Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ

Nhân dịp 20/10 và thông qua Tiin.vn, Khổng Tú Quỳnh đã gửi lời yêu thương đến người mẹ mình kính trọng, trân quý mà bấy lâu nay vẫn khó nói ra thành lời.

20/10 không chỉ là dịp đặc biệt để tôn vinh phụ nữ Việt Nam nói chung, mà còn là ngày để mỗi người con bày tỏ lòng kính trọng cũng như tình yêu của mình đến với mẹ. 

Thế nhưng, dù có thân thiết với mẹ đến mấy, sẽ có những lúc chúng ta không thể không giấu giếm mẹ một điều gì đó. 

Có thể đó là lỗi lầm khiến mẹ buồn lòng, cũng có thể đó là điều chúng ta biết chắc chắn mẹ sẽ không thích... Còn đối với Khổng Tú Quỳnh, điều từng giấu mẹ hoá ra lại rất đơn giản: Cúp học. 

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ 0

Thật không may cho cô ca sĩ xinh đẹp, cúp học chưa được bao lâu thì đã bị mẹ phát hiện do... thầy cô gọi phụ huynh. Dù chỉ là một chuyện 'bé xíu xiu' mà ai cũng từng trải qua trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng với Khổng Tú Quỳnh, đó đúng là một kỷ niệm nhớ đời. 

Đó là khi còn 'trẻ trâu', nhưng giờ đây đã lớn, đã trưởng thành, Khổng Tú Quỳnh cũng không còn chia sẻ với mẹ quá nhiều về những phiền muộn trong công việc như xưa. 'Bây giờ mẹ lớn tuổi rồi, mình không muốn mẹ lo nhiều nên cứ thế tự mình giải quyết mọi vấn đề thôi' - giọng ca Mãi mãi là một lời nói dối bộc bạch. 

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ 1

Mọi năm, 20/10 sẽ là dịp để Khổng Tú Quỳnh đoàn tụ với mẹ. Hiện tại bà đang định cư ở Úc nhưng mỗi năm sẽ về ít nhất 2 lần để thăm con gái cũng như bạn bè, họ hàng thân thiết, và 20/10 là một trong hai dịp về Việt Nam ít ỏi đó. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm nay mà khả năng cao là dịp hội ngộ này sẽ bị trì hoãn lâu hơn. Vậy nên, thay vì tặng món quà gì cho mẹ, Khổng Tú Quỳnh lại hy vọng bà giữ được sức khỏe, luôn luôn bình an, vui vẻ và tháng 12 này hai mẹ con có thể gặp lại nhau là đủ. 

'Có một câu mẹ luôn nhắc Quỳnh: Dù làm bất kỳ điều gì đi nữa, nếu chưa thành công thì hãy cố gắng, còn đã đạt được điều mình mong đợi thì cũng đừng nên tự cao tự đại, hãy luôn biết ơn vì những điều đó và không ngừng nỗ lực trau dồi cho bản thân mình ngày càng tốt hơn', Khổng Tú Quỳnh nói về một lời khuyên của mẹ mà mình cảm thấy nhớ nhất. 

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ 2

Trên thực tế, Khổng Tú Quỳnh sinh ra trong một gia đình không có nền tảng về nghệ thuật. Vậy nên khi biết con gái mong muốn được theo đuổi nghệ thuật lâu dài, cả gia đình nữ ca sĩ đều rất bất ngờ. Vì những điều tiêu cực trong showbiz mà thoạt đầu, bố mẹ Khổng Tú Quỳnh đều lo lắng trước quyết định của con gái. Lo con sẽ chỉ ham hát, ham diễn mà bỏ bê việc học là một mà dễ dàng rơi vào những 'cạm bẫy' chốn showbiz là mười. Vậy nên, bố mẹ Khổng Tú Quỳnh từ lúc đầu không ủng hộ cô nàng theo đuổi đam mê. 

Nhưng Khổng Tú Quỳnh đã chứng minh mình thật sự nghiêm túc, muốn phát triển cùng đam mê và sẽ tỉnh táo để tự tránh xa khỏi những thị phi của showbiz: 'Thấy con gái vừa đi học vừa tham gia nghệ thuật cũng ổn định, bố mẹ dần ủng hộ mình hơn'. 

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ 3

Yêu thương, bảo bọc, ủng hộ con gái vô điều kiện là thế nhưng thực ra mẹ Khổng Tú Quỳnh không phải một người dễ dàng biểu đạt cảm xúc. Nữ ca sĩ chia sẻ, dù hành trình đi hát của mình đã kéo dài được nhiều năm nhưng số người hâm mộ biết mặt bố mẹ lại rất ít. Nguyên nhân cũng vì mẹ Khổng Tú Quỳnh ngại thể hiện, ngại cho mọi người thấy cảm xúc của mình. 

Vậy nên, 'để ôm mẹ, chăm sóc cho mẹ thì được chứ kêu Quỳnh nói 'yêu mẹ' thì Quỳnh cũng ngại lắm, tính mình y hệt mẹ vậy đó', giọng ca 28 tuổi bộc bạch.

Cuộc sống bộn bề lo toan, công việc lại chất dài từ ngày này qua ngày khác, khoảng thời gian để hai mẹ con gặp nhau, trò chuyện tâm sự cùng nhau quá ít nên có thể việc không nói 'yêu mẹ' khiến Khổng Tú Quỳnh cảm thấy rất bình thường. Nhưng đến khi giật mình nhìn lại, đã quá lâu rồi chưa tâm tình với người mình thân thiết, yêu thương nhất, cảm xúc cứ thế mà trực trào, khiến cô nàng không kiềm được nước mắt. 

Khổng Tú Quỳnh nức nở khi nghĩ về lần cuối nói lời yêu mẹ 4

'Bình thường gia đình Quỳnh không có thói quen nói những lời yêu thương ra thành lời, chắc vì vậy nên dần dà cũng hình thành nên thói quen tương tự cho mình. Nhưng không biết vì sao, khi được hỏi như vậy, Quỳnh bỗng nhớ lại những khoảng thời gian gặp chuyện không vui trong cuộc sống. Tâm lý mình bị ảnh hưởng nhiều lắm, nhưng Quỳnh không dám nói với mẹ. Ấy vậy mà mẹ vẫn biết, mẹ buồn theo, mà đó là điều Quỳnh không muốn nhìn thấy chút nào. 

Tự nhiên giờ ngẫm nghĩ lại, đúng là lâu lắm rồi Quỳnh chưa nói yêu mẹ. Mình thương mẹ lắm chứ, bây giờ mình chỉ mong làm những điều có thể khiến mẹ vui vẻ, hạnh phúc nhất. Quỳnh sẽ cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày để mẹ yên lòng về mình', Khổng Tú Quỳnh chia sẻ chân thành. 

Khổng Tú Quỳnh gửi lời yêu mẹ

Góp ý cho Tiin