Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao

Đằng sau thành công ngày hôm nay là những tháng ngày vất vả, cực khổ và phải bất chấp đánh đổi cả mồ hôi lẫn nước mắt của Kim Soo Hyun.

Chật vật tìm kiếm sự công nhận vì xuất thân là người mẫu nội y

Nhìn Kim Soo Hyun nổi tiếng đình đám như hiện tại, ít ai biết được đằng sau lưng anh là cả một quá khứa chứa đầy nước mắt và mồ hôi. Không hề nói quá khi khẳng định Kim Soo Hyun đã đánh đổi gần như tất cả của cuộc đời mình, để được theo đuổi đam mê diễn xuất. Thật chẳng thể tưởng tượng được nếu như không thành công như hiện tại, giờ đây Kim Soo Hyun sẽ ra sao, như thế nào.

Kim Soo Hyun thời còn 'ngố tàu'.

Kim Soo Hyun thời còn 'ngố tàu'.

Trước khi chính thức trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, Kim Soo Hyun vốn là người mẫu nội y. Đương nhiên chẳng đồng nghiệp nào nói thẳng đâu, nhưng có thể cảm nhận được sự khinh thường của một số người dành cho xuất thân của Kim Soo Hyun.

Năm 2007, Kim Soo Hyun 'khởi nghiệp' bằng vai diễn đầu tiên trong phim Hãy cười lên nào. Trong bộ phim này, có một phân cảnh dường như đang giễu cợt tình cảnh của Kim Soo Hyun lúc đó. Cụ thể, đó là cảnh mà nữ chính mỉa mai Kim Soo Hyun rằng anh chỉ xứng để 'làm nền' cho người khác. Cũng vì vậy mà dù chỉ đóng một vai rất nhỏ trong phim này, người hâm mộ của Kim Soo Hyun cũng chẳng thể quên được Hãy cười lên nào.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 1

Trong suốt 4 năm liền, Kim Soo Hyun vật vờ từ đoàn phim này sang đoàn phim khác và chỉ đảm nhận những vai diễn cỏn con. Nói là vai phụ thì cũng quá lời bởi hầu hết những nhân vật của anh cũng chẳng đóng vai trò gì đặc biệt cả. Thậm chí, những phim Kim Soo Hyun đóng tự thân cũng chẳng nổi tiếng là bao.

Điều tiếc nuối nhất trong sự nghiệp của Kim Soo Hyun có lẽ là việc, anh từng bị đánh trượt khi casting cho bộ phim Vườn sao băng, vào năm 2008. Lấy ví dụ như Kim Soo Hyun thật sự nhận được một vai trong F4 đi, thì có lẽ cuộc đời anh đã sang trang khác từ thời điểm đó.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 2

Tuy nhiên, 'nếu' cũng chỉ là 'nếu', còn sự thật thì Kim Soo Hyun không trúng tuyển bất cứ vai nào nên lại tiếp tục 'vật lộn' với những vai phụ của phụ hay cameo. Ngẫm nghĩ kĩ lại thì có lẽ đó cũng là một yếu tố giúp diễn xuất của Kim Soo Hyun sau này cực đa dạng và linh hoạt, kỹ năng chọn phim cũng rất 'mát tay'. Không phải tự dưng mà dù có phim đại thắng phim thất bại nhưng về diễn xuất thì Kim Soo Hyun chưa bao giờ nhận lời chê bai.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 3

Tiếp tục 'cắn răng chịu đựng' đến năm 2011, Kim Soo Hyun chính thức đón nhận cơ hội đầu tiên của sự nghiệp với bộ phim Dream High. Lúc này, một 'rắc rối' khó giải quyết khác tìm đến với anh.

Cảm thấy lạc lõng giữa những thần tượng nổi tiếng

Trước khi Dream High chính thức phát sóng, Kim Soo Hyun dù là diễn viên chính nhưng thật sự danh tiếng so với những người còn lại thì chỉ là 'muỗi'. Thời điểm đó, Suzy có kinh nghiệm vào nghề ít năm nhất vẫn còn được biết đến nhiều hơn Kim Soo Hyun, càng không cần phải nói đến Wooyoung, Taecyeon - debut trong nhóm nhạc nam đình đám của gen 2 là 2PM hay IU - cô ca sĩ solo giắt túi vài bài hit khá được yêu thích, Eun Jung - thành viên T-Ara đang cực nổi tiếng lúc đó.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 4

Đứng giữa dàn thần tượng độ nổi có thừa mà lượng fan càng không thiếu, Kim Soo Hyun áp lực vô cùng. Càng áp lực nữa là Dream High vốn có nội dung nghiêng hướng âm nhạc - lại càng không phải chuyên môn của Kim Soo Hyun. Để thể hiện tốt như những gì người xem thấy trên phim, Kim Soo Hyun đã phải dành toàn bộ thời gian trong phòng tập để tập nhảy và hát liên tục. Tập không ngừng nghỉ, tập từ ngày này qua ngày khác.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 5

Kim Soo Hyun từng tâm sự: 'Trong dàn diễn viên chính, tôi là người duy nhất không phải thần tượng. Đứng giữa mọi người, nhiều khi tôi tự thấy lạc lõng, như thể bản thân tôi không hề có sự tồn tại. Tôi cũng chưa từng học vũ đạo bao giờ nên đã cảm thấy chán nản cực độ'.

May mắn là Kim Soo Hyun đã gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực đó và tích cực học tập những kỹ năng mình chưa từng tiếp xúc trước đó. Dồn hết tâm sức vào vai diễn nên Kim Soo Hyun đã gặt hái được 'quả ngọt': Dream High nổi tiếng khắp toàn Châu Á, đưa dàn diễn viên chính lên hàng sao tên tuổi và đặc biệt là Kim Soo Hyun từ vô danh bỗng trở thành ngôi sao sáng giá trong mắt nhiều đạo diễn, nhà sản xuất phim khác.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 6

Nhờ Dream High mà Kim Soo Hyun đã có thể tiếp xúc với nhiều bộ phim làm nên tên tuổi cho anh sau này như Mặt trăng ôm mặt trời, Đội quân siêu trộm, Vì sao đưa anh tới... Có thể nói, trong dàn nam thần cùng lứa, Kim Soo Hyun chính là một cái tên hiếm hoi sở hữu vô số bộ phim gọi là 'để đời', thắng lớn cả doanh thu lẫn danh tiếng. Anh chính là người lấy thực lực ra nói chuyện, lấy tác phẩm ra làm tiền đề, chứ không phải chỉ dựa vào ngoại hình hay lượng fan.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 7

Bị cha bỏ rơi từ nhỏ, sống nương tựa cùng mẹ, đến lớn vẫn bị em gái cùng cha khác mẹ lợi dụng

Sở dĩ ban đầu, nói khó tưởng tượng được nếu Kim Soo Hyun không thành công thì sẽ làm gì là bởi, gia đình anh không giàu có gì, cũng chẳng có những mối quan hệ dây mơ rễ má để giúp Kim Soo Hyun đứng vững trong ngành. Có được thành tựu như ngày hôm nay là một tay anh gây dựng nên, từng bước đi đều phải thật cẩn thận như thể đi trên băng mỏng.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 8

Gia đình của Kim Soo Hyun vốn dĩ không hạnh phúc. Từ lúc còn rất nhỏ, cha mẹ của nam diễn viên ly hôn từ khi anh còn rất nhỏ. Kim Soo Hyun hiếm khi chủ động đề cập đến cha mình trên sóng truyền hình, tuy nhiên, vẫn phong thanh tin đồn rằng cha ruột đã bỏ rơi mẹ con anh mà đi. Vì vậy nên đã vô hình chung đã hình thành nên tính cách tự ti, nhút nhát, ít nói ở Kim Soo Hyun.

Khổ nỗi, gia đình đã chẳng giàu có gì lại còn mất đi trụ cột chính, thế là mẹ của Kim Soo Hyun phải bươn chải mười mấy năm để nuôi nấng anh nên người. Hai mẹ con luôn ở nhà thuê trong những năm tháng mà Kim Soo Hyun còn chưa thành danh, mãi đến khi anh chàng nổi tiếng và kiếm được đồng tiền đầu tiên từ việc diễn xuất, cuộc sống cơ cực ngày xưa mới có sự thay đổi.

Kim Soo Hyun và mẹ. 

Kim Soo Hyun và mẹ. 

Đó là còn chưa kể, Kim Soo Hyun còn có tiền sử bệnh tim từ nhỏ. Thế nhưng, anh vẫn vượt qua tất cả những điều đó để trở thành một diễn viên giỏi, 'chấp' cả vai hành động phải vận động mạnh hay trở thành người lính trong Tiểu đoàn trinh sát số 1 đầy quyền uy.

Lại nói về cha của Kim Soo Hyun, người này thực chất cũng chẳng xa lạ là mấy đối với công chúng Hàn Quốc đâu. Cha anh là Kim Chung Hoon, thành viên trong nhóm nhạc rock cực nổi tiếng Seven Dolphins, từng làm mưa làm gió tại showbiz Hàn những năm 80.

Kim Soo Hyun và cha ruột. 

Kim Soo Hyun và cha ruột. 

Càng nhắc đến những điều này lại càng thấy tủi thân thay cho Kim Soo Hyun, bởi trong suốt những năm tháng trước khi nổi tiếng, anh chưa từng được một lần được cha vươn tay giúp đỡ, giới thiệu những mối quan hệ trong ngành. Điều này chỉ là suy đoán của người hâm mộ, nhưng không phải không có khả năng, bởi theo một thông tin tiết lộ thì trong 20 năm sống với mẹ, anh và cha ruột chưa một lần liên lạc. Chỉ đến khi đã nổi tiếng, Kim Soo Hyun mới chủ động nói chuyện lại với cha.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Đáng phẫn nộ nhất là thời điểm Kim Soo Hyun bị lợi dụng tên tuổi triệt để bởi em gái cùng cha khác mẹ, trong khi anh chỉ có thể giữ im lặng và hứng chịu mọi điều tiếng, chỉ trích từ dư luận.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 11

Đó là khi Kim Joo Na - con gái của cha ruột Kim Soo Hyun với người vợ sau này - chuẩn bị ra mắt. Để tạo đà cho tên tuổi, Kim Joo Na nhanh chóng tiết lộ cho truyền thông mình là em gái của Kim Soo Hyun và tỏ thái độ như thể rất thân thiết với anh. Điều này khiến netizen xôn xao không ngớt bởi trong suốt nhiều năm trước đó, Kim Soo Hyun từng khẳng định mình là con một.

Kim Joo Na

Kim Joo Na

Kim Joo Na tiết lộ chuyện riêng tư của gia đình mình với truyền thông và Kim Soo Hyun đứng ở vị trí của người bị động. Anh chưa từng được em gái cùng cha khác mẹ xin ý kiến về chuyện này trước đó, cũng như chẳng hề thân thiết với cô nàng như Kim Joo Na khẳng định.

Khi thông tin liên quan đến gia đình của Kim Soo Hyun được phát tán trên mọi diễn đàn và theo chiều hướng có hại cho anh (đương nhiên là có lợi cho Kim Joo Na), netizen Hàn không thể không nghi ngờ rằng chính công ty của cô nàng đã 'mua bài' và đẩy mạnh lăng xê Kim Joo Na theo hướng này.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 13

Cũng chẳng có gì khó hiểu, Kim Joo Na lúc đó tham gia một cuộc thi đấu sống còn, so về năng lực thì không gọi là nổi bật, về nhan sắc lại càng không đọ được với những thí sinh khác. 'Em gái của Kim Soo Hyun' chính là điều duy nhất biến Kim Joo Na trở nên khác biệt với những thí sinh khác.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 14

Trước sự nhiễu loạn của truyền thông và dư luận, cũng như câu chuyện đang bắt đầu có chiều hướng bôi nhọ nhân cách của Kim Soo Hyun, đại diện công ty quản lý nam diễn viên đã phải lên tiếng giải thích với truyền thông. Họ khẳng định: 'Từ bé họ đã không sống với nhau, thậm chí là không liên lạc. Về việc Kim Joo Na đang chuẩn bị ra mắt với tư cách nghệ sĩ, Kim Soo Hyun chỉ biết động viên và sẽ cố gắng ủng hộ.

Kim Soo Hyun chưa bao giờ nói dối. Từ quan điểm của một người con trai chỉ sống cùng mẹ, Kim Soo Hyun cảm thấy anh là con trai duy nhất của bà. Anh ấy sợ mẹ sẽ bị tổn thương nếu kể lể về mối quan hệ phức tạp của gia đình mình trên sóng truyền hình. Hy vọng công chúng sẽ hiểu cho nỗi khổ tâm của Kim Soo Hyun'.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 15

Thông báo này đã có phần tử tế và lịch sự, theo lý giải của fan thì ý tứ từ Kim Soo Hyun là: Không quen, không biết, không có mối quan hệ. Mà cũng đúng, vốn dĩ cha ruột của Kim Soo Hyun còn hiếm khi liên hệ với anh, làm sao Kim Soo Hyun có thể bình tâm mà thân thiết với em gái được?

