Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan'

Lệ Quyên

'Phụ nữ cần lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp và sexy trong phòng ngủ' - Lệ Quyên chia sẻ.

Tại chương trình Nói đi ngại gì, ca sĩ Lệ Quyên đã chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của mình.

Phụ nữ cần lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp và sexy trong phòng ngủ

Trong bao năm qua, tôi chỉ sexy vừa phải thôi. Tôi luôn nghĩ rằng, phụ nữ may mắn có đặc quyền sexy, được phép sexy, nhưng sexy như thế nào cho phù hợp lại là một chuyện khác.

Có nhiều người hiểu sai về sexy. Tôi hiểu sexy là gợi cảm, nhưng gợi cảm vừa phải, vừa đủ, làm sao để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh bạn tham gia. Có như vậy, sự gợi cảm mới luôn đúng, vừa vặn.

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan' 0

Phụ nữ cần lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp và sexy trong phòng ngủ. Đó là người phụ nữ hoàn hảo.

Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm rất mong manh. Điều quan trọng là gu của người mặc đồ nằm ở đâu. Phụ nữ nên hiểu, sexy không phải từ bộ đồ đang mặc, mà toát lên từ ánh nhìn, body, thần thái, tự tin của phụ nữ trong mỗi lúc xuất hiện.

Phụ nữ mà mềm mại, quyến rũ thì mặc một chiếc áo dài cũng sexy. Bởi vậy với tôi, sự am hiểu và cảm nhận về sexy phải thật tinh tế, đứng đắn.

Vợ chồng tôi cũng có những giai đoạn căng thẳng, cả ngày không nói với nhau câu nào

Từ xưa đến nay tôi không bao giờ quá mập, cứ đều đều. Nhưng thời gian gần đây, tôi khắt khe hơn với mình. Tôi cố gắng tập luyện nhiều trong 1 năm lại đây, chứ trước đây chỉ tập cho có. Tập luyện giúp áp lực công việc của tôi giảm bớt.

Mọi người bất ngờ về tôi thời gian gần đây vì tôi thay đổi nhiều. Tôi đã cắt đi mái tóc dài của mình suốt mười mấy năm qua. Điều này giúp tôi trẻ trung hơn.

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan' 1

Ngày xưa, tôi lúc nào cũng nghĩ xuất hiện phải thật quý phái, điệu đà. Nhưng bây giờ, tôi lại lôi một đống quần jean ngày xưa ra mặc lại, rồi cập nhật xu hướng thời trang mới.

Nhiều người cứ hỏi tôi dạo này chồng tôi hay sống trong sợ hãi nhỉ, nhưng không phải thế. Để một người phụ nữ có gia đình như tôi luôn tươi mới là phải thoải mái về tinh thần.

Vợ chồng tôi cũng có những giai đoạn căng thẳng, cả ngày không nói với nhau câu nào. Một năm trở lại đây, chúng tôi làm cách mạng để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi thiết lập lại cuộc sống.

Cuộc sống của tôi hiện tại rất ổn, vì tôi biết làm mới những thứ tưởng chừng đã cũ.

Từ thời con gái, tôi đã có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan

Hai vợ chồng tôi trước đây lúc nào đi đâu cũng có nhau, điều này không sai, nhưng chỉ phù hợp với những năm đầu của cuộc sống hôn nhân thôi. Đến khi gắn bó với nhau quá nhiều, tới mức không có thời gian để thở, thì lại trở thành áp lực từ lúc nào mà mình không biết. Tôi thấy mọi thứ đi theo lối mòn.

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan' 2

Cuộc sống gia đình vốn ngày nào cũng nhìn thấy nhau, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường rồi mà còn làm việc với nhau nữa, đến một thời điểm, tôi cảm thấy bị tù túng. Chúng tôi cứ chịu đựng nhau như thế sẽ trở thành mâu thuẫn.

Trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi ngồi bàn với nhau và thấy rằng, công việc của tôi giờ đã ổn rồi nên chồng tôi cần có sự riêng tư, có những cuộc gặp riêng, không cần quá hi sinh vì tôi.

Tuy nhiên, vẫn phải có sự tôn trọng nhau. Tức là đi đâu cũng phải báo cáo, cố gắng nghe máy để tránh gây nghi ngờ nhau. Nói như vậy không có nghĩa là kiểm soát nhau. Tôi không muốn kiểm soát chồng.

Từ thời con gái, tôi đã có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan, là không bao giờ nhắn tin trước. Dù yêu bất kỳ người đàn ông nào, tôi cũng không chịu nhắn tin trước.

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan' 3

Không phải tôi không quan tâm đến người ta mà tôi cực đoan, muốn người ta tự thể hiện. Đôi khi cần thì tôi mới liên lạc, nhưng hầu hết là không nhắn tin hay gọi trước.

Và tôi không bao giờ dùng nhắn tin hay gọi điện để kiểm soát người đàn ông của mình. Giữ mình còn khó huống gì giữ người khác.

Với chồng mình mà nói ngán thì hơi ác

Với chồng mình mà nói ngán thì hơi ác, nhưng đúng là làm việc chung sẽ khiến tôi hơi khó thở, ngột ngạt, nên phải tách ra. Nhưng điều quan trọng là biết tôn trọng khoảng trời riêng của nhau.

Bọn tôi có thể tách được nhau vì nếu chồng tôi không đi cùng tôi quá nhiều thì vẫn làm một công việc khác hẳn, về kinh doanh, với những mối quan hệ khác hẳn.

Nhưng kể cả làm cùng công việc, chúng tôi vẫn có những cuộc đi chơi với bạn bè riêng, đi du lịch cũng vậy.

Tóm lại, vợ chồng nên gắn bó với nhau, nhưng nên cho nhau sự riêng tư, cần thiết thì mới đi cùng nhau. Xa nhau để gần mãi mãi.

Bây giờ tôi nhìn lại vợ chồng tôi ngày xưa mới thấy đã không còn phù hợp nữa, cần điều chỉnh lại để phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Tôi khuyên chị em phụ nữ tự tin, yêu bản thân để càng ngày càng đẹp lên, khiến chồng không chán. Tôi đâu phải bà vợ già quanh năm ngày tháng suốt ngày tăng cân, không chú ý đến bản thân mình.

Lệ Quyên: 'Tôi có một thói quen cực kỳ vô duyên, cực đoan' 4

Không một người phụ nữ nào lại mong muốn đổ vỡ hôn nhân

Không một người phụ nữ nào lại mong muốn đổ vỡ hôn nhân. Đã là phụ nữ thì luôn muốn giữ hết mình hôn nhân. Nhưng xung quanh tôi thực tế cho thấy có nhiều phụ nữ độc thân hạnh phúc.

Tại sao phải đầu tắt mặt tối, hi sinh những ngày tháng thanh xuân của mình cho một người đàn ông nào đó trong khi độc thân muốn làm gì thì làm, gặp ai cũng được.

Nhưng ngày càng nhiều phụ nữ độc thân cũng là tình trạng báo động, dẫn đến hệ lụy. Phụ nữ có gia đình sẽ tự ý thức kiểm soát mọi thứ chỉn chu hơn, theo khuôn khổ, còn bỏ gia đình đi thì không còn khuôn khổ.

Xã hội bây giờ mà ai cũng không theo khuôn khổ thì sẽ thế nào? Tôi không nói phụ nữ độc thân nào cũng tự do, phóng túng, nhưng tôi vẫn muốn phụ nữ hãy đẹp nhất khi thuộc về một người đàn ông nào đó, chứ không phải không thuộc về ai.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lệ Quyên tại đây!
 
Góp ý cho Tiin