Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Quyên: Đồng lương đầu tiên tôi nhận 50 - 60 ngàn đồng là nhờ hát nhạc Trịnh

Thành công và ghi dấu ấn với dòng nhạc Bolero nhưng ít ai biết rằng, cát-xê đầu tiên Lệ Quyên nhận được khi đi hát là từ nhạc Trịnh.

Những năm gần đây, dòng nhạc Bolero được 'chuộng' hơn bao giờ hết. Người người hát, nghe, tổ chức các chương trình, cuộc thi về Bolero. Giữa lúc nhiều ca sĩ trẻ quyết định chọn lựa dòng nhạc này để theo đuổi, 'nữ hoàng Bolero' Lệ Quyên lại tổ chức một liveshow nhạc Trịnh. Liveshow của Lệ Quyên có tên Ru đời đi nhé, diễn ra vào ngày 18/1 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Việc Lệ Quyên làm liveshow nhạc Trịnh khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi, phải chăm cô e ngại sự xuất hiện của những cái tên mới sẽ khiến vị thế của mình trong lòng khán giả không còn được như trước. Thế nhưng Lệ Quyên không hề lo sợ điều đó, cô tin rằng bản thân mình là duy nhất và không ai có thể thay thế được.

'Lệ Quyên đã hát Bolero thì không có ai thay thế được, đấy là điều tôi khẳng định luôn.' - Lệ Quyên thẳng thắn nói lên quan điểm của mình trong cuộc trò chuyện bên lề buổi họp báo giới thiệu liveshow diễn ra tại Hà Nội chiều qua (14/1).

Lệ Quyên: Đồng lương đầu tiên tôi nhận 50 - 60 ngàn đồng là nhờ hát nhạc Trịnh 0

Giọng ca Tình lỡ chia sẻ thêm, có thể sẽ có những tên tuổi khác được yêu mến nhưng để thay thế Lệ Quyên hát thì không thể vì Lệ Quyên chỉ có một mà thôi. Lệ Quyên chưa bao giờ lo lắng một điều gì trong những dòng nhạc mà cô hát. Việc làm liveshow nhạc Trịnh là tham vọng chứ không phải sự lo lắng: 'Tôi có một hoài bão là quy tụ tất cả khán giả - số ít còn đang chưa nghe Bolero thì thưởng thức thêm nhạc Trịnh nữa để về chung ngôi nhà của đại gia đình Lệ Quyên. Thế nên đấy là một tham vọng chứ không phải lo lắng.'

Ở Việt Nam, nói về nhạc Trịnh, người ta sẽ nghĩ ngay tới ca sĩ Khánh Ly. Lệ Quyên muốn cống hiến cho khán giả bằng giọng hát của mình, nuôi tham vọng về việc đưa giọng hát đó tới được với nhiều đối tượng khán giả hơn chứ không phải vì mục đích thay thế Khánh Ly hay trở thành một Khánh Ly khác.

Không phải bây giờ Lệ Quyên mới 'tập tành' hát nhạc Trịnh. Những ngày đầu cầm míc, nhạc Trịnh chính là cầu nối đưa cô đến gần hơn với khán giả mỗi đêm: 'Khi tôi bắt đầu bước lên sân khấu đi hát với mức cát-xê đầu tiên 50-60 ngàn chính là nhạc Trịnh. Những ca khúc đó, tôi hát mỗi đêm và bây giờ tôi chỉ lật giở những ký ức đó để tôi hát nhưng hát với cảm xúc, khả năng và trình độ của tôi ở thời điểm này.'

Lệ Quyên: Đồng lương đầu tiên tôi nhận 50 - 60 ngàn đồng là nhờ hát nhạc Trịnh 1

Có thể thấy với giọng hát truyền cảm cảm của mình, Lệ Quyên đều gặt hái được thành công ở tất cả những dòng nhạc mà cô theo đuổi. Cùng chờ xem khán giả sẽ nói gì về một Lệ Quyên không hát nhạc trẻ hay Bolero mà sâu lắng trong những tác phẩm đi cùng năm tháng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau liveshow Ru đời đi nhé.

 

Góp ý cho Tiin