Mới

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc đẹp của Oscar 2018: 4 diễn viên thua cuộc giải 'Nữ chính xuất sắc nhất' ôm nhau

Nếu có một cuộc bình chọn về bức ảnh đẹp nhất của lễ trao giải Oscar lần thứ 90, đây chính là tấm hình chiến thắng.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 90 vừa rồi, chủ đề nữ quyền được tôn vinh xuyên suốt. Từ những chiếc huy hiệu Time's Up ủng hộ phong trào chống lạm dụng tình dục, tới đoạn video xúc động về vai trò của nữ giới trong điện ảnh được chiếu trên sân khấu.

Khi lên nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Frances McDormand còn mời toàn bộ các đề cử thuộc phái yếu trong hội trường đứng dậy để 'ăn mừng' chiến thắng của nữ quyền trong năm qua. Bên cạnh đó, một khoảnh khắc khác xúc động không kém là 4 nữ diễn viên còn lại trong danh sách đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã cùng trao nhau cái ôm thật chặt. Sau màn phát biểu của Frances McDormand, 4 ngôi sao Margot Robbie (I, Tonya), Saoirse Ronan (Lady Bird), Sally Hawkins (The Shape of Water) và Meryl Streep (The Post) đã tiến tới ôm lấy nhau.

Khoảnh khắc đẹp của Oscar 2018: 4 diễn viên thua cuộc giải 'Nữ chính xuất sắc nhất' ôm nhau 0 

Khoảnh khắc đẹp của lễ trao giải: 4 nữ diễn viên thua cuộc cùng ôm lấy nhau. 

Khoảnh khắc đẹp của lễ trao giải: 4 nữ diễn viên thua cuộc cùng ôm lấy nhau.

Cái ôm này không phải để an ủi việc thua cuộc mà ngược lại, chúc mừng cho chiến thắng của nữ diễn viên Frances McDormand. Sự đoàn kết của các nữ minh tinh đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả yêu điện ảnh. Một lần nữa họ lại thể hiện sức mạnh của mình trong làn sóng đòi bình đẳng giới sôi nổi tại Hollywood. 

Timothee Chalamet ghi lại hình ảnh 'huyền thoại'. 

Timothee Chalamet ghi lại hình ảnh 'huyền thoại'.

Đây là một hình ảnh đẹp được các nhà báo ghi lại tại hội trường mà không xuất hiện trên sóng truyền hình. Nam diễn viên trẻ Timothee Chalamet cũng đã chụp lại khoảnh khắc này và đăng lên Instagram với đề tựa 'huyền thoại'.

Frances McDormand thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Frances McDormand thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải thưởng Oscar năm nay được đánh giá đa dạng hơn trong vấn đề sắc tộc và giới tính. Trong đó, chủ đề nữ quyền xuất hiện khắp mọi nơi từ các tác phẩm đến nghệ sĩ được đề cử. 5 bộ phim mà 5 nữ diễn viên chính được đề cử góp mặt đều là các kiệt tác đề cập tới thân phận của người phụ nữ ở nhiều góc độ khác nhau.

Góp ý cho Tiin