Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười

Thậm chí, câu chuyện 'tự tử hụt' này Khánh Vân còn chưa từng kể cho mẹ nghe!

20/10 năm nay, Tiin.vn có cuộc trò chuyện cùng cô bạn Khánh Vân xinh đẹp, đáng yêu nổi tiếng đình đám qua bộ phim điện ảnh Mắt BiếcLuôn được nhớ đến với hình ảnh vô tư vô lo, có lối sống vintage và dường như chẳng hề mảy may bị ảnh hưởng bởi showbiz xô bồ, ấy vậy mà bên trong cô bạn này cũng có vô vàn những câu chuyện thú vị để kể. 

Đối với Khánh Vân, mẹ là một người phụ nữ cực kỳ đặc biệt, đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời. Từ những ngày còn bé, sự kiên cường của mẹ khiến Khánh Vân luôn muốn sau này lớn lên sẽ có thể phần nào thừa hưởng sự độc lập, tự tin và tháo vát từ mẹ. Nhưng đồng thời, bà cũng đủ thoải mái 'sống không đúng tuổi' để xây dựng mối quan hệ vừa là mẹ, vừa là bạn với cô nàng. Những năm tháng niên thiếu của Khánh Vân đã trải qua trong nhiều tiếng cười (và thêm một chút 'thăng trầm' nữa) cũng nhờ có những nét tính cách đối lập đó của mẹ. 

Muốn biết Khánh Vân nghĩ về mẹ như thế nào? Cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa cô bạn đáng yêu này với Tiin.vn nhé!

Muốn biết Khánh Vân nghĩ về mẹ như thế nào? Cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa cô bạn đáng yêu này với Tiin.vn nhé!

Mẹ độc lập, kiên cường, bản lĩnh, lạc quan nhưng lâu lâu hơi 'ngáo'

Năm nay, Vân có kế hoạch gì cho ngày 20/10 với mẹ? 

20/10 năm nay, Vân sẽ về nhà đột xuất và chắc chắn không cho ba mẹ biết. Mấy năm trước, Vân thường mua quà hoặc chuyển tiền để mẹ muốn mua gì thì mua. Mẹ Vân thích mua sắm lắm, nên nhiều khi chỉ cần chuyển khoản cho mẹ mua là mẹ thấy vui rồi (cười).

Ngoài về nhà và tạo bất ngờ cho mẹ thì chắc Vân sẽ tự đi mua quà tặng mẹ nữa. Nhưng món quà lớn nhất vẫn là con gái cưng của mẹ đây!

Có vẻ như Vân rất thân thiết với mẹ của mình?

Đúng rồi, Vân và mẹ như hai người bạn, cũng vì tính cách hai mẹ con y hệt nhau, bạn thấy Vân như thế nào thì mẹ như thế ấy, nên chuyện gì cũng tâm sự, chia sẻ được cả.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 1

Đối với Vân, mẹ là người phụ nữ như thế nào?

Mẹ Vân là người phụ nữ rất thông minh, tâm lý, giỏi giang, và cũng nhiều cảm xúc nữa. Dù năm nay mẹ 50 tuổi rồi nhưng đôi khi vẫn còn tính cách trẻ con. Mẹ rất hay nói chuyện, chia sẻ với con gái, hay cho con gái lời khuyên trong chuyện tình cảm. Trước đây khi Vân có bạn trai thì mẹ cũng là người che giấu cho mình.

Mỗi lần Vân có bạn trai thường sẽ tâm sự và hỏi mẹ thế này cần phải làm sao, vấn đề như kia thì giải quyết thế nào… Mẹ không những cho lời khuyên mà còn nói 'con thử hỏi ba xem bọn con trai có phải đều như vậy không'. Nói chung Vân thấy mình may mắn khi có được ba mẹ đều tâm lý như vậy. 

Mà không chỉ riêng những điều đó đâu, ba mẹ và Vân còn hay đi ăn vặt chung với nhau, tâm sự với nhau mọi điều. Ba mẹ đối xử với Vân như một người bạn vậy, rất thương, rất cưng, nhưng nhiều khi cũng giống như trẻ con lắm. Ở nhà thi thoảng còn đóng vai hoàng tử, công chúa chung với Vân nữa.

Mẹ của Vân còn là một người biết cách đối nhân xử thế với mọi người. Khi có lục đục xảy ra trong gia đình, một tay mẹ dễ dàng cân hết. Trong mắt Vân, mẹ là người cực kỳ giỏi.

