Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất'

Nhiều scandal nhưng chưa bao giờ phủ nhận sai lầm của bản thân - Ấy là điểm đặc biệt mà người viết cảm nhận ở Kỳ Duyên. Khi mọi cơn bão đã đi qua, 'nàng Hậu' năm 2014 trầm ngâm nhìn nhận, rồi nhẹ nhàng nói rằng đó là bài học đắt giá.

Trong số các Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên là cô gái khác biệt nhất. Vào lúc mới đăng quang, Kỳ Duyên đã vướng vào vô số scandal ầm ĩ. Từ để mẹ xách đồ, dáng ngủ hớ hênh trên máy bay cho đến ồn ào hút thuốc - hút bóng cười, đã có thời điểm Kỳ Duyên đối mặt với chuyện bị tước vương miện. Nhiều khán giả cho rằng, Kỳ Duyên có đời tư quá sôi nổi, không phù hợp với tiêu chuẩn của một người đẹp đại diện cho nhan sắc Việt Nam.

Tại chương trình 1 tiếng kể hết, Kỳ Duyên tâm sự cô từng mệt mỏi, chán chường và chênh vênh vì không biết làm thế nào cho đúng. Những vấp váp ở thưở 18 - 20 đẩy Kỳ Duyên vào những hố sâu, nếu không vững lòng, người ta có thể bị khủng hoảng và mãi mãi không gượng dậy được.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 0

Năm 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang ngôi Hoa hậu Việt Nam trong vô vàn tranh cãi, chê bai về nhan sắc. Khi ấy, Kỳ Duyên chỉ mới 18 tuổi. Những gì Kỳ Duyên thể hiện bị đánh giá là không phù hợp với hình ảnh một Hoa hậu. Người ta mắng cô 'làm càn', người ta gán lên người cô những từ ngữ nặng nề, xúc phạm. Với một cô gái vừa chân ướt chân ráo rời khỏi ghế nhà trường, sự hụt hẫng, thất vọng và cả hoang mang là điều không thể tránh khỏi.

'18 tuổi trở thành Hoa hậu, mọi thứ xung quanh tôi còn quá mới mẻ. Tôi không biết làm thế nào là đúng, tôi chỉ sống theo chính bản năng của mình. Cuộc sống của Hoa hậu rất áp lực, mọi thứ đều bị soi mói, bàn tán và gây ra tranh cãi. Đến khi gây scandal, vướng vào hàng loạt ồn ào tai tiếng, tôi cũng loay hoay không biết làm sao sửa sai. Tôi vô tư và hời hợt, tôi cứ nghĩ đơn giản rằng nếu mình im lặng thì ngày mai mọi thứ sẽ lại bình yên. Nào ngờ scandal nối tiếp scandal, mọi thứ ngày càng ầm ĩ chứ không chấm dứt'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 1

'Hơn 2 năm trước, tôi gặp khủng hoảng vì scandal hút thuốc lá, đỉnh điểm là việc có thể bị tước vương miện Hoa hậu Việt Nam. Nếu bảo không hoang mang là nói dối. Gia đình lo lắng, bố mẹ buồn bã, mọi người không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Còn tôi chỉ biết sống theo đúng bản năng của mình. Sự thoải mái, vô tư đã khiến tôi mang họa.

Tôi không trách ai cả, vì đó là lỗi của tôi. Trước khi trách móc bất cứ người nào, tôi phải nhìn nhận lại bản thân sai hay đúng. Mọi người nói nhiều về tôi bằng những từ ngữ nặng nề. Tôi đọc hết chứ, chỉ có điều không khóc lóc như những người người ta vẫn nói'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 2

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 3

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 4

'Trước khi thi Hoa hậu, tôi cũng giống như các bạn, vô tư lo nghĩ. Tôi nào đâu có biết mặc váy áo hàng hiệu hay đi sự kiện, trả lời báo chí là gì. Khi danh hiệu ập đến, tôi choáng ngợp đến mức không biết làm gì. Lúc đọc những bình luận tiêu cực về mình, tôi buồn, suy sụp nhưng lại không tự tìm cách thay đổi bản thân được.

Giờ nhìn lại mọi thứ đã qua, tôi mới hiểu không có thành công nào đến dễ dàng. Như anh Sơn Tùng từng nói, muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu cảm giác không ai chịu được. Những vấp váp từng nếm trải làm nên Kỳ Duyên trưởng thành của thời điểm hiện tại. Cái gì cũng cần có thời gian mới đủ độ chín'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 5

Chưa bao giờ phủ nhận sai lầm của bản thân - Ấy là điểm đặc biệt mà người viết cảm nhận ở Kỳ Duyên trong cuộc trò chuyện mặt đối mặt.

'Từ bé, tôi đã là cô gái không thích khóc. Sự thẳng thắn và mạnh mẽ của tôi từng được đánh giá rằng nên đi theo con đường kinh doanh chứ không nên làm nghệ thuật. Nhưng cuộc đời cho tôi lối rẽ, năm 18 tuổi trở thành Hoa hậu, suốt 5 năm qua tôi gắn liền với danh hiệu này.

Có thăng - có trầm, có hạnh phúc vì thành công mà cũng chứa đầy buồn tủi, hoang mang. Nếu như gia đình có người làm nghệ thuật thì sẽ hiểu và thoải mái hơn trong những lần vấp phải scandal, đằng này cả nhà tôi chẳng ai hoạt động nghệ thuật, nên khi sóng gió bổ vào, mọi thứ rối rắm hơn bao giờ hết.'

Nói rồi Kỳ Duyên trầm ngâm suy nghĩ, cô đảo mắt nghĩ một lúc rồi mới tiếp lời: 'Có thời điểm mọi người mắng rằng Kỳ Duyên như thế thì làm sao đủ tiêu chuẩn làm Hoa hậu. Hoa hậu phải dịu dàng, thùy mị, nhu mì, còn Kỳ Duyên kỳ lạ như vậy, làm Hoa hậu sẽ ra sao? Mọi người còn bảo hãy tước vương miện của tôi. Thậm chí, có người còn bảo tôi là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất. Đó là một cú sốc!'.

'23 tuổi, tôi suy nghĩ trưởng thành hơn những người bạn đồng trang lứa rất nhiều. Có không ít người hỏi tôi rằng ở tuổi 18, bạn bè còn đang đi học, tận hưởng quãng đời sinh viên tươi đẹp thì Kỳ Duyên đã lao vào showbiz, đón nhận thị phi, ồn ào, vậy thì tôi có tiếc nuối hay không. Tôi chỉ trả lời rằng tiếc nuối thì làm được gì. Tôi đã sống với tuổi trẻ của mình như vậy đó, tôi đã từng vô tư rồi gây ra nhiều chuyện.

Bây giờ tôi điềm tĩnh, chín chắn hơn. Tôi luôn cố gắng để ý, giữ kẽ để hình ảnh của mình trở nên tốt đẹp. 2 năm trước, tôi không nghĩ nhiều như bây giờ. Khi mới thoát khỏi vụ scandal hút thuốc, tôi chỉ lo lắng làm sao cho mọi thứ được dẹp yên. Còn bây giờ, khi đã có thành công nhất định, tôi tự nhủ phải cố gắng để không gây ra chuyện gì nữa'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 6

'Đôi khi nói chuyện với mọi người, tôi cảm giác mình già hơn rất nhiều. Kiểu như đó không phải là suy nghĩ của 1 cô gái đang ở độ tuổi 23. Tôi nói ra mà người xung quanh hoặc là không hiểu, hoặc là hiểu chậm hơn.

