Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện 3 nghệ sĩ cải lương gạo cội làm giám khảo Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2

Thanh Hằng, Kim Tử Long và Thoại Mỹ sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên của chương trình để tìm kiếm và mài dũa những tài năng cho dòng nhạc truyền thống dân tộc.

 

Trailer chương trình Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2

Lễ công bố phát sóng chương trình Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 vừa diễn ra với sự tham dự của bộ 3 HLV Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ và MC Ốc Thanh Vân.

Chia sẻ về chương trình, Kim Tử Long cho biết năm nay sẽ có rất nhiều thí sinh tiềm năng. Bản thân anh cũng cảm thấy khó xử khi sở hữu nhiều thí sinh mạnh nhưng phải sàng lọc đến một nửa sau vòng 2.

Bên cạnh đó, nam HLV cũng cho biết mùa giải năm nay tuy có sự tham gia của nhiều giọng ca đã thành danh, ít nhiều được khán giả biết đến nhưng các HLV vẫn đảm bảo sự công tâm với tất cả thí sinh.

 

Thoại Mỹ, Kim Tử Long và Thanh Hằng sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên

Về phần Thoại Mỹ, là HLV của Quán quân mùa 1, chị cho biết bản thân phần nào cảm thấy áp lực trước thành công gặt hái được từ mùa trước. Tuy nhiên nữ HLV vẫn tập trung hết sức lực, hỗ trợ cho các 'gà cưng' được tỏa sáng hết mình trên sân khấu. Chị còn tiết lộ năm nay đội của mình sở hữu hai thí sinh bị khuyết tật nhưng vô cùng tài năng và chia sẻ những khó khăn trong quá trình luyện tập.

Lần đầu tham gia chương trình, nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ niềm vui khi được đảm nhiệm vai trò Huấn luyện viên. Là con 'nhà nòi' với truyền thống cải lương nhiều đời, nữ nghệ sĩ mong muốn truyền lửa đam mê để các thí sinh cháy hết mình trên sân khấu. Nữ HLV còn bày tỏ sự yêu thích đối với chương trình. 

Đường đến danh ca vọng cổ là chương trình tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực cải lương, vọng cổ. Từ sự thành công của mùa 1, chương trình mùa 2 với nhiều thay đổi mới hứa hẹn thu hút đông đảo giới mộ điệu cải lương, cả những ai chưa có cơ hội tìm hiểu nhiều về bộ môn nghệ thuật này. Chương trình mở rộng tuyển sinh với đối tượng ở mọi độ tuổi, ngành nghề trên khắp cả nước, nhất là các thí sinh trẻ, có năng khiếu và niềm đam mê với dòng nhạc cải lương, vọng cổ.

Bằng tuổi nghề, kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, ba tên tuổi lớn thuộc dòng nhạc cải lương sẽ chỉ dẫn, đưa ra những định hướng đúng đắn cho sự phát triển về giọng hát lẫn diễn xuất của các thí sinh. Thú vị hơn, ở vòng tuyển chọn thành viên, những phát ngôn 'bá đạo' nhằm tranh giành thí sinh giữa HLV Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ sẽ là điểm nhấn độc đáo khiến khán giả thích thú.

 

Ốc Thanh Vân tiếp tục làm MC cho chương trình ở mùa 2

Bên cạnh đó, Ốc Thanh Vân sẽ tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt chương trình mùa 2. Với sự nhạy cảm, tinh tế, nữ MC sẽ cùng khóc cùng cười với những tiết mục, câu chuyện cảm động của các thí sinh.

Cấu trúc các vòng thi năm nay sẽ có sự đổi mới khi vòng 6 ở mùa 1 mang chủ đề Tác phẩm kinh điển sẽ được thay bằng chủ đề Diễn với Khách mời. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ có cơ hội được biểu diễn chung với các nghệ sĩ gạo cội là thần tượng của mình trong một trích đoạn cải lương nổi tiếng. Những tiếp mục kết hợp độc đáo giữa hai thế hệ nghệ sĩ như một sự chuyển tiếp, giao thoa nhằm gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật đáng tự hào của dân tộc.

Chương trình năm nay sẽ bao gồm 7 vòng thi với chủ đề lần lượt: Lập Đội, Song Ca Tranh Tài, Nhạc Hiện Đại, Sáng Tạo Kịch Bản, Chuyển Thể Phim, Khách Mời và vòng Chung Kết.

Nữ nghệ sĩ Thanh Hằng thuộc thế hệ thứ tư của đại gia đình Hai Núi - Tư Hélène, một trong năm đại gia đình nghệ sĩ gạo cội. Ông Hai Núi, ông Cố của nữ nghệ sĩ Thanh Hằng chính là nghệ sĩ tiền phong trong ngành hát bội pha cải lương. Thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình, Thanh Hằng chứng tỏ bản thân là một nghệ sĩ đa tài. Cô có thể vào vai xuất sắc tất cả các thể loại tuồng như đào mùi, đào lẵng mùi, đào độc, lẵng độc, vai mụ và cả trong lĩnh vực tấu hài.

 

Các nghệ sĩ tạo dáng nhí nhảnh ở sự kiện

NSƯT Kim Tử Long là giọng ca cải lương được nhiều khán giả yêu thích. Trong sự nghiệp của mình, anh sở hữu nhiều vai diễn thành công như Y Mây (Y Ban và nàng tiên), Phan Lương (Người đẹp bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Mỹ đen (Sống trong tình thương), Dự Nhượng (Dự Nhượng đả long bào), Đổng Thừa (Mã Siêu báo phụ thù)… 

NSƯT Thoại Mỹ sớm bộc lộ năng khiếu ca hát từ khi còn rất nhỏ. Năm 13 tuổi, Thoại Mỹ đỗ vào khoa đào tạo diễn viên của nhà hát Trần Hữu Trang. Năm 16 tuổi, Thoại Mỹ ra trường và đi hát nhiều nơi, ghi dấu ấn với nhiều vai diễn đa dạng, từ vai ác, vai mùi, vai độc, vai lẳng đến con nít, bà già. Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, trải qua nhiều sóng gió, Thoại Mỹ được công chúng yêu mến và đón nhận. Cô cũng đạt vô số những giải thưởng danh giá.

Tập 1 Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2 sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20h30, thứ 6, ngày 6/10/2017.

Giúp Tiin sửa lỗi