Đâu phải chỉ Kim Joo Na lợi dụng Kim Soo Hyun, ngay cả người cha Kim Chung Hoon, khi có dự định quay trở lại làng nhạc cũng liên tục nhắc tên con trai trong các bài phỏng vấn. Ông liên tục nói Kim Soo Hyun chính là động lực sống của mình. Nhưng thực tế, số lượng bức ảnh chụp chung đếm trên một bàn tay (trong khi Kim Soo Hyun rất thường xuyên chụp hình cùng mẹ) đã chứng minh sự thật như thế nào.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 16

Trước những hành động của cha và em gái, Kim Soo Hyun chỉ giữ im lặng. Khi họ quá quắt lắm, anh mới nhờ công ty đại diện ra mặt để giải thích những điều có thể khiến dư luận hiểu lầm về mẹ mình. Còn lại, anh không hề phản hồi, cũng chẳng có tí ti phản ứng quan tâm.

Vấp ngã trên đỉnh cao với Real và 'vết nhơ' mãi mãi không thể quên

Sự nghiệp phim ảnh của Kim Soo Hyun phải nói là cực kỳ hoành tráng, trừ những năm đầu chưa nổi tiếng, không có sự lựa chọn nào khác nên có phim nào là phải nhận phim đó ra, thì sau đó, anh chọn lựa kịch bản rất cẩn thận. Điều này thể hiện qua việc vài năm Kim Soo Hyun mới đóng phim một lần, nhưng phim nào phim nấy đều có rating cao chót vót.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 17

Tuy nhiên, trước khi đi nghĩa vụ, Kim Soo Hyun quyết định 'chơi lớn' với phim Real. Đáng nói hơn, bộ phim này được Kim Soo Hyun dồn (người ta hay nói vui là) 'cả gia tài' để đầu tư kiêm đóng chính.

Real sẽ là một siêu phẩm ư? Không hề, là bom xịt thì đúng hơn!

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 18

Công bằng mà nói, về mặt nội dung cốt lõi, Real khá phù hợp với thị hiếu chung của khán giả Hàn Quốc. Phim có thể không bùng nổ thành siêu hit, nhưng để hòa vốn thì không khó - đó là kết quả người hâm mộ tưởng tượng nếu như đạo diễn cầm trịch phim không phải... anh họ của nam diễn viên.

Đến Kim Soo Hyun còn sốc khi phim mình đóng lại dở đến thế. 

Đến Kim Soo Hyun còn sốc khi phim mình đóng lại dở đến thế. 

Có tin tức nói rằng vì nể mặt anh họ nên Kim Soo Hyun mới đầu tư vào phim, cũng như kiêm diễn vai nam chính. Tuy nhiên, người anh này lại là một đạo diễn tay mơ đích thật. Chỉ đạo phim không tốt thì không nói, lại còn cắt ghép 'nửa mùa', một siêu phẩm được mong đợi với nội dung cốt lõi khá ổn đã bị phá hỏng không còn gì. Nếu nói dân tình đi xem về cho 1/5 sao thì chắc chắn 1 sao đó là về diễn xuất của Kim Soo Hyun.

Real không chỉ thất bại mà còn trở thành 'điểm nhơ' trong sự nghiệp của Kim Soo Hyun. Các chuyên gia lẫn khán giả không ngại dành hai chữ 'phim rác' cho bộ phim 'ăn xổi ở thì' này. Danh tiếng tổn hao nghiêm trọng, đến vốn cũng chẳng lấy lại được. Không ngoa khi nói đang từ người có tất cả, Kim Soo Hyun bỗng mất hết chỉ sau một bộ phim.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 20

Tuy nhiên, ông trời không bạc đãi người tài. Một bộ phim hỏng có thể trở thành 'điểm nhơ' nhưng không thể phá hủy hoàn toàn sự nghiệp của Kim Soo Hyun được, huống chi anh còn là người có thực tài, được công nhận và khẳng định từ sớm nên chẳng lo không có phim đóng.

Kim Soo Hyun: Xuất phát điểm là người mẫu nội y, bị người thân lợi dụng triệt để và cú trượt đau điếng khi đang trên đỉnh cao 21

Thật vậy, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Kim Soo Hyun cân nhắc và cuối cùng lựa chọn kịch bản bộ phim Psycho But It's Okay (Điên Thì Có Sao). Cùng với Seo Ye Ji, Kim Soo Hyun đã lần nữa trở về với vị thế trước kia theo cơn sốt Điên Thì Có Sao ngày càng lên cao. Âu, đó cũng là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng nghĩ và kiên cường vượt qua phong ba bão táp của Kim Soo Hyun.

Với Điên Thì Có Sao, Kim Soo Hyun đã có màn comeback sự nghiệp không thể ấn tượng hơn. Người hâm mộ đang rất nóng lòng mong đợi về những dự án sắp tới của Kim Soo Hyun. Liệu sẽ là những bộ phim đặc biệt như thế nào đây?

Diễn xuất bùng nổ của Kim Soo Hyun trong Điên Thì Có Sao

Góp ý cho Tiin