Nhưng biết sao được, showbiz đã thay đổi cuộc đời tôi như thế. Làm Hoa hậu và ở trong showbiz, có những thứ tôi không thể làm theo ý thích của mình. Nhìn các bạn vui vẻ, thoải mái, cũng có lúc tôi chạnh lòng cho chính mình'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 7

Một trong những vấn đề mà khán giả bàn tán về Kỳ Duyên nhiều nhất chính là ngoại hình. Sau 5 năm, Kỳ Duyên thừa nhận cô đã lột xác để trở thành con người khác. Bật cười rồi tự tin trả lời, Kỳ Duyên đáp cô đã phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn. Với Kỳ Duyên, việc can thiệp để có vẻ ngoài tự tin là điều chẳng có gì xấu cả.

'Tôi chưa từng phủ nhận rằng đã sửa một điểm gì đó trên gương mặt của mình. Là con gái ở trong showbiz, việc tìm cách để khiến ngoại hình đẹp không xấu. Chỉ khi nào mình lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, khiến bản thân trở nên không đẹp hay thậm chí bị hỏng, lúc đó mới là không nên làm.

Trên gương mặt của tôi, về mũi và cằm, hoàn toàn không đụng đến dao kéo. Bằng những phương pháp khác như chích filler thì tôi có sử dụng. Khi nói về điều này, rất nhiều người không tin, họ còn bảo tôi gọt cằm, gọt hàm nhưng cố tình nói dối. Mọi người bảo tôi phải dùng dao kéo rất nhiều mới được như bây giờ'.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 8

'Gương mặt của tôi thon gọn lại một phần cũng là nhờ giảm cân. Tôi chắc chắn mình không gọt hàm. Còn với ý kiến rằng Hoa hậu Việt Nam thì không nên thay đổi gương mặt nhiều như thế, đúng là trong khoảng thời gian 2 năm đương nhiệm, tôi không làm điều này. Hết 2 năm, tôi cảm thấy bản thân nên đi theo phong cách mà chính mình mong muốn.

Tất nhiên, tôi trở nên gợi cảm hơn, nhưng tôi hỏi thật, mọi người có thích Kỳ Duyên bây giờ không? Hay mọi người thích Kỳ Duyên ngây ngô, quê mùa của 5 năm trước? Với mình, tôi thích Kỳ Duyên ở thời điểm hiện tại hơn'.

Thành công - Nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới trẻ, thế nhưng Kỳ Duyên cũng chia sẻ, đôi lúc cô cảm thấy cô đơn đến mức không chịu nổi. Kỳ Duyên khẳng định bản thân là cô gái quậy, biết ăn chơi, biết tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Dẫu vậy, khi trở về nhà sau khoảng thời gian mệt mỏi lao đi ngoài xã hội, Kỳ Duyên lại trống trải, cô đơn đến lạ thường. Tìm kiếm một người để sẻ chia, tâm sự và trút cạn mọi niềm vui nỗi buồn là điều luôn khiến Kỳ Duyên cảm thấy thật xa xỉ.

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 9

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 10

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 11

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 12

'Tôi có bạn bè, cũng có người thân luôn yêu thương, chăm sóc. Nhưng không phải chuyện gì tôi cũng có thể nói với bố mẹ mình. Những câu chuyện vô thưởng vô phạt, những rắc rối bất ngờ nảy sinh trong quan hệ giao tiếp thường ngày, làm sao cái gì cũng nói cho bố mẹ.

Không phải tôi thiếu sự tin tưởng với mọi người, chỉ là có nhiều lúc sự cô đơn vây lấy, tôi chẳng tìm được đường ra. Không phải riêng tôi mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng thế, càng nổi tiếng, càng thành công thì sự cô đơn càng nhiều. Tôi cho rằng đấy là sự đánh đổi'!

Kỳ Duyên: Quậy, phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn sốc khi bị nói 'Là Hoa hậu Việt Nam ồn ào và nhiều scandal nhất' 13

Để có được ngày hôm nay, Kỳ Duyên cũng bao phen lao đao, và khi đã chạm đến điều mình mơ ước, Kỳ Duyên vẫn loay hoay với câu chuyện của riêng mình. Hào nhoáng đến mấy đi nữa thì khi về nhà, cô đơn vẫn là người bầu bạn hằng đêm.

Giúp Tiin sửa lỗi