia nữa, Việt nghĩ không hẳn những ca sĩ ít show mới tham gia chương trình, có rất nhiều các nghệ sĩ nhiều show vẫn tham gia mà, đôi khi họ muốn thay đổi môi trường làm việc quen thuộc, không thể phủ nhận các chương trình truyền hình thực tế bây giờ có lượng khán giả tương tác và theo dõi rất nhiều, điều này cũng làm cho hình ảnh của nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả, bản thân Việt là người kĩ tính trong việc chọn chương trình nên Việt sẽ chọn lọc những gì mới mẻ và ý nghĩa Việt sẽ tham gia.

Sau 7 ngày trải nghiệm trong môi trường quân ngũ, Khắc Việt có nghĩ phải chăng đây chỉ là sân chơi trải nghiệm mang tính giải trí đơn thuần dành cho người nổi tiếng?

Không! Nó không phải là môi trường giải trí, nó không phải 1 sân chơi, nó là 1 kỹ năng sống bắt buộc cần phải có của công dân, nó là nghĩa vụ. Việt rất tự hào và hạnh phúc khi tham gia chương trình, dù trong 7 ngày vỏn vẹn nhưng nó là những trải nghiệm đáng nhớ, nếu như bạn nghĩ đây là 1 sân chơi thì bạn đã sai, nó là 1 môi trường đầy tính kỷ luật khắc nghiệt, nhưng cũng đậm đà tình cảm của những con người gọi nhau là đồng chí, Việt nghĩ đã là 1 người dân Việt Nam người con đất Việt thì việc lên đường bảo vệ tổ quốc, hay huấn luyện mình trong môi trường quân đội là cần thiết.

Lịch ghi hình của chương trình khá dài, đồng thời không được sử dụng các phương tiện liên lạc với bên ngoài, điều này đã ảnh hưởng đến công việc của Việt như thế nào? 

Rất may mắn là bên ngoài Việt cũng có những anh em cộng sự lo lắng hết công việc bên ngoài cho Việt, vào trong đó Việt thấy thoải mái không phải suy nghĩ, không tin nhắn không điện thoại, không mạng không facebook, mất đi những thứ quen thuộc, nhưng bù lại mình đã trải qua 1 khoảng thời gian vô cùng quý giá trong cuộc đời.

Anh nói sao khi có ý kiến cho rằng các tình huống trong Sao nhập ngũ chỉ là 'diễn' và đã có sự sắp đặt từ trước? Kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất trong thời gian nhập ngũ? 

Không hề có 1 sự sắp đặt hay kịch bản nào hết, không có 1 sự ưu ái nào dành cho những người tham gia, tất cả mọi thứ đều diễn ra 1 cách tự nhiên, và cảm xúc đón nhận nhưng việc đó cũng diễn ra 1 cách tự nhiên từng ngày. Việt nhớ mãi khi hành quân, tinh thần đồng đội giúp nhau, nhưng bước chân nặng trĩu, lúc đó hành quân bằng cái đầu và ý chí chứ không phải đôi chân nữa.

Đã có những bình luận khá 'gay gắt' của khán giả khi theo dõi mùa trước, như Thanh Duy đi nhập ngũ nhuộm tóc hồng, Quốc Thiên 'ẻo lả' quá,... Anh có sợ những bình luận như vậy dành cho mình? 

Cứ xem đi rồi biết tập này như thế nào, lần này chắc tôi vào nhầm chỗ (cười). Kỷ luật đươc thắt chặt trong số lần này tôi tham gia, có lẽ lần này các bạn sẽ thấy sự gian khổ cũng như kỉ luật nghiêm túc lần này của chúng tôi.

Anh đang cảm nhận mình đang ở vị trí nào và muốn đạt được vị trí nào khác trong thời gian tới? Sau khi tham gia 'Sao nhập ngũ', anh có dự định gì tiếp theo? 

Vị trí nào không quan trọng cao thấp nó tuỳ vào sự hài lòng của mỗi người, tôi vẫn đi hát đều đặn, vẫn công việc ổn định và tôi hài lòng, dự định tôi nhiều lắm, tôi còn yêu nghề lắm và theo nó đến cùng nên chắc mọi người vẫn phải gặp và nghe nhạc của tôi nhiều đấy.

Trailer Sao nhập ngũ mùa 3 (Nguồn: Kênh Quốc phòng Việt Nam):

Xem lại tập 1 Chương trình Sao nhập ngũ TẠI ĐÂY

Giúp Tiin sửa lỗi