Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Lệ Dĩnh, Châu Kiệt Luân và loạt sao Hoa ngữ bị chê kĩ năng tiếng Anh kém

Rất nhiều sao Hoa ngữ nổi tiếng với tài năng diễn xuất xuất chúng ấy vậy mà lại 'trở thành trò cười' khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Huỳnh Hiểu Minh

Đứng đầu danh sách sao nam Hoa ngữ gặp khó khăn khi phát âm tiếng Anh không thể không kể tới Huỳnh Hiểu Minh. Trong một chương trình truyền hình có tên tuổi ở Đài Loan là 'Mộng chi thanh', nam diễn viên khiến MC phải bật cười vì trình độ tiếng Anh có phần 'non kém' của mình. Anh lúng túng khi không biết nói câu 'từ trên trời rơi xuống' như thế nào và thay vì cách lựa chọn bỏ qua từ này thì Huỳnh Hiểu Minh lại ' đánh liều' nói rằng 'fell down' rồi 'drop down' khiến khán giả ngỡ ngàng. 

Huỳnh Hiểu Minh từng nhiều lần 'muối mặt' vì phát âm tiếng Anh kém 

Huỳnh Hiểu Minh từng nhiều lần 'muối mặt' vì phát âm tiếng Anh kém

Một lần khác khi biểu diễn ca khúc One world, one dream tại Olympics Bắc Kinh 2008, nam diễn viên vô tình trở thành 'trò cười' trên mạng vì kĩ năng phát âm tiếng Anh có phần 'dở tệ'. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng sau thời gian đó thì Huỳnh Hiểu Minh đã cố gắng cải thiện và thay đổi rõ rệt trình độ ngoại ngữ của mình.

Triệu Lệ Dĩnh

Đã từng có thời gian Triệu Lệ Dĩnh trở thành tâm điểm bị dư luận công kích vì khả năng nói tiếng Anh kém. Trong một đoạn clip quảng cáo cho thương hiệu thời trang mà cô là gương mặt đại diện, khả năng ngoại ngữ của cô đã khiến nhiều người vô cùng thất vọng.

Trong khi Angela Baby và Lưu Gia Linh xuất hiện với thần thái tự tin, phát âm cực chuẩn thì Triệu Lệ Dĩnh lại có phần thiếu tự nhiên, phát âm kém. Điều này làm cô hoàn toàn mất điểm trong mắt khán giả. 

Triệu Lệ Dĩnh từng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì khả năng tiếng Anh tệ 

Triệu Lệ Dĩnh từng trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì khả năng tiếng Anh tệ

 

Nhiều ý kiến cho rằng nữ diễn viên nói tiếng Anh chẳng khác gì nói tiếng Trung. Cũng chính từ clip này mà cô liên tục bị đặt lên bàn cân so sánh với đại diện thương hiệu trước đó là Angela Baby. Chưa nói về thần thái nhưng chỉ riêng khả năng ngoại ngữ thôi thì Angela Baby đã hoàn toàn 'đánh bật' được 'nữ hoàng rating' Triệu Lệ Dĩnh rồi.

Đặng Siêu

Đặng Siêu dù không giỏi tiếng Anh nhưng điều lạ là anh lại rất thích nói bằng thứ ngoại ngữ này. Nam diễn viên nổi tiếng với kỹ năng phát âm gây cười. Trong một tập của Running Man bản Trung Quốc, anh mua vui cho các thành viên cùng chơi khác bằng cách nói tiếng Anh không ngừng nghỉ. Kết quả là ai ngồi trên xe lúc đó cũng 'cười không ngậm được mồm' vì cách Đặng Siêu phát âm vô cùng 'đáng yêu'.

Đặng Siêu từng bị chính bà xã Tôn Lệ bóc mẽ về trình độ tiếng Anh của mình 

Đặng Siêu từng bị chính bà xã Tôn Lệ bóc mẽ về trình độ tiếng Anh của mình

Thậm chí anh còn từng bị chính bã xã Tôn Lệ 'bóc mẽ' khả năng tiếng Anh kém. Cô còn tiết lộ rằng khi Đặng Siêu ra nước ngoài chỉ biết nói vài từ như 'nice' hay 'amazing' mà thôi.

Châu Kiệt Luân

Châu Kiệt Luân cũng là một sao Hoa ngữ nằm trong danh sách yếu ngoại ngữ. Năm 2001 khi cần giới thiệu album bằng tiếng Anh trên CNN, anh đã phải chật vật học phát âm từng từ từng chữ một cách khó khăn thông qua một người tên David Wang. Trước đây ngoại ngữ vốn là điều rất khó khăn với nam ca sĩ nhưng sau một thời gian nghiêm túc học thì đến nay anh đã có thể nói tiếng Anh một cách khá lưu loát.

Châu Kiệt Luân từng gặp khó khăn khi giới thiệu album của chính mình bằng tiếng Anh 

Châu Kiệt Luân từng gặp khó khăn khi giới thiệu album của chính mình bằng tiếng Anh

Trần Vỹ Đình

Mới đây, Trần Vỹ Đình xuất hiện trong video quảng cáo của thương hiệu Chanel cùng rất nhiều ngôi sao hạng A khác. Điều đáng chú ý là sau khi đoạn video được đăng tải, anh lại nhận về vô số lời chỉ trích từ cư dân mạng. Được biết nam diễn viên từng tốt nghiệp trường quốc tế Yew Chung ở Hong Kong và còn trúng tuyển một trường đại học ở Anh. Trên nhiều trang báo anh còn được xếp vào hạng các nghệ sĩ giỏi tiếng Anh. Thế nhưng lần này có vẻ như Trần Vỹ Đình đã hoàn toàn khiến khản giả thất vọng.

Hình ảnh của Trần Vỹ Đình trong đoạn quảng cáo bị chỉ trích gần đây 

Hình ảnh của Trần Vỹ Đình trong đoạn quảng cáo bị chỉ trích gần đây

 

Rất nhiều ý kiến cho rằng trong đoạn quảng cáo này, nam diễn viên phát âm rất tệ và có phần gượng gạo. Một số khản giả khó tính hơn còn nói anh nên phát âm bằng tiếng Trung rồi để phụ đề tiếng Anh thì sẽ tốt hơn việc anh nói tiếng Anh mà không lưu loát như thế này. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều bênh vực Trần Vỹ Đình đã phát âm tốt hơn rất nhiều những nam nghệ sĩ khác rồi. 

Giúp Tiin sửa lỗi