Lady Gaga 

- Tên thật: Stefani Joanne Angelina Germanotta. Cô được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Lady Gaga
- Năm sinh: 28/3/1986
- Lady Gaga là một ca sĩ - nhạc sĩ pop/dance người Mỹ gốc Ý
- Năm 2008, Gaga phát hành album nhạc đầu tay với tựa đề The Fame. Album này giành vị trí đầu bảng ở Anh, Canada, Áo, Đức, Ireland và đứng top 10 trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, The Fame đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard 200.
- Năm 2009, cô phát hành The Fame Monster và cũng đạt được rất nhiều thành công
-  Ngoài âm nhạc, Gaga còn gây chú ý với phong cách thời trang "kì dị" của mình cả khi xuất hiện trên sân khấu, trong các video ca nhạc và ngoài đời thường. Cô đã giành cho mình 5 giải Grammy, cùng mười hai đề cử và hai giải Guinness.

Tiin.vn trên Facebook

Lady Gaga 'hy sinh' Instagram 42 triệu người theo dõi để làm điều ý nghĩa này

Nữ ca sĩ càng ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả, từ thời gian giãn cách xã hội cho tới phong trào Black Lives Matter.

Trong công cuộc đấu tranh Black Lives Matter, Lady Gaga là một trong những nghệ sĩ năng nổ nhất. Nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ quan điểm chống lại phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời đưa ra cách thức để người hâm mộ có thể đóng góp cho các hoạt động này.

Lady Gaga là nghệ sĩ nhiệt tình đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc.

Lady Gaga là nghệ sĩ nhiệt tình đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc.

Mới đây, Lady Gaga lại có một việc làm ý nghĩa. Theo chia sẻ của Gaga, cô sẽ tạm ngừng sử dụng tài khoản Instagram có hơn 42 triệu người theo dõi, và nhường lại cho các tổ chức từ thiện mà cô đã đóng góp thời gian qua. Mục đích của Lady Gaga là để các tổ chức này lan tỏa tầm ảnh hưởng với đối tượng khán giả rộng rãi của cô. 

Nữ ca sĩ quyết định nhượng lại tài khoản Instagram cho các tổ chức từ thiện để lan tỏa tiếng nói cho người da màu.

Nữ ca sĩ quyết định nhượng lại tài khoản Instagram cho các tổ chức từ thiện để lan tỏa tiếng nói cho người da màu.

Gaga cũng tiết lộ dự định của mình sau khi 'cho mượn' tài khoản Instagram. 'Tôi thề sẽ thường xuyên và luôn luôn đăng các câu chuyện, nội dung, hay nói cách khác là lên tiếng thay cho vô số thành viên và nhóm truyền cảm hứng trong cộng đồng người da màu, trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của mình.' Cùng thông báo này, nữ ca sĩ Rain On Me đăng tải bức ảnh chụp lại hình xăm biểu tượng hòa bình trên cổ tay.

Gaga gửi thông điệp hòa bình nhờ hình xăm biểu tượng này trên tay.

Gaga gửi thông điệp hòa bình nhờ hình xăm biểu tượng này trên tay.

Việc làm này của Lady Gaga đã nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo cư dân mạng. 'Tôi yêu cô ấy hơn vì điều này', 'Chúng ta đôi khi không xứng đáng với lòng tốt của Lady Gaga', 'Thật là một ý tưởng tuyệt vời. Mọi người có thể bình luận bất cứ điều gì về Gaga, nhưng cô ta thực tâm muốn làm thế giới này trở nên tốt đẹp hơn' - một cơn mưa lời khen được dành cho nữ ca sĩ. 

Lady Gaga được khen ngợi vì những hành động cao đẹp, dù đang trong thời điểm cần quảng bá cho album mới.

Lady Gaga được khen ngợi vì những hành động cao đẹp, dù đang trong thời điểm cần quảng bá cho album mới.

Trước đó, Lady Gaga đã dừng mọi hoạt động quảng bá cho album mới Chromatica để tập trung đấu tranh cho Black Lives Matter, mặc dù đây là thời điểm album mới phát hành. Cô cũng quyết định dừng bán các mặt hàng lưu niệm trên các cửa hàng trực tuyến để đồng lòng với người da màu trong thời điểm khó khăn.

Trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, Gaga cũng là nghệ sĩ chủ động đứng ra tổ chức hòa nhạc tại gia One World: Together At Home dành cho người hâm mộ. Cô đã quyên góp tổng số tiền 'khủng' 163 triệu USD (3749 tỷ đồng) để giúp thế giới vượt qua đại dịch.

Giúp Tiin sửa lỗi