Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ quyên góp, Dịch Dương Thiên Tỉ còn xung phong đến Vũ Hán làm chân vận chuyển

Tinh thần hy sinh vì cộng đồng của Dịch Dương Thiên Tỉ xứng đáng được tuyên dương.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Vũ Hán - nơi được xem là nguồn xuất hiện dịch đầu tiên - đã được kiểm soát chặt chẽ, hầu như không xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Trước tình hình này, nhạc sĩ người Tây Tạng Hàn Hồng - cũng là người nắm giữ quỹ từ thiện cùng tên - đã gửi bức thư cảm ơn đến các nghệ sĩ đã giúp đỡ, ủng hộ quỹ gửi tiền bạc và hiện vật đến thành phố Vũ Hán để hỗ trợ chống dịch. 

Nhạc sĩ Hàn Hồng.  

Nhạc sĩ Hàn Hồng. 

Trong lá thư cảm ơn, Hàn Hồng tiết lộ nhiều ngôi sao không chỉ ủng hộ về mặt tiền bạc đơn thuần, mà còn tốn tâm sức để đi tìm và nhập khẩu trang thiết bị, máy móc giúp phòng hộ y tế hiệu quả hơn từ nước ngoài về. Dù họ mất nhiều thời gian để liên lạc với các bệnh viện trong và ngoài nước để nhập khẩu, phân phối vật tư, thêm cả chi phí vận chuyển ở lúc đó vốn rất khó khăn, bất cập...

Ngôi sao sáng nhất được chú ý trong lá thư cảm ơn của Hàn Hồng là Dịch Dương Thiên Tỉ. Theo nhạc sĩ người Tây Tạng chia sẻ lại, anh đã xung phong đến Vũ Hán để phụ giúp công việc vận chuyển khi thấy nhiều tình nguyện viên hậu cần bắt đầu mệt mỏi, đuối sức. Đó cũng là lúc tình hình phòng dịch ở thành phố Vũ Hán đang lên đến đỉnh điểm, khó khăn, áp lực, nhạy cảm nhất. 

Không chỉ quyên góp, Dịch Dương Thiên Tỉ còn xung phong đến Vũ Hán làm chân vận chuyển 1

Khi Vũ Hán đang gồng mình chống dịch, Dịch Dương Thiên Tỉ không chỉ ủng hộ thông qua tổ chức từ thiện Hàn Hồng, còn cất công tìm kiếm, thảo luận với các xưởng sản xuất dụng cụ y tế và đồ bảo hộ để quyên góp cho Vũ Hán. Không rõ số tiền cụ thể anh quyên góp là bao nhiêu, nhưng theo bảng xếp hạng tổng hợp Top 10 số tiền quyên góp của nam minh tinh, Thiên Tỉ đứng thứ hai, chỉ sau Tiêu Chiến. 

Trước đây, thành viên nhóm TFBOYS từng tham gia vào đội tình nguyện viên của nhạc sĩ Hàn Hồng một lần. Tuy nhiên, chiến dịch ở Vũ Hán lại mang tính chất hoàn toàn khác. Vì bảo vệ cho cậu bé, Hàn Hồng tỏ ra rất tức giận và giập máy ngay sau đó. Bây giờ nhớ lại, Hàn Hồng nói: 'Tôi đau đến muốn khóc'. 

Không chỉ quyên góp, Dịch Dương Thiên Tỉ còn xung phong đến Vũ Hán làm chân vận chuyển 2

Sau khi nhạc sĩ Hàn Hồng chia sẻ lại về tinh thần giúp đỡ, tương trợ lúc khó khăn đầy nhân văn của Dịch Dương Thiên Tỉ, cư dân mạng đã khen ngợi anh không ngớt lời. Dịch Dương Thiên Tỉ từ trước đến nay thường được các tiền bối hợp tác chung khen ngợi, tán thưởng về thái độ làm việc chuyên nghiệp, cần cù, chăm chỉ, nhưng một nhân cách tốt đến như thế này vẫn đáng hoan nghênh. 

Các bình luận của cư dân mạng: 'Truyền tải năng lượng tích cực, đúng là Thiên Tỉ', 'Đằng sau hào quang ngôi sao, cậu ấy cũng chỉ là một sinh viên đại học như bao người. Những việc tốt cậu ấy làm cần được tuyên dương', 'Thiên Tỉ lúc nào cũng truyền tải năng lượng tích cực, lạc quan', 'Tấm lòng của Thiên Tỉ, mấy ai được như vậy?'...

Giúp Tiin sửa lỗi