Loạt lùm xùm giữa công ty quản lý và nghệ sĩ trong Vbiz: Tất cả cũng chỉ 'toang' vì vấn đề cát-xê!

Sau loạt ồn ào giữa Jack và công ty ICM, dân tình lại được phen hoang mang vì Orange và LyLy rời công ty quản lý. Trước đó, loạt tên tuổi lớn như Ngô Kiến Huy, Erik,... cũng rời công ty do vấn đề tài chính không minh bạch.

27/02/2020 07:42

Orange, LyLy rời công ty Superbrothers 

Mới nhất và nóng nhất mạng xã hội từ tối qua đến giờ là thông tin Orange, LyLy đồng loạt tuyên bố rời công ty Superbrothers - công ty này do Châu Đăng Khoa nắm giữ. Theo như những dòng đăng tải trên trang cá nhân, lý do Orange rời công ty là vì cảm thấy không rõ ràng trong vấn đề cát-xê, lương lậu cũng như truyền thông và phương hướng quản lý. 

Orange lên tiếng trên trang cá nhân. 

Orange lên tiếng trên trang cá nhân.

Cụ thể, khi giọng ca Chân Ái đề nghị giải thích những sai lệch về doanh thu thì phía công ty đã từ chối cô, yêu cầu gặp mặt và cho rằng cô không có quyền để yêu cầu họ phải giải thích những sai lệch này. Bên cạnh đó, cô rất bức xúc vì công ty quyết định trì hoãn những lần comeback của cô trong suốt hơn 1 năm qua với lý do nữ ca sĩ có vấn đề về sức khỏe.

Orange còn đưa ra bằng chứng rằng cô vẫn đi diễn đều đặn cho công ty chứ không hề có vấn đề về sức khỏe như đã thông báo. Thêm nữa, nữ ca sĩ còn khẳng định trong hơn 2 năm qua, công ty Superbrothers không có phương hướng hoạt động cụ thể nào cho nghệ sĩ. Tất cả chỉ là hoạt động theo cảm tính. 

Cuối cùng, Orange sẽ chấm dứt hoạt động với công ty Superbrothers và yêu cầu công ty này có những lời giải thích cụ thể về vấn đề tiền cát-xê không minh bạch trong vòng 10-15 ngày tới. Nếu không, nữ ca sĩ sẽ nhờ pháp loạt can thiệp. 

Bộ đôi 'Chân Ái' Orange - Châu Đăng Khoa đã đến ngày 'toang'. 

Bộ đôi 'Chân Ái' Orange - Châu Đăng Khoa đã đến ngày 'toang'.

Về phía LyLy, chủ nhân bản hit 24h cũng có những lý do tương tự như Orange khi rời công ty Superbrothers. Cô nàng chia sẻ rằng mình luôn tin tưởng tuyệt đối vào công ty và quản lý nhưng lại nhận về sự thất vọng vì không biết được mức giá đi show rõ ràng. Cô cảm thấy không thảo đáng với lời giải thích từ phía công ty và cho rằng đây chính là hành động gian lận tài chính, vi phạm hợp đồng. Vì vậy, LyLy quyết định rời công ty vì không còn sự tin tưởng trong công việc. 

Dòng trạng thái bức xúc của LyLy 

Dòng trạng thái bức xúc của LyLy

Jack rời công ty ICM  

Ồn ào và tốn nhiều giấy mực nhất suốt thời gian qua chính là 'drama dài kỳ' giữa Jack và quản lý Tạ Hà. Cụ thể, sự việc bắt nguồn từ tin đồn Jack bị bóc lột sức lao động, bị quỵt tiền lương, đối xử bất công, bị xâm phạm quyền cá nhân,... Tin đồn phần nào được khẳng định là thật khi loạt bằng chứng được đưa ra, Jack đăng tải những status 'bóng gió' và người ngoài cuộc là Thái Vũ, ViruSs lên tiếng.

Jack và K-ICM hồi còn 'anh anh em em'. 

Jack và K-ICM hồi còn 'anh anh em em'.

Sau đó, công ty ICM đã có một động thái 'dứt tình' là xóa tên Jack ra khỏi danh sách nghệ sĩ công ty. Việc này ngầm chứng tỏ hai bên có mẫu thuẫn là thật. Sau đó là các động thái của Jack, K-ICM, bà Tạ Hà, ViruSs khiến mạng xã hội 'xoay như chóng chóng' với một loạt những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. 

Những tình tiết trong 'drama dài kỳ' của Jack và K-ICM nếu có kể ra thì phải đến... ngày mai mới hết! 

Những tình tiết trong 'drama dài kỳ' của Jack và K-ICM nếu có kể ra thì phải đến... ngày mai mới hết!

Sau cùng, kết cục (tạm thời) của 'drama dài kỳ' này là Jack lập một kênh Youtube mới đến nay đã có hơn 1 triệu 'sub' và có công ty quản lý mới. Còn K-ICM đã ra sản phẩm âm nhạc mới, dù chỉ có tên mình ở sản phẩm nhưng... không hát tiếng nào. Hiện tại, K-ICM đang ở bên Nga du học, trau dồi kĩ năng âm nhạc. 

Erik rời công ty St.319 

Cũng vì vấn đề tiền lương bèo bọt, không phù hợp với cách quản lý và đường hướng phát triển mà công ty đưa ra nên Erik đã quyết định rời nhóm Monstar và rời công ty St.319. Sau khi đăng tải dòng trạng thái dài trên trang cá nhân liên quan đến việc rời công ty, Erik nhận ngay 'cái vả' từ công ty cũ. Cụ thể nam ca sĩ bị tố 'thiếu trách nhiệm, ý thức kém, vi phạm nội quy nhiều lần dù đã được nhắc nhở, thậm chí là về mặt đạo đức' khi đã tuyên bố muốn tập trung nghỉ ngơi nhưng lại tự ý nhận show riêng. 

Loạt lùm xùm giữa công ty quản lý và nghệ sĩ trong Vbiz: Tất cả cũng chỉ 'toang' vì vấn đề cát-xê! 5 

Tuy nhiên, Erik cũng đáp trả lại trong một cuộc phỏng vấn rằng anh không hề nhận bất cứ show diễn nào dù trên poster của chương trình có tên mình, sau đó anh chàng còn đưa ra loạt bằng chứng dẫn đến sự hiểu nhầm này. Ngoài ra, nam ca sĩ còn tố công ty cũ thất hứa nhiều lần, có hành động xúc phạm nhân phẩm, không minh bạch tài chính, trả tiền cát-xê rất bèo bọt. 

Sau khi giải quyết êm đẹp với công ty cũ mà không cần dùng đến pháp luật, Erik đã có một khởi đầu mới thuận lợi và ngày càng khẳng định được tên tuổi trong Vbiz. 

Sau khi giải quyết êm đẹp với công ty cũ mà không cần dùng đến pháp luật, Erik đã có một khởi đầu mới thuận lợi và ngày càng khẳng định được tên tuổi trong Vbiz.

Ngô Kiến Huy mâu thuẫn với quản lý Thanh Thảo

Khoảng 8 năm về trước, 'Thỏ đen' Ngô Kiến Huy gây rúng động làng giải trí Việt với lùm xùm 'ăn cơm trước kẻng' với Thụy Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo, quản lý cũ của anh. 

Anh không chịu nhận trách nhiệm, thậm chí còn tuyên bố với báo chí yêu cầu Thụy Anh xét nghiệm ADN của đứa bé. Kết quả xét nghiệm cho thấy đứa bé quả thực là con trai của anh, Thụy Anh vì sốc và đau lòng nên đã phải nhập viện. Thụy Anh sau đó đã bay sang Mỹ định cư và kết hôn với một người đàn ông Việt Kiều vào năm 2017. 

Ngô Kiến Huy và Thụy Anh  

Ngô Kiến Huy và Thụy Anh 

Thanh Thảo và bé Jacky Minh Trí - con trai Ngô Kiến Huy. 

Thanh Thảo và bé Jacky Minh Trí - con trai Ngô Kiến Huy.

Scandal này đã hủy hoại danh tiếng Ngô Kiến Huy vào lúc đó, Thanh Thảo mang tiếng 'dắt mũi' nam ca sĩ, cuộc chiến giữa hai cô trò đã nổ ra. Lúc đó, cả anh và Thanh Thảo đã có những phát ngôn phanh phui lẫn nhau trước truyền thông khiến mối quan hệ đang tốt đẹp trở nên tồi tệ. Sau cùng thì Ngô Kiến Huy đã lấy lại được tên tuổi trong Vbiz, Thụy Anh có cuộc sống hạnh phúc bên Mỹ, còn Thanh Thảo thì không muốn nhắc đến chuyện cũ nữa. 

Tronie mâu thuẫn với Ngô Thanh Vân

Năm 2013, Ngô Thanh Vân và 'gà cưng' Tronie - thành viên nhóm 365 xảy ra lùm xùm về hợp đồng khiến anh chàng rời nhóm. Sau đó, Tronie thể hiện sự bất mãn khi đã có quyết định đầu quân về công ty của Ngô Thanh Vân, ngầm tiết lộ mình bị bóc lột sức lao động với thu nhập hàng tháng từ 2-3 triệu đồng. 

Tronie 

Tronie

Sự việc trở nên ầm ĩ đến mức Ngô Thanh Vân phải tổ chức họp báo, công khai những thông tin liên quan, bức xúc vì Tronie vi phạm hợp đồng và không dứt khoát trong việc thanh lý hợp đồng.

Cuối cùng, sau một thời gian đôi bên thỏa thuận, Tronie chính thức rời nhóm và hoạt động độc lập, còn 365 vẫn duy trì với 4 thành viên còn lại. Mãi đến thời gian về sau, khi nhắc đến Tronie trên truyền thông, các thành viên 365 vẫn còn bối rối, còn Ngô Thanh Vân thì thẳng tay 'cắt' Tronie ra khỏi tấm hình chụp chung ngày xưa.

7 năm sau, Ngô Thanh Vân vẫn giận đến mức 'cắt' Tronie ra khỏi tấm hình chụp chung kỷ niệm 10 năm của nhóm. 

7 năm sau, Ngô Thanh Vân vẫn giận đến mức 'cắt' Tronie ra khỏi tấm hình chụp chung kỷ niệm 10 năm của nhóm.

 

Theo N.P/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều