Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời'

Từng câu từng chữ của nữ ca sĩ về chuyện tình mang nhiều hàm ý, khán giả sau khi đọc xong ai cũng gật gù đồng ý, tâm tắc khen ngợi.

Mới đây, trên trang cá nhân, Lệ Quyên lần đầu nói về mối quan hệ với ông xã Đức Huy sau nhiều ồn ào. Nữ ca sĩ xác nhận cả hai đã ly hôn: 'Quyên là người không bao giờ muốn nói chuyện riêng tư nhưng vì anh Lê Đức Huy chia sẻ với báo giới nên Quyên cũng chia sẻ luôn là chúng tôi đã ly hôn'.

Lệ Quyên khẳng định chị chỉ nói về hôn nhân một lần duy nhất. Chị mong ai cũng sẽ được hạnh phúc với hành trình mới trong cuộc sống tươi đẹp này.

Trước đây, Lệ Quyên từng vướng nghi vấn hẹn hò nam người mẫu trẻ. Cả hai nhiều lần bị bắt gặp đi ăn, mua sắm chung. Tuy nhiên, chị từ chối bình luận.

Lệ Quyên và doanh nhân Đức Huy kết hôn vào năm 2011. Cặp đôi có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh và là cặp đôi hạnh phúc được ngưỡng mộ nhất nhì showbiz Việt. 

Lệ Quyên và chồng thuở còn mặn nồng.

Lệ Quyên và chồng thuở còn mặn nồng.

Ngoài việc là một trong những nữ ca sĩ được yêu thích ở dòng nhạc bolero, Lệ Quyên còn khiến công chúng đồng cảm mỗi lần đưa ra những quan điểm riêng về tình yêu, hôn nhân.

Theo nữ ca sĩ, tình yêu là thứ rất khó diễn tả, nó đôi lúc cũng nhẹ nhàng nhưng có khi lại vô cùng dữ dội. Và từ bản thân cô rút ra những chân lý về tình yêu: 'Tình yêu đích thực chỉ có một, cái na ná tình yêu thì có trăm nghìn. Nhưng khi trưởng thành rồi, lý luận đó không đúng nữa đâu. Tình yêu đích thực hoàn toàn có thể chuyển từ dạng này sang dạng khác. Lúc trẻ, sẽ bằng mọi cách để giữ lấy ai đó. 'Lớn rồi' thì yêu theo định luật, càng nắm giữ lại càng thả trôi'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 1

Lệ Quyên từng có dịp trò chuyện cùng MC Trác Thúy Miêu về những câu chuyện hết sức gần gũi trong cuộc sống, đặc biệt là 'người thứ ba'.

Trong buổi trò chuyện, 'nữ hoàng phòng trà' tự tin tâm sự: 'Tôi yêu một cách bản năng, từ lúc không có gì trong tay. Nhưng ngay từ khi ấy, tôi đã có quan điểm chỉ cần tình yêu với một người đàn ông. Nếu đến một lúc nào đó, người đàn ông ấy coi tôi như vô hình, yêu một người khác là tôi thua. Dù người thứ ba kia là ai thì tôi vẫn thua'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 2

Đặc biệt, cô từng khẳng định: 'Khi người đàn ông của tôi có kẻ thứ ba, tôi sẵn sàng trải thảm đỏ, tặng hoa tiễn anh ta đi. Thậm chí, tôi còn tặng voucher làm đẹp cho kẻ thứ ba kia để họ giữ được người đàn ông ấy, không để anh ta đi tiếp với kẻ khác nữa'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 3

Nữ ca sĩ từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quan điểm: 'Người đàn ông với kẻ thứ ba kia mới thực sự là tình yêu vì chỉ tình yêu mới khiến người ta mù quáng, không phân biệt được đúng sai nữa'. Nếu ngẫm nghĩ kỹ thì điều này đâu thực sự sai!

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 4

Trong tình yêu, cái giá trị nhất đó là tình cảm, là niềm tin về một tương lai tốt đẹp do người trong cuộc quyết tâm xây dựng. Nhưng lỡ may 'đứt gánh giữa đường', bị phản bội thì người phụ nữ vẫn có quyền tìm được hạnh phúc đích thực cho riêng mình. Bởi tình yêu cần có sự bình đẳng.

'Phụ nữ vẫn có quyền được đổi mới, thay đổi. Mọi người hãy cố gắng giữ lấy quyền đó của mình. Hãy lắng nghe xem trái tim mình muốn gì, nhu cầu của mình cần gì. Đó là điều quan trọng nhất', nữ ca sĩ nhắn nhủ tới những người phụ nữ.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 5

Năm 2019, trong chương trình Stand by star, Lệ Quyên khiến nhiều khán giả gật gù với quan điểm: 'Trong cuộc đời này, còn có người làm cho mình mù quáng là hạnh phúc. Sợ nhất là mình lúc nào cũng tỉnh táo trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi vậy, được mù quáng thì cứ mù quáng đi'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 6

Năm 2017, xuất hiện trong buổi họp báo một chương trình âm nhạc, Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ của mình về người thứ ba.

Lệ Quyên từng bày tỏ: 'Dù đàn ông hay đàn bà, đặc biệt là phụ nữ đã quá nhiều thiệt thòi, đừng có dại lại tự đẩy mình vào vòng thiệt thòi đó. Bạn hãy cố gắng làm chủ bản thân mình nếu muốn cuộc sống của mình thật sự bình yên. Người ta hay đổ lỗi tại tình yêu làm tôi mù quáng. Tại sao ngoài kia một nghìn, một vạn người không mù quáng mà bạn mù quáng? Bạn đừng đổ lỗi cho tình yêu như thế. Bạn càng đổ lỗi chỉ càng làm cho những người có nhận thức khó tha thứ cho bạn hơn'.

Nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ: 'Tôi nói cách ghen của tôi chính là không bao giờ tha thứ'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 7

Đối với Lệ Quyên, khi một người đã không cần mình nữa thì đừng cần dằn vặt làm gì. Bởi nếu thật sự cần thì đã không bao giờ làm cho mình đau đớn. Vì vậy cô từng nói: 'Tôi chỉ cho mình nhớ đến người đàn ông đó trong vòng 24 tiếng. Nếu bước sang tiếng thứ 25 thì sẵn sàng có một người khác trong cuộc sống của mình'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 8

 'Nữ hoàng phòng trà' cho rằng trong tình yêu cần có sự cao thượng, phụ nữ đừng bao giờ từ bỏ lòng tự tôn của mình để đi níu kéo kẻ phản bội.

Vì vậy, cô thẳng thắn tâm sự: 'Khi người ta không còn yêu mình sự níu kéo một cách mất lí trí chỉ làm mình kém cỏi. Lúc đó bạn nên cố gắng bước qua nỗi đau ấy càng nhanh càng tối và giải phóng cho anh ấy'.

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 9

Trong một bài phỏng vấn, giọng ca 'Sầu tím thiệp hồng' cũng khẳng định: 'Dại nhất là làm người thứ ba. Làm người thứ ba luôn thiệt thòi, dù đúng hay sai. Nhiều người nói 'làm người thứ 3 bởi có lý do riêng', chẳng có lý do gì cả.'

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 10

Lệ Quyên và những triết lý tình yêu 'để đời' 11

Thiết kế: Hân Di

Góp ý cho Tiin