Khánh Thi 

- Tên thật: Nguyễn Hồng Thi
- Năm sinh: 1981
- Công việc: Trọng tài, HLV Dancesport, Ca sĩ, Diễn viên, Thiết kế thời trang
- Giải thưởng: Đôi nhảy Khánh Thi - Minh Trường đã  giành HCV ở Giải VĐQG 2009 nội dung Latin. Và tại AIG 3 vừa qua, họ đoạt 2 HCV ở nội dung Rumba và Jive. Đầu năm 2010, Khánh Thi được nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng 3.
 

Tiin.vn trên Facebook

Khánh Thi: Lấy chồng ít tuổi hơn phải chiều lắm…

Nữ hoàng dancesport Khánh Thi chia sẻ, ông xã Phan Hiển rất chiều Khánh Thi tuy nhiên, mỗi khi hai vợ chồng giận dỗi, phần lớn là Khánh Thi làm lành trước.

Dù cho nhiều người còn e ngại khi Khánh Thi lấy chồng kém mình tới ‘một giáp' nhưng hạnh phúc của gia đình nhỏ chính là câu trả lời của người trong cuộc. Lấy chồng ít tuổi hơn cũng có rất nhiều điều thú vị, cùng nghe Khánh Thi chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống hằng ngày của gia đình mình.

Khánh Thi: 'Tôi thường là người làm lành khi vợ chồng cãi nhau'

Phan Hiển chưa cầu hôn tôi

Về sống chung một nhà đã lâu, người hâm mộ đang mong chờ đám cưới của chị và Phan Hiển lắm đấy. Hai anh chị dự định khi nào?

Có lẽ phải chờ sau khi sinh bé thứ 2 thì mới tổ chức được bởi vì chưa hợp tuổi, ông bà nói chưa xem được ngày đẹp.

Thực ra ở với nhau có con rồi thì đám cưới cũng chỉ là hình thức thôi. Ông bà bên phía gia đình Hiển cũng hay nói: Cái quan trọng là chúng mày được về ở với nhau rồi, có kinh tế ổn định rồi, có con cái rồi, bây giờ chúng mày cưới xong rồi lại bỏ nhau thì cưới cũng để làm gì.

Là con gái thì ai cũng mong chờ khoảnh khắc khoác lên mình chiếc váy cô dâu lộng lẫy trong ngày cưới, chị thì sao?

Thi sống rất Tây, hai người ở chung với nhau từ khi chưa có con nên cũng không có cảm giác đó. Hoặc vì mình chưa được ông xã cầu hôn. Từ năm 17 tuổi mình đã được mặc váy cưới để chụp hình rồi nên điều đó với mình cũng không phải vấn đề lớn.

Trong cuộc sống hôn nhân anh chị có hay giận dỗi nhau không và ai là người làm lành trước?

Có chứ mình với ông xã giận nhau suốt ngày. Dù lên báo thì ông bảo ông làm lành đó nhưng mình thường phải làm lành trước chứ ông xã không chịu làm lành đâu.

 

Khánh Thi: Phan Hiển còn luôn cho Khánh Thi nhiều hơn những thứ Thi cần!

Liệu có phải vì Khánh Thi lấy chồng ít hơn nhiều tuổi nên phải nhường nhịn, chiều chuộng không?

Hiền là một người rất dễ bảo, nhưng cũng hay dỗi, mình phải chiều lắm, không chiều không được.

Phan Hiển trong mắt Khánh Thi là người như thế nào?

Thi rất yêu ông xã vì Hiển rất ga-lăng với Thi, bên cạnh đó anh còn là người hiểu và chiều chuộng Thi bởi vì mình khó tính lắm, lúc nào Thi cũng đòi hỏi nhiều hơn là cái mình cho đi.

Phan Hiển còn luôn cho Khánh Thi nhiều hơn những thứ Thi cần vì vậy ở thời điểm hiện tại có một người chồng như vậy khiến Thi rất hạnh phúc.

Thi với mẹ chồng không bao giờ xảy ra mâu thuẫn

Khi Khánh Thi và Phan Hiển công khai tình cảm, nhiều người có những ý kiến thiếu tích cực và bàn tán về gia thế khủng của bố Kubi, chị cảm thấy thế nào?

Khánh Thi thấy bình thường, không khó chịu nhưng ông xã thì ngược lại. Anh không thích ai tọc mạch vào chuyện riêng của gia đình.

Mọi người đều biết Phan Hiển con nhà gia thế, khi quen một cô giáo thì gia đình có sốc nhưng không phản đối. Thi và Hiển yêu nhau mấy năm rồi nhưng đến khi có bầu thì báo chí làm quá nêngia đình cũng cảm thấy hơi ngại. Bởi, mỗi người trong nhà đều có những mối quan hệ riêng, không ai muốn con dâu, con trai của họ bị mang tiếng để ảnh hưởng đến vấn đề làm ăn.

Quan trọng là khi sống trong gia đình Hiển mình cũng hiểu mình cần phải lễ phép trước không người ta sẽ cho rằng mình láo. Thi lớn hơn Thi dễ dành nói Hiển nhưng nhiều khi trong nhà mình không được quyền nói Hiển. Nhưng mình học làm dâu chứ mình không học làm mẹ, làm mẹ ra sao thì mẹ chồng sẽ dạy mình.

Không biết quá trình sống chung với mẹ chồng của Khánh Thi như thế nào?

Cũng khó chứ không dễ đâu, không ai bảo sống với mẹ chồng là dễ cả. Thi nghĩ rằng điều quan trọng là mình cư xử với mẹ chồng ra sao, mình đối xử tốt với con trai người ta thì người ta mới đối xử tốt với mình. Khi mình làm mẹ chồng hài lòng thì chồng cũng đỡ stress. Nhưng mẹ chồng Thi dễ tính lắm.

Có bao giờ giữa Thi và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn không?

Không có mâu thuẫn bao giờ, chỉ lâu lâu mình nói một vài câu ngoài Bắc thì mẹ có gọi lên góp ý vì cách dùng từ giữa hai miền có nhiều sự khác biệt từ đó cũng tạo ra cách hiểu khác nhau.

Ở nhiều gia đình Việt phụ nữ là tay hòm chìa khóa, không biết giữa hai anh chị có như thế không?

Mình cũng là tay hòm chìa khóa nhưng đều là tiền mình làm ra (cười).

Thật ra mình làm ra bao nhiêu cũng không bằng được gia đình ông xã đâu vì vậy anh để cho mình thoải mái là chính, mình làm được bao nhiêu thì ông cho giữ hết. Mà với nghề của mình thì làm cũng không được bao nhiêu, nghệ sĩ thì ráo mồ hôi là hết tiền thôi.

 

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển

Không khoe con không chịu được

Nhiều nghệ sĩ thường giấu con để cho con có cuộc sống bình yên nhưng cu Bi lại được xuất hiện rất nhiều cùng với bố mẹ. Vậy Thi nghĩ như thế nào về việc show hình ảnh con mình lên mạng xã hội?

Ngày mang bầu Thi cũng thích giữ con để mọi người tò mò, rồi lâu lâu cho bé xuất hiện thì người ta sẽ theo dõi bé nhiều hơn. Nhưng khi sinh con rồi thì hoàn toàn khác. Mình mà không up ảnh con một ngày mình cũng không thấy thỏa mãn. Mình thích vào facebook xem hình ảnh của con, đọc những lời khen của mọi người sẽ thích hơn bởi vì con người ai cũng thích được nịnh mà.

Tuy nhiên, Thi cũng ủng hộ những người muốn giấu con bởi mỗi người có một suy nghĩ, quan điểm khác nhau.

Giữa hai vợ chồng chị trong cách nuôi dạy con có bao giờ xảy ra xung đột không?

Thỉnh thoảng cũng có lúc trái ý nhau vì Thi chiều con hơn ông xã. Thi hay mua nhiều đồ cho bé ăn, bé ăn hơi quá độ. Hôm nọ bé đi học được 2 ngày thì bị ốm phải vào bệnh viện cấp cứu nguyên nhân do ăn nhiều quá, ăn cả phần các bạn rồi bị bội thực, từ đó ông xã cấm không cho bé ăn nhiều nữa.

Chị có quan trọng việc chọn trường công, trường tư cho con học không?

Mình không quan trọng chuyện đó nhưng mình không thích trường công lắm bởi vì học nhiều quá, học lùn cả người, học cận cả ra.

Bố mẹ đặt nhiều áp lực cho các con nào thì học đàn, học hát, học tiếng Anh, học diễn thời trang mà con mới chỉ 3 tuổi thôi. Thi phản đối điều đó.

Thi sẽ chọn cho Kubi trường tư hoặc trường quốc tế nhưng không cần quá tên tuổi chỉ cần giáo dục tốt là được vì thông minh là do con mình, không phải do nhà trường. Một lớp 20 bạn thì cũng chỉ có một bạn đứng đầu một bạn đứng cuối, con mình lỡ rơi vào phần nào thì mình cũng phải chịu thôi.

Khánh Thi rất bận rộn trong công việc, vậy Thi dành thời gian cho con nhiều nhất khi nào?

Buổi sáng dậy Thi dành thời gian cho con nhiều nhất sau đó đi làm, buổi chiều lâu lâu mà rảnh thì đưa con lên CLB chơi, còn đêm về thì bé ngủ mất rồi.

Thỉnh thoảng Thi hay trốn đi chơi với bé 2, 3 ngày để hai mẹ con có thời gian riêng, gần gũi, để Kubi biết gọi mình là mẹ chứ không thể để bé gọi vú em là mẹ được.

Cảm ơn Khánh Thi!

Clip: Tuấn Phong

Giúp Tiin sửa lỗi