Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trên đường đi cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên nhận đỡ đầu luôn 2 em nhỏ đến đại học

Những hành động thiện nguyện đầy ý nghĩa của Thủy Tiên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ dư luận.

Cách đây hai ngày, Thủy Tiên đã đáp chuyến bay từ Huế về TP.HCM sau 6 ngày vào tận rốn lũ miền Trung cứu trợ. Theo chia sẻ, nữ ca sĩ về nhà để giải quyết một số vấn đề còn dang dở, ít ngày nữa sẽ tiếp tục hành trình về miền Trung để giúp đỡ bà con.

Và mới đây, trên trang cá nhân của mình, bên cạnh việc cập nhật tình hình tiền quyên góp lẫn kế hoạch hỗ trợ người dân vùng lũ trong thời gian tới, Thủy Tiên đã đăng tải đoạn clip thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Đoạn clip đang nhận được nhiều tương tác của Thủy Tiên

Theo đó, đoạn video kéo dài gần 13 phút ghi lại câu chuyện bên lề chuyến hành trình thiện nguyện kéo dài gần 1 tuần trước đó của giọng ca 8x tại miền Trung. Được biết, sau khi gặp gỡ một số hộ gia đình khó khăn và nghe mẹ của các bé có ý định cho các em nghỉ học để phụ giúp ba mẹ, Thủy Tiên liền không đồng ý. Cô động viên gia đình và khuyên nên cho con học đến nơi đến chốn, bên cạnh đó Thủy Tiên cũng hứa sẽ hỗ trợ cho các em học đến hết đại học.

Bà xã Công Vinh tâm sự với những bà mẹ khốn khổ: 'Chị phải cho nó đi học, đi học sau này mới có việc làm thì chị đỡ khổ. Nó mà nghèo sao nuôi chị được', 'Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được'.

Giọng ca 8x cũng có đôi lời chia sẻ ngay bài viết của mình, với hy vọng sẽ giúp được nhiều hơn nữa những em nhỏ gặp khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường: 'Nếu phát hiện ra trường hợp bé nào muốn đi học mà quá khó khăn thì mọi người chia sẻ nhé, nếu may mắn Tiên thấy được sẽ cố gắng giúp các em học hết đại học. Vì chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp 1 người nhưng thật ra lãi được nhiều người'.

Trên đường đi cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên nhận đỡ đầu luôn 2 em nhỏ đến đại học 0

Trên đường đi cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên nhận đỡ đầu luôn 2 em nhỏ đến đại học 1

Một số ảnh cắt từ clip.

Một số ảnh cắt từ clip.

Những sự hỗ trợ kịp thời của Thủy Tiên khiến rất nhiều người ấm lòng, vì không chỉ là 'cô Tiên' giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh giữa mùa bão lũ, giọng ca 8x còn lo liệu cho cho tương lai xa hơn nơi những đứa trẻ được học tập đến nơi đến chốn để sau này đỡ đần cho ba mẹ, giúp đỡ gia đình.

Trước đó, Thủy Tiên từng gây tranh cãi khi đăng tải bài viết 'trưng cầu ý dân' việc trích xuất quỹ quyên góp để hỗ trợ cho người Việt Nam đang thất nghiệp tại Nhật Bản. Tuy nhiên, dự định này của nữ ca sĩ gốc Kiên Giang đã vấp phải vô số phản đối từ người hâm mộ, vì đa số đều cho rằng số tiền ủng hộ miền Trung nên sử dụng đúng mục đích.

Sau đó, nữ ca sĩ cũng lên tiếng trấn an dư luận bằng lời giải thích sẽ sử dụng tiền túi để hỗ trợ việc này, còn quỹ cứu trợ miền Trung vẫn sẽ được đảm bảo như ý định ban đầu.

Trên đường đi cứu trợ miền Trung, Thủy Tiên nhận đỡ đầu luôn 2 em nhỏ đến đại học 3

Sau tất cả, Thủy Tiên vẫn là 'bà Tiên' trong lòng nhiều người.

Sau tất cả, Thủy Tiên vẫn là 'bà Tiên' trong lòng nhiều người.

Hiện tại, bài viết nhận nhiều ý kiến trái chiều trên đã bị nữ ca sĩ xóa đi, không ít fan bày tỏ sự 'thất vọng nhẹ' dành cho giọng ca 8x. Song, khi mà nhìn nhận đúng sự việc, động thái của Thủy Tiên vẫn xuất phát từ thiện chí với mong muốn mọi công dân Việt gặp khó khăn đều sẽ được giúp đỡ kịp thời.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