Làm cách nào mà nhóm chat đồi trụy của Jung Joon Young, nhóm chat 'tìm gái' của Jang Dong Gun... bị phanh phui?

Để đưa những sự việc rúng động ra ánh sáng có nhiều cách khác nhau, nhưng đôi khi người ta phải bất chấp tính mạng để làm được điều đó.

28/03/2020 15:30

Xứ sở củ sâm chưa bao giờ hoàn hảo như chúng ta nghĩ. Những năm gần đây, điều này càng được nhấn mạnh hơn qua vô số scandal nghiêm trọng, mang tính chất bại hoại xã hội, nhân quyền.

Năm ngoái, dư luận vô cùng sốc với từng tình tiết của vụ nhóm chat đồi trụy của Jung Joon Young và đồng bọn. Đầu năm 2020, nhóm chat 'tìm gái' của Jang Dong Gun, Jung Jin Moo - hai nam diễn viên đã có vợ đẹp, gia đình đầm ấm lại tiếp tục được phanh phui. Đến bây giờ, vụ phòng chat thứ N lại gây rúng động vì tính chất nghiêm trọng, liên đới 74 nạn nhân, trong đó có mười mấy trẻ em vị thành niên. 

Làm cách nào mà nhóm chat đồi trụy của Jung Joon Young, nhóm chat 'tìm gái' của Jang Dong Gun... bị phanh phui? 0

Đầu năm 2019, các nhà báo, phóng viên Hàn tìm được thông tin về nhóm chat đồi trụy của loạt sao hạng A Jung Joon Young, Choi Jong Hoon, Lee Jong Hyun... thông qua điện thoại của một người bạn Seungri. Người này, cùng với Seungri và nhiều người khác, đã quay lén cảnh quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác nhau rồi chia sẻ lại trong các nhóm chat kín.

Mọi dữ liệu trên di động đều được sao lưu, nên việc lộ ra là điều sớm muộn. Một lần mang điện thoại đi sửa, dữ liệu sao lưu về các nhóm chat đồi trụy trong điện thoại của bạn Seungri bị lộ, kíp nổ cho những pha phóng sự điều tra của truyền thông sau này. 

Về nhóm chat 'tìm gái' của Joo Jin Moo và Jang Dong Gun, nguyên nhân chính làm lộ ra sự việc là do hacker. Đôi bạn thân hạng A của showbiz tìm những người mẫu xinh đẹp, gợi cảm để mua dâm, tổ chức tiệc sex thác loạn.

Dữ liệu chat log của những phi vụ này bị hacker tìm được khi cố gắng truy cập vào điện thoại của hai nam tài tử, sau đó hacker ra sức tống tiền nhưng bị Jang Dong Gun, Joo Jin Moo từ chối thẳng thừng. Hacker đã bán dữ liệu này lại cho báo giới như một cách trả thù, cuối cùng là vụ việc bị phanh phui, Jang Dong Gun và Joo Jin Moo bị lên án kịch liệt, xua đuổi khỏi ngành giải trí.

Làm cách nào mà nhóm chat đồi trụy của Jung Joon Young, nhóm chat 'tìm gái' của Jang Dong Gun... bị phanh phui? 1

Hai sự việc trên chưa đáng căm phẫn bằng vụ án phòng chat thứ N đang gây xôn xao gần đây. Phòng chat này chủ trương bán các video bị bạo lực tình dục của nạn nhân cho hàng chục ngàn người khác nhau. Các nạn nhân bị đe dọa, cưỡng ép phải quay video bị bạo lực tình dục để những kẻ cầm đầu phòng chat đem đi bán. Trước khi cảnh sát bắt tay điều tra vụ việc, phòng chat này tồn tại trên nền tảng Telegram suốt gần 2 năm.

Kẻ cầm đầu là Cho Joo Bin, một tinh anh trong xã hội Hàn Quốc. 

Kẻ cầm đầu là Cho Joo Bin, một tinh anh trong xã hội Hàn Quốc.

Những người đầu tiên đánh hơi được mùi bất thường của nhóm chat xâm phạm tình dục do Cho Joo Bin cầm đầu là phóng viên tờ Kukmin Ilbo cùng 2 sinh viên. Họ bất chấp nguy hiểm tính mạng để xâm nhập vào nhóm chat tình dục, thu thập chứng cứ phạm tội của những kẻ nắm quyền và đưa phòng chat này ra ánh sáng, cứu giúp những nạn nhân bị chúng kiểm soát, khống chế.

Cho Joo Bin vừa bị bắt, cảnh sát lại tiếp tục tóm được một nghi phạm 16 tuổi, bị cáo buộc tổ chức, phát tán các video khiêu dâm. Tên này có biệt danh là Pacific Ocean, cầm đầu phòng chat Cuộc thám hiểm Thái Bình Dương có 8.000 - 20.000 thành viên. Nghe tin Cho Joo Bin bị bắt, tên Pacific Ocean tự mình ra đầu thú để giảm nhẹ tội.

Những tên tội phạm này đều có một điểm chung là thích đặt camera ẩn quay lén. Các video đồi trụy được chia sẻ trong phòng chat của Jung Joon Young hay nhóm chat thứ N của Cho Joo Bin đều được thực hiện bằng camera ẩn. Năm 2018, Shin Se Kyung, Bomi còn phát hiện camera ẩn dù lúc đó cả hai đang quay hình cho chương trình ở nước ngoài. 

Vấn nạn quay lén tại Hàn Quốc đặc biệt nghiêm trọng nhưng hình phạt cho tội danh xâm phạm quyền lợi con người này lại không nặng. Theo số liệu thống kê, có 6.465 trường hợp bị bắt, 5.437 người nộp phạt, bị đưa vào tù chỉ có 119 người, tức là 2% số người bị bắt. 

Ngày 24/3, Nhà Xanh thông qua dự luật sửa đổi khung hình phạt đối với hành vi bạo lực tình dục. Đến ngày 25/6, bộ luật này mới được đưa vào xử lý án phạt. Vì vậy, Cho Joo Bin và đồng bọn có bị áp dụng hình phạt gia tăng hay không vẫn còn là một câu hỏi chưa được trả lời.

Phạm luật nhiều nhưng bị bắt chẳng bao nhiêu, hỏi sao tội phạm tình dục của Hàn Quốc ngày càng gia tăng theo chiều hướng nghiêm trọng. 

Phạm luật nhiều nhưng bị bắt chẳng bao nhiêu, hỏi sao tội phạm tình dục của Hàn Quốc ngày càng gia tăng theo chiều hướng nghiêm trọng.
Theo Pimo/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều