Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

1001 lý do 'đóng cửa' của fansite Hàn: Mệt mỏi vì phải chỉnh hình xấu, thần tượng không coi trọng tình cảm

Những trường hợp dưới đây đã chứng minh sự thật rằng, mối quan hệ giữa thần tượng và người hâm mộ chỉ có thể duy trì khi hai bên trân trọng lẫn nhau.

Nếu là một người quan tâm tới nền giải trí Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với khái niệm 'fansite' - người theo sát mọi hoạt động của nghệ sĩ và cho ra đời những bức hình, video lung linh của họ.

Master (người điều hành fansite) luôn nhận được nhiều sự yêu mến của fandom (cộng đồng người hâm mộ), bởi họ bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để ủng hộ hoạt động của thần tượng. Thế nhưng có những trường hợp, fansite chính là người lên tiếng tố cáo thần tượng của mình.

Trong khi trường hợp điển hình nhất là người hâm mộ tố cáo idol vì cảm thấy không được coi trọng tình cảm, thì lại có trường hợp cá biệt như Nam Taehyun - bị người hâm mộ ruồng bỏ vì quá mệt mỏi với việc chỉnh ảnh cho nam ca sĩ.

Dino (Seventeen)

Vào ngày 19/11/2017, fansite 'Mi Chan' của em út nhà Seventeen đột ngột thông báo dừng hoạt động. Việc người đến người đi trong mỗi fandom không phải chuyện gì mới lạ, nhưng đây lại là một trong những fansite lớn nhất của Dino vào thời điểm bấy giờ.

Việc một fansite đã theo Dino từ những ngày đầu nam thần tượng bước vào làng giải trí đột ngột rời đi khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Nhất là khi fansite cất công viết một bức thư dài tâm sự lí do mình ngừng hoạt động. Thông qua bức thư, không khó để thấy rằng master rời đi do chịu tổn thương từ lời nói và hành động của nam ca sĩ sinh năm 1999.

Em út Dino (Seventeen) qua ống kính fansite Mi Chan

Em út Dino (Seventeen) qua ống kính fansite Mi Chan

'...Thật sai lầm khi tin tưởng và dựa dẫm vào cậu… Tôi muốn chết đi vì những lời nói, hành động,... mà cậu dành cho mọi người'

Không những thế, 'Mi-Chan' còn như đang trách móc nam ca sĩ vì còn quá trẻ con nên chưa hiểu được tầm quan trọng của người hâm mộ.

'Tôi tưởng rằng cậu còn trẻ nên tôi có thể chờ. Một khi cậu lớn hơn, mọi việc rồi sẽ ổn thôi… Nhưng không, tôi đoán mình đã hiểu sai cậu rồi.'

Nội dung bức thư lí giải lí do ngừng hoạt động của Mi Chan

Nội dung bức thư lí giải lí do ngừng hoạt động của Mi Chan

Có nhiều đồn đoán cho rằng việc fansite ngừng hoạt động có liên quan tới tin đồn hẹn hò rộ lên vài tháng trước đó của Dino. Dù là lí do gì, hình ảnh của anh chàng cũng xấu đi ít nhiều sau bức thư bộc bạch của 'Mi Chan'.

U-Kwon (Block B)

U-Kwon - thành viên Block B, cũng nhận về lời tố cáo bởi lí do tương tự với em út của Seventeen. Nhưng nếu 'Mi-Chan' đã theo Dino được nhiều năm, thì fansite 'One Piece' lại mới chỉ theo U-Kwon được 7 tháng.

Lí do khiến cho master quyết định ngừng hoạt động bởi cô cảm thấy nam thần tượng không tôn trọng tình cảm của mình. Cụ thể, trong một sự kiện kí tặng người hâm mộ diễn ra trước đó, khi cô gái này tới và vui mừng kể với U-Kwon rằng fansite của mình đã hoạt động được 100 ngày, anh chàng chỉ đáp lại vỏn vẹn 'Okay'. Thậm chí, chữ 'Okay' này cũng chỉ được nam thần tượng viết tắt như cho có.

Bằng chứng fansite đưa ra chỉ trích U-Kwon đối xử lạnh nhạt với mình

Bằng chứng fansite đưa ra chỉ trích U-Kwon đối xử lạnh nhạt với mình

Sự lạnh nhạt của nam thần tượng khiến cho fansite này quyết định đóng cửa dù hoạt động chưa bao lâu.

Sự lạnh nhạt của nam thần tượng khiến cho fansite này quyết định đóng cửa dù hoạt động chưa bao lâu.

Dù nhiều người hâm mộ lí giải rằng fansite này cố tình bịa chuyện để bôi nhọ U-Kwon, nhưng sự việc cũng ảnh hưởng ít nhiều tới hình ảnh của chàng ca sĩ sinh năm 1992 trong mắt người hâm mộ.

Kim Saeron

Khác với hai nam ca sĩ thần tượng kể trên, nữ diễn viên Kim Saeron không chỉ có một mà là hai fansite đóng cửa trong khoảng thời gian gần kề nhau. Điều đáng nói ở đây, là cả hai fansite này đều như đang ám chỉ lí do họ dừng hoạt động vì Saeron không biết quý trọng người hâm mộ.

'Những món quà người hâm mộ tặng em và cả tiền bạc nữa, đừng coi nhẹ sự chân thành của chúng mình nhé. Mong Saeronie của chúng ta sẽ đón nhận thêm nhiều tình cảm với trái tim biết ơn và trân trọng. Hãy trở thành một người nhận được sự yêu thương nhiều hơn em nhé!'

