Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona

Nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ đã tích cực đóng góp, ủng hộ sau khi bệnh viêm phổi do virus corona bùng phát tại Vũ Hán.

Virus Corona đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong những ngày qua. Tính đến đầu giờ chiều ngày 31/1, toàn Trung Quốc ghi nhận 9745 trường hợp nhiễm Corona, trong đó tại Việt Nam cũng có 3 bệnh nhân người Việt được chẩn đoán dương tính với virus nghiêm trọng này.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng xây dựng bệnh viện dã chiến cũng như điều động nguồn nhân lực về Vũ Hán để trợ giúp, song công tác cứu chữa tại các bệnh viện ở đây đang ở tình trạng báo động vì thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực và cơ sở vật chất. Chính vì vậy, nhiều sao Hoa ngữ đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đóng góp để giúp người dân và bác sỹ Vũ Hán có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nhiều thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục cùng kính bảo hộ, phẫu thuật cũng đang được kêu gọi đóng góp và nhanh chóng gửi về nơi đây.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 0

Là một người gốc Vũ Hán nên sau khi đại dịch bùng phát, Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng quyên góp tiền bạc để ủng hộ quê hương. Được biết, người đẹp đã quyên góp 200.000 NDT (khoảng 670 triệu VNĐ) cùng nhiều trang thiết bị vật tư, y tế về Vũ Hán để ủng hộ các bệnh viện. Trên trang cá nhân của mình, cô cũng liên tục chia sẻ những cách phòng tránh Corona như đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, nâng cao ý thức của bản thân.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 1

Cũng là một người con sinh ra ở Vũ Hán, Vương Khải quyết định đóng góp 2 triệu NDT (khoảng 6,7 tỷ VNĐ) giúp đỡ những người đồng hương.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 2 

Cũng giống như Lưu Diệc Phi và Vương Khải, Chu Nhất Long luôn chú ý đến tình hình dịch bệnh tại quê hương. Anh vừa quyên góp 1 triệu NDT (khoảng 3,3 tỷ VNĐ) cho Liên đoàn từ thiện Vũ Hán để giúp chống lại dịch bệnh viêm phổi do nhiễm virus Corona mới. Trên trang cá nhân của mình, nam diễn viên viết: 'Tôi tin rằng tất cả mọi người ở Vũ Hán đang nỗ lực để bảo vệ thành phố xinh đẹp này. Tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn, mọi thứ sẽ ổn!'. Ngoài ra anh cũng bình luận dưới bài đăng của một bác sĩ tuyến đầu tại Vũ Hán cũng là người hâm mộ của mình rằng: 'Cố lên, làm việc chăm chỉ, bạn phải tự bảo vệ mình! Để giúp nhiều người hơn'.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 3

Được biết đến là một trong những cặp đôi chăm làm từ thiện của showbiz Hoa ngữ và với đại dịch toàn cầu này, hai vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ đã quyên góp 300 ngàn NDT (khoảng 1 tỷ VNĐ) nhằm san sẻ bớt khó khăn với người dân Hồ Bắc.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 4

Vợ chồng Châu Kiệt Luân cũng tích cực quyên góp ủng hộ, chung tay đẩy lùi đại dịch toàn cầu. Được biết cặp đôi đã ủng hộ 3 triệu NDT (khoảng 10 tỷ VNĐ) cho Liên đoàn từ thiện Vũ Hán.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 5

Trên trang cá nhân của mình, Lâm Tâm Như đăng tải đoạn clip động viên người dân Vũ Hán mau chóng đẩy lùi đại dịch Corona: 'Nhân viên y tế - các bạn đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua dịch bệnh càng sớm càng tốt. Cố lên!'. Được biết, người đẹp cũng ủng hộ 500 ngàn NDT (khoảng 1,6 tỷ VNĐ) cho quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Hoa Tư Nguyên.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 6

Nam diễn viên Thần Điêu Đại Hiệp mạnh tay quyên góp 10 triệu NDT (khoảng 32 tỷ VNĐ) - đây là một con số vô cùng ấn tượng tính đến thời điểm hiện tại.

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 7

Cặp vợ chồng nổi tiếng đã quyên tặng 200.000 NDT (tương đương 700 triệu đồng) cho quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Hoa Tư Nguyên, giúp ngành y tế mua khẩu trang, thiết bị chuyên dụng đẩy lùi virus corona. Tuy nhiên, nhiều netizen cho rằng cặp đôi 'quá keo kiệt' so với số tiền mà họ kiếm được hàng năm và quá ít so với nhiều nghệ sĩ khác. Trước lời chỉ trích của cư dân mạng, cặp đôi tiếp tục ủng hộ 800 ngàn NDT, nâng tổng số tiền quyên góp lên 1 triệu NDT (tương đương 3,2 tỷ VNĐ).

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 8

Được biết Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong là một trong những cặp đôi đầu tiên quyên góp ủng hộ đẩy lùi đại dịch toàn cầu này với 1 triệu NDT (khoảng 3,2 tỷ VNĐ).

Lâm Tâm Như, Lưu Diệc Phi và loạt sao Hoa ngữ chung tay ngăn chặn đại dịch Corona 9

Trong khi đó, nữ diễn viên Vườn Sao Băng đã bỏ tiền mua hơn 10.000 khẩu trang phòng chống bệnh dịch từ Nhật Bản và chuyển tới thành phố Vũ Hán.

Ngoài ra cũng có không ít nghệ sĩ đã quyên góp vào hội từ thiện của nữ ca sĩ Hàn Hồng, có thể kể đến như Dịch Dương Thiên Tỉ, Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy, Quách Hiểu Đông, Viên Hoằng, Trần Hách, Trần Học Đông, Vương Âu,...

Giúp Tiin sửa lỗi