Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc ăn vội bát mì của Thủy Tiên khi đi khảo sát vận động cứu trợ miền Tây khiến nhiều người xúc động

Mặc dù mỗi ngày phải vượt hơn trăm cây số và di chuyển khó khăn, tuy nhiên Thuỷ Tiên và ông xã vẫn luôn quan tâm và chăm sóc nhau cực tình cảm.

Những ngày vừa qua, ngoài diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vấn đề hạn hán và ngập mặn của bà con ở miền Tây cũng được dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều cánh đồng lúa, vườn cây ăn quả tại các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh... đều bị cháy khô hoặc héo hắt. Ngoài ra, nguồn nước ngọt trong ao hồ, kênh mương tại các tỉnh ven biển miền Tây đã không còn, cạn khô trơ đáy. Trước tình hình khẩn cấp này, hàng loạt nghệ sĩ đã lên tiếng hỗ trợ.

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện 

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện

Ngoài việc tập trung cho các dự án nghệ thuật và chăm lo gia đình, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người khó khăn. Khi hay tin người dân miền Tây đang chịu cảnh hạn mặn nghiêm trọng. Ca sĩ Thủy Tiên đã viết lời kêu gọi trên trang Facbook của mình, chi ‘nóng' trước 50 triệu đồng và kêu gọi mọi người chung tay. Nhờ sức ảnh hưởng và ý nghĩa của hành động này, chỉ trong khoảng 4 ngày, bà xã Công Vinh đã nhận được 11 tỉ đồng để hỗ trợ lắp máy lọc nước biển tới các tỉnh miền Tây.

Đặc biệt, cách làm từ thiện của vợ chồng Công Vinh là phải đích thân đi khảo sát, vận động và trao tặng đúng người, đúng việc. Vì vậy, bà xã Công Vinh đã chia sẻ clip ghi lại hành trình cô về các địa bàn miền Tây để trao đổi và lắp máy lọc nước cho bà con. Hiện mỗi máy lọc nước được bà xã Công Vinh trao tặng có giá trị gần 800 triệu đồng.

Đáng chú ý, khoảnh khắc bà xã Công Vinh ăn vội ăn bát mì trong lúc đi khảo sát khiến cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Được biết, cô vừa trải qua đợt phẫu thuật cách đây không lâu. Trong lúc được ông xã ân cần hỏi: ‘Có mệt không Tiên?', Thuỷ Tiên liền tỏ ra hạnh phúc trả lời: ‘Vinh có mệt không? Tiên không mệt!'.

Bà xã Công Vinh ăn vội mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con.

Bà xã Công Vinh ăn vội mì trong lúc khi khảo sát để lắp máy lọc nước cho bà con.

Cô năng động, nhiệt tình hỏi han, chia sẻ những khó khăn mà bà con miền Tây đang phải gánh chịu.

Cô năng động, nhiệt tình hỏi han, chia sẻ những khó khăn mà bà con miền Tây đang phải gánh chịu.

Hiện tại, quỹ quyên góp cho bà con đã lên đến 11 tỷ sau 4 ngày kêu gọi.

Hiện tại, quỹ quyên góp cho bà con đã lên đến 11 tỷ sau 4 ngày kêu gọi.

Thủy Tiên không ngại ngần khi đi khảo sát thực tế, hỏi han bà con nơi đây.

Thủy Tiên không ngại ngần khi đi khảo sát thực tế, hỏi han bà con nơi đây.

Cả hai vợ chồng đi khảo sát từ sáng sớm đến tối muộn.

Cả hai vợ chồng đi khảo sát từ sáng sớm đến tối muộn.

Mỗi ngày vợ chồng Thuỷ Tiên phải vượt hàng trăm km để về nhiều xã vùng sâu, thậm chí có nơi phương tiện khó đi lại, cô phải qua đò và đi bộ hàng cây số. Những hành động đẹp của bà xã Công Vinh được nhiều người ủng hộ, khen ngợi tích cực trên mạng xã hội.

