Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyên mẹ kế, bố dượng: Hạnh phúc hay bất hạnh nằm ở suy nghĩ và cách người ta đối xử với nhau

Hồ Ngọc Hà

Tin đồn Hồ Ngọc Hà mang song thai và Đàm Thu Trang xác nhận có thai đã khiến một bộ phận dân mạng thấy thương cho Subeo. Nhưng cậu bé có thật sự ‘đáng thương’ như nhiều người nghĩ?

Chuyện mẹ kế, bố dượng xưa nay vẫn là vấn đề nhạy cảm vì ‘mấy đời bánh đúc có xương'. Từ những câu chuyện cổ tích đến những chuyện có thật đã khiến nhiều người mang nặng định kiến mẹ kế, bố dượng không yêu thương con riêng của chồng/vợ mình.

Thế nên khi rộ tin đồn Hồ Ngọc Hà mang song thai với Kim Lý và mới đây vợ chồng Cường Đô la – Đàm Thu Trang xác nhận mang thai, nhiều người đã tỏ ra thương hại Subeo (con chung của Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà).

Subeo bỗng nhiên bị gọi tên khi cả bố và mẹ đều chuẩn bị có thêm em bé.

Subeo bỗng nhiên bị gọi tên khi cả bố và mẹ đều chuẩn bị có thêm em bé.

Không phải cuộc chia ly nào cũng tồi tệ

Đối với một đứa trẻ thì việc bố mẹ ly hôn đã là điều tồi tệ rồi, giờ cả bố và mẹ đều lần lượt có người khác và những đứa con khác thì còn gì tủi thân hơn nữa. Vị trí số 1 trong lòng bố mẹ giờ lại phải san sẻ cho bao nhiêu người khác. Chính cái suy nghĩ này của nhiều người đã khiến trẻ em có mặc cảm bị ‘ra rìa', rồi sinh ra tị nạnh và trở nên ích kỷ hơn.

Đúng là có những đứa trẻ bị đối xử thờ ơ, lạnh nhạt sau khi bố mẹ ly hôn và có người mới, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng phải chịu cảnh đó. Trong trường hợp của Subeo, ít nhất như những gì Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà thể hiện ra thì cậu bé không phải chịu quá nhiều thiệt thòi sau khi bố mẹ ly hôn.

Hồ Ngọc Hà cùng Cường Đô la tổ chức sinh nhật cho con trai.

Hồ Ngọc Hà cùng Cường Đô la tổ chức sinh nhật cho con trai.

Hiếm có gia đình nào trong showbiz mà sau chia tay vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp như Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la. Cặp đôi đã chính thức đường ai nấy đi từ lâu nhưng vẫn làm tròn trách nhiệm và dành sự yêu thương, chăm sóc Subeo. Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la vẫn cùng nhau xuất hiện trong tiệc sinh nhật của con, cùng nhau đi du lịch. Hồ Ngọc Hà còn từng tiết lộ:‘Cường và Hà có thể cùng đi du lịch với con, thậm chí là nằm chung một giường cho con say giấc ngủ rồi mỗi người một việc.'

Họ cũng có những chuyến du lịch chung, thậm chí ngủ chung giường vì con.

Họ cũng có những chuyến du lịch chung, thậm chí ngủ chung giường vì con.

Việc vợ chồng đã ly hôn mà cùng du lịch, ngủ chung giường đã là tình huống khó xử rồi. Chỉ có lòng yêu thương con đủ lớn mới khiến họ làm được điều đó. Cứ nhìn MC Quỳnh Chi hay ca sĩ - diễn viên Nhật Kim Anh bị cấm cửa gặp con sau khi ly hôn chồng mới thấy Cường Đô la và Hồ Ngọc Hà đã có cách cư xử văn minh như thế nào.

Subeo chụp ảnh cưới với bố và mẹ kế.

Subeo chụp ảnh cưới với bố và mẹ kế.