Mẹ với ba như kiểu đối lập nhau vậy, ba giống 'người phụ nữ nội trợ' trong gia đình, hay giặt đồ, lau nhà, rửa chén, nấu cơm. Còn mẹ thì Vân thấy lâu lâu hơi... ngáo chút! Nói chung nhà Vân vui lắm!

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 2

Nếu có thể, Vân hy vọng mình sẽ có được nét tính cách nào của mẹ nhất?

Là độc lập và kiên cường. Mẹ Vân sinh ra trong một gia đình nghèo, đông con nên từ khi còn bé, mẹ đã có tính cách tháo vát, tự lập cánh sinh bằng cách đi bán hàng ngoài chợ... Trải qua những chuyện đó, mẹ Vân ngày càng kiên cường hơn. 

Cuộc sống này có nhiều thứ phức tạp lắm, nên Vân luôn hy vọng mình sẽ học được 2 tính cách này từ mẹ. 

Thứ 2 là ở mẹ Vân có tính cách lạc quan lắm. Mẹ yêu đời, suy nghĩ lúc nào cũng tích cực và đặc biệt là luôn luôn sống với thái độ lạc quan nhất. Dù có bất cứ điều gì khó khăn xảy đến, trong quan niệm của mẹ vẫn luôn là 'điều đó sẽ giúp mình trở nên tốt hơn', 'nếu chuyện này không xảy ra thì cũng sẽ có chuyện khác kinh khủng hơn xảy ra'. Mẹ luôn suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực lắm, và Vân thì ngưỡng mộ điều đó ở mẹ mình. 

Khi Vân quyết tâm theo đuổi diễn xuất, mẹ có thái độ như thế nào, phản đối hay ủng hộ nhiều hơn?

Như Vân có nói, mẹ là người vô cùng yêu con gái. Nhà Vân thương con gái hơn con trai nữa. Mỗi khi Vân hỏi ý kiến quyết định gì đó, mẹ đều khuyên 'con người ta chỉ sống một lần thôi, nên con muốn làm gì cũng được, chỉ cần con vui'. 

Thậm chí khi Vân gặp scandal, bị mọi người 'ném đá', nói những lời tiêu cực, mẹ đều là người động viên và cổ vũ cho tinh thần mình. Mẹ sẽ nói 'có người thương thì sẽ có người ghét, làm sao có ai mà được tất cả mọi người thương hay bị tất cả mọi người ghét được'. 

Thật ra Vân quay phim, tham gia gameshow một phần cũng vì muốn để ba mẹ nhìn thấy con gái nhiều hơn. Khi đó ba mẹ vừa đỡ nhớ mà còn vừa thấy vui nữa, mẹ hay tự hào khoe mình với hàng xóm dưới quê lắm, đi đâu cũng khoe 'con gái tui nè'. 

Vậy đó, mẹ Vân luôn là kiểu chỉ cần Vân thấy vui, thấy hài lòng với quyết định của mình là được. Mẹ sẽ không bao giờ áp đặt Vân phải làm một điều gì đó hay không được làm gì. 

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 3

Có một người mẹ tâm lý như vậy, chắc hẳn Vân sẽ luôn yên tâm theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình? 

Ban đầu Vân không có ý định đi theo hướng diễn xuất, nhưng vì vài biến cố xảy ra rồi hoàn cảnh đưa đẩy mình đến với nghệ thuật, và một phần lúc đó cũng vì Vân muốn giúp đỡ ba mẹ trang trải cuộc sống. Nhưng sau này, khi đi quay phim, quay show nhiều rồi, có sản phẩm được mọi người đón nhận, gặp nhiều anh chị em ekip vui vẻ, thân thiện - đó là những trải nghiệm rất thú vị mà không phải ai cũng may mắn được thử qua, Vân có cảm giác như ngọn lửa yêu thích nghệ thuật trong mình được 'đốt' lên vậy, từ đó mới ấp ủ những dự định to lớn hơn với công việc này. 

Thật ra trước đây, Vân có cái nhìn khá tiêu cực với showbiz. Mình là kiểu người thích sống cuộc đời bình yên, giản dị, trong khi showbiz lại hoàn toàn khác. Đó là lý do tại sao khi đi quay phim hay sự kiện, Vân không bao giờ muốn mọi người nhìn thấy (trên mạng xã hội - không gian riêng của mình). Vân sợ mọi người sẽ nghĩ rằng 'bây giờ Khánh Vân đã khác rồi'. Mình chỉ muốn được là một cô gái bình thường trong mắt mọi người.

