Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lee Hong Ki khẳng định F.T Island sẽ tiếp tục hoạt động; YG phủ nhận đang bị điều tra thuế

Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc cũng chính thức lên tiếng về những vụ bê bối chấn động dư luận dạo gần đây.

Sau khi SBS xác nhận các thành viên của nhóm chat bao gồm Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon, cả FNC và YG đều trở nên 'lao đao' và thiệt hại lớn. 

Lee Hong Ki khẳng định F.T Island sẽ tiếp tục hoạt động; YG phủ nhận đang bị điều tra thuế 0

Về phía YG, sau khi Seungri tuyên bố rút khỏi ngành giải trí, YG cũng chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ, cổ phiếu công ty vì bê bối này cũng tuột dốc thảm hại. Yang Hyun Suk cũng liên tiếp nhận được các cáo buộc trốn thuế cho các hoạt động kinh doanh cá nhân từ quá bar cho đến nhà hàng. 

Đỉnh điểm, công ty giải trí top 3 xứ Hàn cũng bị nghi ngờ về hành vi trốn thuế và đang phải chịu điều tra. Sau khi tin đồn được chia sẻ, YG Entertainment cũng chính thức tuyên bố: 'Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về một cuộc điều tra thuế đặc biệt'.

Đây có lẽ là lời khẳng định đầu tiên của YG kể từ sau khi Seungri và Yang Hyun Suk dính vào hàng loạt cáo buộc từ phía truyền thông. 

Lee Hong Ki khẳng định F.T Island sẽ tiếp tục hoạt động; YG phủ nhận đang bị điều tra thuế 1

Giống như YG, FNC Entertainment cũng chịu nhiều ảnh hưởng không kém khi cổ phiếu bắt đầu sụt xuống và F.T Island chính thức mất đi trưởng nhóm Choi Jong Hoon. 

Các fan của F.T Island đã vô cùng lo lắng cho tương lai của nhóm. Tuy nhiên trong một solo concert gần đây tại Hồng Kông, Lee Hong Ki cho biết: 'Có rất nhiều điều đã xảy ra gần đây và điều tôi muốn nói là tôi đã không thay đổi. Tôi muốn chuyện trò với tất cả các bạn thông qua âm nhạc của mình. Biểu diễn với F.T.Island thì có một chút khác biệt, nhưng tất nhiên, có họ vẫn sẽ rất vui. Tôi biết rằng, bây giờ mọi người đều thực sự lo lắng. Tuy nhiên, sẽ còn có nhiều sân khấu với F.T.Island, thế nên đừng sầu nữa. Mọi người phải hứa với tôi điều đó nha'.

 Ngoài ra, anh còn khẳng định sự ra đi của Choi Jong Hoon không có nghĩa là kết thúc cho F.T Island. 

Lee Hong Ki khẳng định F.T Island sẽ tiếp tục hoạt động; YG phủ nhận đang bị điều tra thuế 2

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng đã chính thức lên tiếng trước những vụ bê bối gây chấn động dư luận dạo gần đây. Cụ thể, chiều 18/3, ông Moon Jae In đã gửi công điện khẩn yêu cầu phía cảnh sát và công tố phải điều tra nghiêm túc, kỹ lưỡng 3 vụ bê bối khiến người dân phẫn nộ nhất trong thời gian gần đây, bao gồm scandal Burning Sun, vụ tự tử của Jang Ja Yeon và bê bối tình dục của Kim Hak Eui.

Lee Hong Ki khẳng định F.T Island sẽ tiếp tục hoạt động; YG phủ nhận đang bị điều tra thuế 3

Tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Xanh có đoạn:

'Sự thật của những vụ án này cũng như điều tra hành vi sai trái có chủ ý của các cơ quan như cảnh sát, công tố, tổng cục thuế trong việc xử lý tội phạm yếu kém, cấu kết và bao che một cách có tổ chức cần phải là vấn đề được ưu tiên trong lúc này.

Những người có quyền lực và ô dù lại có thể che giấu sự thật và được miễn tội dù có gây ra tất cả những chuyện sai trái và phạm pháp, trong khi những người dân yếu đuối lại trở thành những nạn nhân gặp nhiều bất công, không được pháp luật bảo vệ mà phải sống trong nỗi sợ hãi tột cùng.

Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu không thể thay đổi thực tế này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể nói rằng đây là một xã hội công bằng. Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm làm sáng tỏ sự thật của vụ việc nói trên và những nghi ngờ khác đã được nêu ra'.

Như vậy, với việc Tổng thống Moon Jae In đã vào cuộc, nhiều khả năng quá trình điều tra trong bê bối Burning Sun nói riêng và những vụ việc khác nói chung sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong thời gian sắp tới. 

Góp ý cho Tiin