Hai fansite của diễn viên Kim Saeron đồng loạt đóng cửa

Hai fansite của diễn viên Kim Saeron đồng loạt đóng cửa

Khi người hâm mộ còn đang bối rối vì những gì mà fansite 'RONDAY' viết, thì một fansite khác của Saeron cũng lên tiếng thông báo ngừng hoạt động với một bức thư có nội dung tương tự.

Thậm chí, fansite 'RONBELY' này còn gọi nữ diễn viên bằng tên đầy đủ tạo cảm giác có phần xa cách, và gửi lời tới cô rằng 'mong em sẽ trưởng thành hơn khi tham gia những bộ phim mới, và hiểu được rằng sự ủng hộ của người hâm mộ không phải lẽ đương nhiên.'

Sự việc khiến cho nhiều người đặt dấu chấm hỏi về nhân cách của sao nhí nhà YG.

Sự việc khiến cho nhiều người đặt dấu chấm hỏi về nhân cách của sao nhí nhà YG.

Trước sự việc này, người hâm mộ không thể không đặt nghi vấn về nhân cách của cô diễn viên sinh năm 1999 nhà YG.

Nam Taehyun (cựu thành viên Winner)

Trường hợp của Nam Taehyun có lẽ là đặc biệt nhất trong các câu chuyện về việc vì sao fansite ngừng hoạt động.

Fansite 'Slytherin94' không chỉ thông báo ngừng hoạt động mà còn kể thêm rằng cô không còn chút cảm xúc nào dành cho nam ca sĩ cả. Thêm vào đó, cô mệt mỏi vì phải chỉnh sửa ảnh của nam ca sĩ:

'Dành cho những fangirl lúc nào cũng hâm mộ những bức hình được chỉnh sửa quá nhiều của Nam Taehyun, tôi sẽ cho các bạn biết một sự thật, cậu ta chẳng bao giờ nhìn long lanh như trong hình đâu. Mở mắt ra mà nhìn đi.'

Không những vậy, fansite còn đăng kèm một tấm hình của Nam Taehyun để người hâm mộ có thể 'mở mắt ra mà nhìn'.

Fansite của Taehyun thông báo ngừng hoạt động: 'Mở mắt ra mà nhìn đi.'

Fansite của Taehyun thông báo ngừng hoạt động: 'Mở mắt ra mà nhìn đi.'

Hình ảnh mà Slytherin94 chụp và chỉnh sửa Taehyun trước đó.

Hình ảnh mà Slytherin94 chụp và chỉnh sửa Taehyun trước đó.

Sự việc này khiến người ta dở khóc dở cười - có lẽ đây là fansite đầu tiên dừng hoạt động vì mệt mỏi khi phải chỉnh sửa hình ảnh quá nhiều. Được biết, sau đó 'Slytherin94' đã lập tài khoản mới và trở thành fansite của một thành viên thuộc nhóm nhạc NCT.

Hanseul (Myteen)

Mới đây nhất vào ngày 01/10, fansite mang tên '슬준닷컴ㅃ3ㅃ' của nam thần tượng Hanseul đã khiến không chỉ người hâm mộ Myteen mà cả cộng đồng người hâm mộ Kpop bàng hoàng khi đăng tải hình ảnh nam ca sĩ sinh năm 2001 giơ ngón giữa.

Kèm theo đó, cô viết một đoạn dài với lời lẽ mỉa mai và tức giận, chỉ trích hành động xấu của chàng ca sĩ trẻ.

1001 lý do 'đóng cửa' của fansite Hàn: Mệt mỏi vì phải chỉnh hình xấu, thần tượng không coi trọng tình cảm 8

'Cậu nghĩ tôi là đứa thảm hại bởi tôi phung phí tiền cho cậu, rồi còn chăm bẵm cậu ư? Từ nay tôi sẽ chẳng tốn đồng tiền nào cho cậu nữa đâu, nên liệu mà tìm noona khác rồi vòi tiền đi… Quà tôi tặng thì cậu vẫn dùng, thế mà lại giơ ngón giữa vào tôi à.

Nếu định sống cái kiểu đó thì bỏ nghề đi. Cậu là thần tượng, nhưng khéo lại hợp làm kinh doanh lắm đấy.'

Khi sự việc nổ ra, không một ai đứng về phía Hanseul, tất cả đều đồng ý rằng đây là hành động không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng có điều gì đó đằng sau câu chuyện. Bởi không thần tượng nào lại ngu ngốc tới nỗi giơ ngón giữa trong buổi kí tặng công khai như vậy.

Dù sự việc chưa thực sự rõ ràng, nhưng danh tiếng của Hanseul vẫn bị ảnh hưởng nhiều sau câu chuyện này.

Dù sự việc chưa thực sự rõ ràng, nhưng danh tiếng của Hanseul vẫn bị ảnh hưởng nhiều sau câu chuyện này.

Fansite là những người bỏ rất nhiều công sức để quảng bá cho thần tượng của mình. Họ hi sinh cả thời gian, tiền bạc và sức khỏe để có thể ủng hộ thần tượng một cách tốt nhất. Nhưng nếu họ chỉ cho đi mà không được nhận lại, lâu dần tình cảm đó sẽ nguội lạnh. Hơn hết, thứ họ muốn nhận lại không phải điều gì cao xa, mà chỉ là sự quý trọng từ chính thần tượng của mình. Vậy nên không thể trách khi họ lên tiếng tố cáo người nổi tiếng nếu như tình cảm họ cho đi không được đáp trả xứng đáng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi