Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lâm Chí Khanh: Uốn lưỡi 7 lần mới gọi được đúng tên!

Lâm Chí Khanh đổi tên nhiều lần khiến nhiều người bối rối, khi cần gọi lỡ không nhớ đúng tên thì thật ngại!

Thường thì trong showbiz Việt, người ta có thể hơn thua nhau về mọi thứ trên đời, trừ nghệ danh. Thật vậy, khán giả chỉ thấy ngôi sao A lắm tiền hơn ngôi sao B, ca sĩ C lắm hàng hiệu hơn ca sĩ D hay cô diễn viên E nhiều... đại gia hơn cô đồng nghiệp F, chứ chưa thấy ai so bì nhau về khoản 'tên tuổi' nghệ thuật cả. Bởi vậy nên trong lĩnh vực này, Lâm Chí Khanh đang ung dung 'một mình một chợ' với kỷ lục: Nghệ sĩ có nhiều nghệ danh nhất trong làng giải trí!

Thậm chí, gọi Lâm Chí Khanh bằng nghệ danh gì cho chính xác cũng là cả một vấn đề đối với nhiều người. Nay cô là Lâm Chí Khanh, mai sẽ là Khanh Chi Lâm, ngày kia sẽ là Lâm Chi Khanh và ngày kìa sẽ là Lâm Khánh Chi. Các nghệ danh chỉ thay đổi thứ tự một tẹo hoặc thêm bớt dấu cứ được Lâm Chí Khanh 'hoán chuyển' liên tùng tục, khiến ngay cả những người quen thuộc với showbiz Việt đôi khi còn cảm thấy hơi chóng mặt.

Tuy nhiên, đâu là lý do khiến Lâm Chí Khanh hào hứng với việc 'thay tên đổi họ' cho mình tới vậy?

 

Nam ca sĩ Lâm Chí Khanh

Thành thật mà nói thì đối với các nghệ sĩ, việc thay đổi nghệ danh chỉ là việc 'chẳng đặng dừng'. Chẳng ai muốn thay đổi cái tên đã có ít nhiều quen thuộc với khán giả, đồng nghiệp trong làng giải trí để làm lại từ đầu với một cái tên lạ hoắc.

Chính bởi vậy, trong showbiz rất hiếm khi người ta thấy một nghệ sĩ nào tuyên bố đổi nghệ danh, thậm chí ngay cả những ngôi sao trẻ cũng không ngoại lệ. Vậy thì tại sao, một ngôi sao có thâm niên trong làng giải trí như Lâm Chí Khanh lại có cho mình lựa chọn lạ đời như thế?

Câu trả lời chính xác là gì thì chỉ có Lâm Chí Khanh mới có thể đưa ra. Nhưng theo nhiều người quen biết với nữ ca sĩ chuyển giới lắm ồn ào này, thì có thể có 2 nguyên nhân chính: Muốn khán giả nhớ tới mình và một chút 'duy tâm' của ngôi sao không còn trẻ.

Nguyên nhân đầu tiên thì ai cũng có thể đoán ra, vì nó không có gì khó khăn để 'đọc vị' cho bằng hết. Kể từ sau khi những ồn ào chuyển giới 'chìm xuồng', Lâm Chí Khanh gần như không có nhiều lợi thế để tiếp tục cạnh tranh trong showbiz Việt.

Giọng hát của cô thuộc diện bình thường, sự nghiệp âm nhạc cũng không có bản hit nào đáng kể và để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Thêm vào đó, sự xuất hiện của những ngôi sao chuyển giới trẻ trung hơn, cuốn hút hơn cũng đem tới cho Lâm Chí Khanh thêm khó khăn. Chính bởi vậy, không ngạc nhiên khi ngôi sao 7x buộc lòng phải vận động năng nổ hơn, tích cực hơn bằng mọi cách để củng cố vị trí của mình trong showbiz Việt.

Từ những nỗ lực đáng kể như đầu tư liveshow riêng, ra mắt sản phẩm âm nhạc, Lâm Chí Khanh còn không ngại ngần tung ra cả những chiêu trò ồn ào. Từ chuyện phát ngôn shock kiểu 'chụp ảnh khỏa thân đẹp như tranh vẽ' hay khoe cơ thể, khoe chuyện tình cảm, đăng đàn tố đồng nghiệp đàn em xúc phạm mình hay phổ biến nhất là đổi nghệ danh, tất cả đều được nữ ca sĩ chuyển giới sử dụng triệt để.

 

Lâm Chí Khanh công bố đã chuyển giới để được sống đúng với con người thật của mình vào năm 2012

Tuy nhiên, hiệu quả của chúng hình như không được như mong đợi của Lâm Chí Khanh cho lắm. Show diễn được đầu tư cả tỉ đồng của cô thất bại, những scandal ồn ào cũng chỉ nổi lên được chừng... dăm ba bữa và cái tên Lâm Chí Khanh dù có đổi sang nghệ danh gì thì vẫn chẳng thể nào 'bật lên' ngoạn mục như thời mới xuất hiện trong hình hài con gái.

Những thất bại liên tiếp này cũng được cho là yếu tố quan trọng dẫn tới quyết định thay mới nghệ danh của Lâm Chí Khanh: Thay tên nhằm... đổi vận!

Lợi thế của Lâm Chí Khanh nằm ở chỗ dù có thay đổi bất cứ nghệ danh gì thì cô cũng rất khó lòng bị nhầm lẫn với bất kỳ ai trong giới. Thật vậy, một nghệ sĩ chuyển giới ở độ tuổi của cô gần như chẳng có mấy ai. Thêm vào đó, việc những nghệ danh Lâm Chí Khanh chọn để thay đổi đều na ná như nhau cũng khiến khán giả khó lòng liên tưởng tới bất kì ai khác. Và quan trọng nhất, mỗi lần thay nghệ danh là lại một lần hiếm hoi, Lâm Chí Khanh gây ra đôi chút tò mò cho khán giả...

Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất dẫn tới quyết định đổi tên 'liên xoành xoạch' của Lâm Chí Khanh lại nằm ở chuyện 'duy tâm'.

Thường thì mọi nghệ sĩ trong làng giải trí đều có ít nhiều niềm tin vào vận số, may mắn hay xui rủi. Với một nghệ sĩ từng bị quên lãng để rồi lại bùng sáng bất ngờ ở độ tuổi không còn trẻ như Lâm Chí Khanh, niềm tin ấy lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Số là sau khi nhạt nhòa trong làng giải trí với thân phận con trai, Lâm Chí Khanh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục khi tái xuất trong hình hài con gái. Nghe đâu, để đi tới quyết định đó thì ngoài niềm khát khao được sống với đúng bản chất của mình, Lâm Chí Khanh còn chịu ảnh hưởng bởi một lời 'tiên đoán' số phận cô rồi sẽ thay đổi khi được 'gặp thời'.

Mọi chuyện xảy ra đúng y như những lời dự đoán và cũng vì vậy, Lâm Chí Khanh càng có lý do để đặt trọn vẹn niềm tin vào những đổi thay tới từ 2 chữ vận may! Công cuộc đổi tên của cô cũng bắt nguồn chủ yếu từ thói quen 'duy tâm' đó.

Còn nhớ, biệt danh Khanh Chi Lâm từng gắn bó với Lâm Chí Khanh một thời gian khá dài, tuy nhiên trong quãng thời gian này cô liên tục gặp xui xẻo và thất bại. Show diễn lớn được cô đầu tư hàng tỷ đồng không bán được vé, khách mời không xuất hiện như dự kiến và Lâm Chí Khanh 'lĩnh đủ' sau cú đầu tư mạo hiểm này. Và tất cả nguyên nhân được cô 'trút giận' cho cái... nghệ danh xui xẻo.

Trong nhiều bài phỏng vấn, Lâm Chí Khanh cho rằng cái biệt danh này không mang lại may mắn cho cô, nên cô quyết định đổi tên sang Lâm Khánh Chi. Được biết, tên này do chính Đàm Vĩnh Hưng đặt cho cô, nên cô vô cùng tin tưởng rằng nó sẽ giúp mình 'đổi đời' thêm lần nữa. Lâm Chí Khanh cho biết: 'Anh Hưng là người rất giỏi trong nghề, anh vô cùng thông minh và nhận định chưa bao giờ sai. Vậy nên tôi quyết định tin tưởng anh một lần, đổi tên đổi vận mình'.

Tương tự như vậy, những lần đổi nghệ danh của Lâm Chí Khanh cũng đều xuất phát từ ước mơ 'thay tên, đổi vận'. Từ cái tên đầu tiên được nhiều người biết tới nhất Lâm Chí Khanh, cô đổi sang thành Khanh Chi Lâm, Lâm Chi Khanh, Lâm Khánh Chi, chưa tính tới biệt danh cô thường tự gọi mình: Công chúa Khanh Chi Lâm!

Tuy nhiên cho tới hiện tại, người ta cũng chưa thấy 'vận' của Lâm Chí Khanh có nhiều thay đổi tích cực cho lắm. Cô vẫn lận đận trong việc tìm kiếm lại ánh hào quang quá khứ, không mấy thành công trong việc cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc và chỉ được biết tới nhiều nhất qua những câu chuyện ồn ào ngoài nghệ thuật.

Và hình như, điều duy nhất mà những lần đổi nghệ danh của cô làm được chỉ là khiến khán giả...thêm bối rối, không biết ở thời điểm cần gọi, tên của ca sĩ này được đổi là gì!

Với người viết cũng vậy, và đó là lý do cái tên Lâm Chí Khanh được dùng xuyên suốt bài viết này chứ không phải bất cứ cái tên nào khác. Bởi dù có gọi cô là Khanh Chi Lâm, Lâm Chi Khanh hay Lâm Khánh Chi như cô từng mong muốn, thì sự thật vẫn không thay đổi: Con người ta không thể đổi khác đi chỉ vì một cái tên!

Xem thêm:

Trấn Thành: MC 'nhẵn mặt' nhất trên truyền hình!
Ngọc Trinh thật, ngoan, ngố và khôn nhất
Hoài Linh: Nghệ sĩ quyền lực nhất showbiz Việt!
Đàm Vĩnh Hưng: Ngôi sao chung tình nhất!
Yêu, xin lỗi ai qua được Hà Hồ!
Phạm Mai Phương - Hoa hậu 'lu mờ' nhất của showbiz Việt
Phi Thanh Vân: Đệ nhất các lớp dao kéo trên người

Giúp Tiin sửa lỗi