Hình ảnh Công Vinh chu đáo chăm sóc vợ. 

Hình ảnh Công Vinh chu đáo chăm sóc vợ.

Trước đó, Công Vinh vừa đăng tải hình ảnh chăm sóc vợ tại nhà và cập nhật tình hình sức khoẻ của Thủy Tiên. Anh cho biết, sau khi thực hiện xong một ca phẫu thuật, buổi sáng Thủy Tiên đi cắt chỉ, buổi chiều đã có mặt ở miền Tây để đi khảo sát.

Vì thời tiết nắng nóng nên có đôi chút ảnh hưởng đến sức khoẻ khiến Thủy Tiên được khuyên nên nhập viện nhưng nữ ca sĩ chỉ muốn truyền nước biển để tiếp tục đi khảo sát, lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây. Trước sự cứng đầu của vợ, Công Vinh phải thốt lên rằng: ‘Bà này tuổi trâu nên lì như trâu luôn'.

Sau 2 ngày đi với hơn 1000 cây số, hiện Thủy Tiên đã lắp được 9 máy lọc nước biển công suất lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ cho hàng nghìn dân có nước ăn uống sinh hoạt, nơi nào nhiều dân hơn thì phục vụ đủ cho nhu cầu ăn uống trong ngày, nơi nào ít dân thì nước dư cho việc ăn uống, sinh hoạt, vật nuôi, và cầm chừng cho cây trái.

Bà xã Công Vinh chia sẻ thêm: 'Đi khảo sát nhiều nơi nhưng tựu chung lại có những điểm mình đi vừa xa vừa cực mà vừa phí công sức, nhưng bù lại có những nơi làm việc xong mình thấy cực kỳ ý nghĩa. Mừng cho dân và mừng cho sự chung tay của tụi mình tạo nên ý nghĩa rất là lớn luôn. Khảo sát xong về nhà đợt này, không dám phung phí 1 giọt nước nào nữa'.

Sau khi lắp xong, Thủy Tiên sẽ đi khảo sát thêm Mỏ Cày Nam, Chợ Lách Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cà Mau... ưu tiên những vùng nước mặn quanh năm. Ai có thông tin cần cho người dân có thể inbox cho fanpage của Thủy Tiên.

Cô cho biết có hàng vạn người dân đang thiếu nước ngọt.

Cô cho biết có hàng vạn người dân đang thiếu nước ngọt.

Danh sách máy có thể cấp nước đủ và dư dả cho các vùng dân như sau:

1. 16.000 dân Xã Tân Phước, Gò Công Đông Tiền Giang có đủ nước ngọt ăn uống mỗi ngày, 1 người 2 lít.

2. 3.000 dân Xã Phước Trung, Gò Công Đông Tiền Giang, xã nghèo, có nước ngọt ăn uống và sinh hoạt.

3. 1.200 dân Xã Tân Điền, Gò Công Đông Tiền Giang, xã nghèo, có nước ăn uống sinh hoạt, vật nuôi và 1 ít cho cây trồng.

4. 10.000 dân Xã Cẩm Sơn, Cay Lậy, Tiền Giang có nước ngọt ăn uống.

5. 4.000 dân Cồn Tàu, Tam Hiệp, Bến Tre có nước sinh hoạt ăn uống và vật nuôi, một ít tưới cây.

6. 12.000 dân Xã Giao Long, Châu Thành, Bến Tre có nước ngọt ăn uống.

7. 13.000 dân Xã An Hiệp Ba Tri, Bến Tre có nước ngọt ăn uống.

8. 1.300 dân ấp Tiên Lợi, Xã Tiên Long (ốc đảo) và các vùng lân cận dùng tàu có nước ngọt ăn uống, sinh hoạt.

9. 3.000 dân Xã Tiên Long, Châu Thành, Bến Tre - xã nghèo nhất huyện, có nước ăn uống, sinh hoạt, vật nuôi và một ít tưới cây.

Giúp Tiin sửa lỗi