Lần duy nhất làm mẹ buồn là khi Vân rơi vào trầm cảm, khủng hoảng suốt 2 tháng liền

Khi bước vào showbiz, hầu như ông bố, bà mẹ nào cũng sẽ thấy lo lắng con mình vấp phải những thị phi, rồi có thể bị công chúng ném đá, mẹ của Vân thì sao, có lo lắng những điều đó và thường xuyên khuyên răn, bảo ban con không?

Có chứ. Vì tính Vân thuộc kiểu vô tư vô lo, hầu như không bao giờ suy nghĩ điều gì, mình thích là mình nói thôi, nên đôi khi mẹ cũng sợ mình sẽ bị mắng vì một phát ngôn nào đó. Nhưng cuối cùng điều mẹ lo lắng cũng xảy ra rồi, có những lúc Vân bị sốc, không hiểu sao có nhiều người lại mắng mình như vậy. Từ bé đến lớn, Vân luôn được ba mẹ, bạn bè yêu thương và bảo bọc nên khi gặp những chuyện như thế, cú sốc tinh thần đối với mình là rất lớn. Lớn đến mức có 2 tháng trời, mình rơi vào trầm cảm.

Lúc đó Vân chỉ nhốt mình trong nhà, không dám ra đường. Nếu có lịch đi quay thì nước mắt lúc nào cũng chực trào… Thậm chí chị Lâm Vỹ Dạ còn phải gọi điện động viên tinh thần Vân. Chị nói Vân mới vào nghề, sẽ không tránh khỏi được những cú sốc tinh thần như vậy. Không chỉ chị Dạ mà nhiều anh chị đồng nghiệp cũng quan tâm, bảo ban Vân, nên sau đó mình cũng đỡ hơn nhiều.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 4

Đó cũng là lần duy nhất Vân khiến mẹ buồn đến rơi nước mắt. Thời gian đó, mẹ biết tinh thần của Vân đang rơi vào trạng thái khủng hoảng nên không dám nói nhiều, mẹ biết mình cần một khoảng không riêng, cũng hiểu tính cách con gái nên chọn cách không gọi điện thoại nhiều, không hỏi sâu vào những chuyện Vân đang gặp phải để tránh khơi lại cảm xúc không tốt trong Vân. 

Có một lần đang nói chuyện với Vân thì mẹ tắt máy. Mẹ nhắn tin nói mẹ linh cảm được chuyện gì sắp xảy ra với con gái của mình, mẹ tắt máy vì mẹ muốn khóc, mẹ biết con gái cũng đang khóc nữa. Thực ra cuộc nói chuyện đó chỉ là 'con dậy chưa?', 'con ăn chưa?', 'bây giờ con đang ổn không?',... Vân cũng trả lời như bình thường và nói 'con ổn, có gì mẹ con mình nói chuyện sau nha'. Cuộc nói chuyện dừng lại ở đó, mẹ không gọi điện thoại cho mình nữa.

Mãi đến sau này, khi tâm trạng của Vân ổn định trở lại, mình mới gọi cho mẹ.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 5

Khi đó Vân đã nghĩ, mình tổn thương, mình buồn là cảm xúc của mình, nhưng mọi người xung quanh cũng vì lo lắng cho Vân mà xót xa, đau lòng. Vì sao mọi người phải bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực xuất phát từ nỗi buồn của Vân? Sao Vân lại để mình rơi vào hoàn cảnh mà khiến ba mẹ cũng lo lắng theo? Vân chỉ muốn ba mẹ mình vui vẻ, hạnh phúc, mà để như thế thì chính Vân phải vui vẻ và hạnh phúc trước đó. Vậy nên mình đã tự nỗ lực vượt qua những điều đó. 

Đó cũng là cách Vân tự mình vượt qua khoảng thời gian trầm cảm đó? 

Đúng vậy. Khi Vân trầm cảm, mình nhìn thấy được ba mẹ buồn bã, bạn bè lo lắng, ai cũng cố gắng muốn giúp đỡ Vân vượt qua được trạng thái tiêu cực đó. Có người còn viết thư, tặng sách, đọc sách cho Vân nghe nữa. Mình thấy may mắn khi có những người bạn đáng quý như vậy, cho nên càng phải cố gắng để vượt qua khó khăn hơn, vì mình, cũng vì mọi người. 

Mẹ Vân thích vai diễn hay sản phẩm/gameshow nào của Vân nhất?

Vân cũng chưa có nhiều sản phẩm, nên Vân nghĩ là Mắt Biếc. Đó cũng là bộ phim đầu tiên mình tham gia, vai diễn cũng giống chính Vân nữa. 

Còn chương trình thì show nào mẹ Vân thích, mình mới đồng ý tham gia. Những show mẹ không thích, Vân đều không đi, một phần vì mình cũng muốn hạn chế không tham gia quá nhiều chương trình nữa. 

Giả sử Vân yêu ai đó trong showbiz, mẹ có phản đối?

Mẹ không bao giờ phản đối với bất kỳ một chuyện nào Vân muốn làm, ngay cả khi mình nói mình không muốn lấy chồng, mẹ cũng… 'ừ' luôn! 

Mà Vân cũng có một lời thề là 'không bao giờ yêu người trong nghệ thuật'. Tính của Vân như kiểu 'trên mây', 'dưới gió' vậy, thích vẽ vời, hay mơ mộng. Một đứa đã mơ mộng rồi, yêu thêm một đứa có tính nghệ sĩ nữa thì làm sao được, đúng không?

Với lại Vân luôn nghĩ đa số đàn ông làm trong giới này đa tình lắm, tính mình lại hay ghen. Vân mà có người yêu là chỉ muốn cả thế giới mình xoay quanh người yêu thôi, Vân sẽ bám người ấy suốt cả ngày luôn. Nhưng làm trong nghệ thuật thì như vậy đâu có được? Phải đi quay với người này, đóng cảnh tình cảm với người kia… Vân chỉ ở nhà thôi cũng nghĩ ngợi lo lắng không yên rồi.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 6

Vì những lý do đó nên Vân nghĩ mình không bao giờ yêu người làm nghệ thuật được, nhưng bây giờ hoạt động trong ngành này, cơ hội để mình gặp kỹ sư, bác sĩ… thì lại thấp lắm. Chắc mình sẽ 'bị' yêu người làm nghệ thuật quá (cười). Nhưng mình cũng có kể với mẹ hết rồi, mẹ chỉ nói cuộc đời này, cái gì thích thì phải trải nghiệm, nên cứ gặp người khiến mình có cảm xúc thì cứ yêu, còn có duyên có phận dài lâu hay không thì tùy.

Cảm giác như không chỉ yêu thương mà mẹ Vân còn dành rất nhiều sự tin tưởng cho mọi quyết định của con gái?

Đúng vậy. Hồi xưa khi mới vào Sài Gòn, Vân từng yêu một bạn trai, lúc đó mẹ lo lắm, sợ mình mới chân ướt chân ráo xuống thành phố đã yêu đương thì cuối cùng sẽ… mang cái bầu về (cười). Thật tình lúc đó mẹ lo lắng dữ lắm, khuyên can hết lời xong còn muốn đưa mình về nữa. Vân cũng khóc nhiều, mình quyết định viết một lá thư dài 2 tờ giấy đôi cho mẹ. Trong lá thư đó, Vân viết hết mọi suy nghĩ và cảm xúc của mình ra, cũng nhờ đó mà sau này mẹ đều dành 100% sự tin tưởng cho mình. 

Có câu nói nào của mẹ mà Vân nhớ nhất không?

Mẹ thường cho Vân lời khuyên lắm, khuyên nhiều quá nên bây giờ chẳng biết nên gọi câu nào là đáng nhớ nhất nữa. Nhưng Vân nhớ mẹ rất hay nói với mình 'đời người chỉ sống có một lần, chỉ cần làm những gì khiến mình hạnh phúc và vui vẻ là được'. Mẹ không yêu cầu Vân thành đạt, phải thành ông nọ bà kia, chỉ cần mình hạnh phúc.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 7

Từng vì hờn dỗi mẹ, áp lực ở trường học và gia đình nên uống thuốc tự tử

Một kỷ niệm đáng nhớ giữa Vân và mẹ? 

Có, kỷ niệm đáng nhớ thì nhiều không kể xiết. Vân nhớ hồi học cấp 3, mỗi lần mẹ chở mình đi học về sẽ đi ngang một khu đá bóng, có nhiều anh con trai hay ngồi ở đó lắm. Lần nào đi ngang qua bọn con trai, mẹ cũng huýt sáo, thấy họ chú ý rồi thì chỉ vào Vân đang ngồi phía sau. Mẹ Vân đúng chuẩn là 'trùm' chọc bọn con trai rồi 'hất' qua cho Vân. 

Biết bạn nam nào thích Vân rồi viết thư tỏ tình, mẹ cũng cầm lên đọc và còn bày cách đáp lại như thế nào. Mỗi lần nhận được quà như sữa, đồ ăn từ bọn con trai, mẹ cũng 'xử' hết giúp Vân. Vui lắm! Được cái mẹ cũng hay giúp Vân giấu mấy chuyện tình cảm gà bông rồi quà của mấy bạn nam tặng, vì ba mà biết là ba la.

Mẹ Vân như con nít vậy, ba lúc nào cũng than là 'nhức đầu với cả hai mẹ con'.  

Ngày còn nhỏ thì chị Vân có từng vì chuyện gì mà hờn dỗi với mẹ mình không?

Có, chuyện đó còn khiến Vân tự tử luôn. 

Hồi còn học cấp 1, cấp 2, Vân học giỏi lắm, không thiếu lần đi thi học sinh giỏi, mẹ thì cưng chiều, chuyện gì cũng theo con gái. Nhưng đến lúc thi vào cấp 3 thì cơ chế thi thay đổi, mình học giỏi môn Anh hơn còn Lý thì dốt lắm, ai ngờ năm đó cả tỉnh chỉ thi môn Lý thôi, làm Vân bị thiếu 0.25 điểm để vào được trường chuyên mình muốn. Thế là Vân bị rớt xuống trường thường.

Mẹ vẫn giữ một tia hy vọng rằng các trường chuyên sẽ hạ điểm sàn xuống nên cầm hồ sơ mãi không đi nộp, ai ngờ năm đó điểm sàn không hạ, đến ngày cuối cùng, không đợi được nữa thì mẹ mới nộp hồ sơ vào trường thường. Vì nộp trễ, Vân bị đẩy xuống lớp cuối cùng của khóa. 

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 8

Lớp của Vân rất đông con gái, mình thì cận, còn chơi thân với cậu bạn hot boy trong lớp nên trong lớp đa số mọi người đều không thích mình. Mà năm cấp 2 điểm Vân cũng tốt nên được thầy cô ưu ái giao cho một lúc ba chức vị: bí thư chi đoàn, thủ quỹ, sao đỏ. Mấy lý do hợp lại cùng lúc nên Vân 'nghiễm nhiên' thành người bị tẩy chay trong lớp. Các chị khối trên cũng 'hăm he', dọa đánh Vân suốt. 

Về nhà thì mẹ lại hay cằn nhằn, nói 'ngày xưa học giỏi ra sao mà sao bây giờ lại thế kia', cảm giác như đang là 'nữ hoàng' thì bây giờ như kiểu rớt xuống làm 'dân đen'. 

Lên trường áp lực, về nhà cũng áp lực, cũng hơi hơi hờn dỗi mẹ nên mình quyết định sẽ uống thuốc tự tử. Vân uống hết cả vỉ Paradol, còn viết thư, để 'di vật' lại các thứ xong mình ngất đi. Nói là ngất, nhưng thực ra chỉ có Vân tưởng thế thôi chứ nguyên nhân là vì khóc nhiều quá nên… mệt, buồn ngủ. Hết giấc ngủ rồi thì Vân vẫn dậy như bình thường, chẳng bị ảnh hưởng gì cả.

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 9

Mẹ Vân có biết chuyện con gái từng tự tử hụt không?

Mẹ không biết đâu, chắc đến khi cuộc phỏng vấn này lên báo rồi, mẹ đọc mới biết. Vì chuyện này qua lâu lắm rồi nên khi kể lại thì thấy chẳng khác gì một câu chuyện hài hước cả. Mẹ nhất định sẽ cười vào mặt Vân chứ chẳng sốc hay khóc lóc gì đâu.

Làm sao để Vân vượt qua khoảng thời gian đó? 

Lúc đó Vân mới 15, 16 tuổi thôi, còn trẻ con và bốc đồng lắm. Bây giờ nhìn lại thì thấy mọi chuyện cũng bình thường thôi, nhưng vẫn vui vì đã từng trải qua một khoảng thời gian trẻ trâu như thế. Nhờ vậy mà bây giờ mới có chuyện để kể lại. 

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 10

Tự hào nhất là mua nhà, sửa nhà cho ba mẹ ở tuổi 25

Vân tự hào vì mình đã làm được điều gì cho mẹ? 

Điều khiến Vân tự hào nhất vì đã làm được cho gia đình mình chính là mua nhà, giúp ba mẹ sửa nhà ở tuổi 25. Nhưng... Vân chưa mua được nhà cho Vân đâu (cười). Đó thật sự là điều khiến mình vô cùng tự hào bởi đâu phải cô con gái nào cũng làm được đâu. Vân đã phải rất cố gắng, rất nỗ lực, túi hiệu, đồ hiệu cũng chẳng bao giờ dám mua đâu, có mặc đồ hiệu cũng chỉ là stylist mượn từ nhãn hàng để đi event thôi. Tài sản giá trị với Vân lúc này chính là chiếc laptop 49 triệu.

Mọi người cũng biết Vân hay đi quay, dành dụm được một khoản kha khá nên thường đùa là 'sao Khánh Vân 'keo' thế, làm được bao nhiêu tiền mà chẳng dám mua gì hết'. Nhưng thực ra do bản thân mình cũng không quan trọng đồ hiệu hay 'lên đồ' sang chảnh thôi. Khi cần đến các sự kiện thì cũng đã có stylist và phía đối tác hỗ trợ, mình cũng chẳng cần chi quá nhiều cho những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Mua nhà rồi, vậy Vân còn ấp ủ món quà nào lớn thật lớn trong tương lai cho ba mẹ không?

Món quà lớn nhất mà mẹ đang đợi chắc là một chàng rể (cười). Ba mẹ cũng mong sau này Vân lấy chồng sẽ sinh được con gái nữa, ba mẹ thích có con gái, cháu gái lắm. Nhưng giờ còn chưa kiếm được anh nào, nói chi đến sinh con. 

Vân vẫn sẽ tiếp tục cố gắng, chăm chỉ làm việc để có thể đưa ba mẹ đi du lịch, bây giờ chỉ mong mau hết dịch để được đưa ba mẹ đi du lịch thôi vì cả nhà đã lâu lắm chưa có chuyến đi nào rồi. 

Khánh Vân 'Mắt Biếc': Vì hờn mẹ mà làm điều dại dột, bây giờ nhìn lại chỉ thấy 'trẻ trâu' và buồn cười 11

Vân có hay nói 'yêu mẹ' không?

Nói hoài chứ gì! Với Vân thì chuyện đó bình thường lắm, hai mẹ con lúc nào cũng nhắn tin nói 'yêu mẹ', 'thương con'. Cả hai đều là kiểu người dễ bộc lộ tình cảm với nhau, chẳng ngượng nghịu gì đâu. 

Câu cuối cùng để kết thúc cuộc trò chuyện hôm nay nhé: Điều Vân ngưỡng mộ nhất ở cuộc hôn nhân của ba mẹ mình?

Là luôn tôn trọng, yêu thương và trân quý hạnh phúc gia đình. Ba mẹ Vân yêu nhau từ lúc còn khó khăn, đến khi cuộc sống nhẹ nhàng, dư dả thì tình cảm vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Cả hai đều chú trọng chuyện giáo dục con cái nên người nhưng không phải theo kiểu áp đặt con cái phải theo ý của mình. 

Cách ba mẹ yêu thương, đối xử với người còn lại cũng ảnh hưởng đến lối sống và suy nghĩ của Vân khá nhiều. Đến bây giờ, ba mẹ Vân vẫn thường hẹn hò dạo phố, cùng xem phim hay rủ nhau đi ăn, lãng mạn lắm. Đối với Vân, tình yêu của ba mẹ vừa cao cả, vừa thiêng liêng, mà lại còn chịu... trẻ con cùng nhau nữa. 

Vân tự nói với mình, sau này nếu có một người chồng thì người đó chắc chắn phải có tính cách giống Vân, và phải xây dựng được hạnh phúc như thế. 

Cảm ơn Khánh Vân vì những chia sẻ thú vị này! 

Cảm ơn Khánh Vân vì những chia sẻ thú vị này! 
Góp ý cho Tiin