Về vật chất, Subeo còn may mắn hơn nhiều đứa trẻ khác khi có bố là đại gia, mẹ là ‘nữ hoàng giải trí'. Cậu bé như ‘ngậm thìa vàng' từ trong bụng mẹ, từ nhỏ đã chẳng thiếu thốn điều gì. Về tình cảm, Subeo lại càng không hề thiếu thốn khi vẫn nhận được tình cảm đong đầy của cả bố và mẹ. Cậu bé sống cùng bố và vẫn thoải mái đồng hành cùng mẹ trong các sự kiện, làm từ thiện, du lịch, lưu diễn nước ngoài.

Câu chuyên mẹ kế, bố dượng: Hạnh phúc hay bất hạnh nằm ở suy nghĩ và cách người ta đối xử với nhau 4

Câu chuyên mẹ kế, bố dượng: Hạnh phúc hay bất hạnh nằm ở suy nghĩ và cách người ta đối xử với nhau 5

Kim Lý thân thiết với con riêng của bạn gái.

Kim Lý thân thiết với con riêng của bạn gái.

Subeo cũng thân thiết với cả vợ mới của bố là Đàm Thu Trang và bạn trai mới của mẹ là diễn viên Kim Lý. Subeo xuất hiện trong bộ ảnh cưới của Cường Đô la và Đàm Thu Trang. Cậu bé cũng thân thiết với mẹ kế trong những chuyến du lịch. Khi đi cùng mẹ ruột, những lúc Hồ Ngọc Hà bận, Kim Lý vẫn có thể trông nom, chơi đùa với Subeo.

Subeo thân thiết với Đàm Thu Trang.

Subeo thân thiết với Đàm Thu Trang.

Sống trong một gia đình sung túc, văn minh và được giáo dục tốt như thế, chắc hẳn Subeo sẽ không phải chịu thiệt thòi. Cậu bé cũng không ích kỷ khi bố mẹ có người mới và có thêm những đứa em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha.

Chỉ là có thêm bố, thêm mẹ, thêm em, thêm một đại gia đình hạnh phúc thôi mà!

Chuyện vợ chồng chung sống, có con với nhau nhưng không may đổ vỡ đã là hiện tượng bình thường và ngày càng phổ biến ở xã hội hiện đại. Thật khó khi sau ly hôn, người ta lại phải hy sinh hạnh phúc của bản thân mình để ‘thủ tiết' nuôi con, nhất là khi những ông bố, bà mẹ ấy còn trẻ.

Họ hoàn toàn có quyền kết hôn với những người mới, có thêm những đứa con khác. Miễn là họ vẫn có trách nhiệm, yêu thương, chăm sóc con chung. Dù thế nào Trái Đất vẫn quay, cả thế giới vẫn không ngừng vận động, sau đổ vỡ người ta sẽ đứng dậy bước tiếp chứ không ai đứng lại nhìn về quá khứ.

Sao không nghĩ cậu bé sẽ có một đại gia đình hạnh phúc?

Sao không nghĩ cậu bé sẽ có một đại gia đình hạnh phúc?

Nếu nhìn theo một hướng khác, sao không nghĩ là Subeo thật hạnh phúc khi có tới hai người bố, hai người mẹ cùng yêu thương mình. Cậu bé lại chuẩn bị có thêm những ba đứa em nữa. Trẻ con ai cũng thích có em hết, cho đến khi những người lớn rỉ vào tai nó rằng: ‘Mày sắp sửa ra rìa'. Đừng nên áp đặt những định kiến và suy nghĩ ích kỷ của người lớn vào tâm hồn non nớt, ngây thơ của con trẻ.

Việc bố mẹ chúng ly hôn rồi có người mới, có thêm con không phải là điều gì quá tồi tệ với một đứa trẻ. Hạnh phúc hay bất hạnh nằm ở cách nghĩ, cách nhìn và cách người ta đối xử với nhau. 

Chúc cho các gia đình ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

>> Xem thêm: Từng là ‘nữ hoàng thị phi' của showbiz nhưng Hồ Ngọc  lại làm được những điều tưởng như không thể

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Ngọc Hà tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi