Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kim Jae Joong có thể ngồi tù 5 năm vì nói dối mình bị nhiễm Covid-19 ngày cá tháng tư

Tuy nhiên, hình phạt dành cho hành động truyền bá thông tin sai lệch của anh vẫn chưa được quyết định chính thức.

Vào ngày 1/4 vừa qua, Kim Jae Joong đã xác nhận thông qua tài khoản Instagram cá nhân của mình rằng anh bị nhiễm chủng virus Covid-19. Tuy nhiên, sau đó không lâu thì nam thần tượng khẳng định tất cả chỉ là trò đùa ngày cá tháng tư. Anh chàng hy vọng thông qua lời nói dối này, mọi người sẽ quan tâm đến dịch bệnh đang lan rộng trên thế giới hơn.

Kim Jae Joong có thể ngồi tù 5 năm vì nói dối mình bị nhiễm Covid-19 ngày cá tháng tư 0

Có thể ý định của Kim Jae Joong ban đầu là tốt, hơn nữa còn được thực hiện vào ngày cá tháng tư - ngày nói dối quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người lại không cảm thấy như thế. Hàng nghìn bình luận đã đổ về các bài báo đưa tin anh chàng nói dối mình bị nhiễm Covid-19 và chỉ trích nam thần tượng dữ dội, thậm chí còn yêu cầu Nhà Xanh phải trừng phạt Kim Jae Joong.

Đáp lại phản ứng gay gắt của dân mạng, Kim Jae Joong liên tục xin lỗi và hứa sẽ chấp nhận mọi hình phạt được đưa ra. 

Kim Jae Joong có thể ngồi tù 5 năm vì nói dối mình bị nhiễm Covid-19 ngày cá tháng tư 1

Một đại diện của trụ sở chống dịch của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã chia sẻ với truyền thông như sau: 'Chúng tôi đang cân nhắc tình huống liên quan đến trường hợp của Kim Jae Joong. Đây là hành động liên quan đến truyền bá thông tin sai lệch, chúng tôi vẫn đang thảo luận hình phạt đưa ra sẽ ở mức nào. Thông thường, những người gây ra sự nhầm lẫn tai hại trên diện rộng như thế này sẽ bị buộc tội, nhưng vì lần này liên quan đến người nổi tiếng và mạng xã hội nên các cuộc thảo luận nội bộ phải được tiến hành trước khi đưa ra phương án phạt'. 

Được biết, theo luật hiện hành thì tội chống cản trở công lý theo thứ bậc tại Hàn - dành cho những người cản trở nghĩa vụ bằng cách lừa dối các quan chức chính phủ hoặc cơ quan nhà nước có thể bị kết tội đến 5 năm tù hoặc nộp phạt 10 triệu won (~ 200 triệu đồng).

Trước khi vụ tranh cãi cá tháng tư nổ ra, Kim Jae Joong là nghệ sĩ rất được yêu thích tại Trung Quốc, Nhật Bản. Nhưng lời nói dối đi quá giới hạn vào ngày 1/4 vừa qua đã hủy hoại hoàn toàn thiện cảm của anh đối với dư luận. 

Trước khi vụ tranh cãi cá tháng tư nổ ra, Kim Jae Joong là nghệ sĩ rất được yêu thích tại Trung Quốc, Nhật Bản. Nhưng lời nói dối đi quá giới hạn vào ngày 1/4 vừa qua đã hủy hoại hoàn toàn thiện cảm của anh đối với dư luận. 
Giúp Tiin sửa lỗi