Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất

Justin Bieber

Phong trào đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ đang lên cao, và nhiều ngôi sao đã đóng góp tiếng nói của mình.

Tuần qua, nước Mỹ và thế giới sốc trước vụ một người Mỹ gốc Phi bị một viên cảnh sát ghì chặt cổ đến chết. Nạn nhân George Floyd đã không thể qua khỏi sau khi được đưa tới một bệnh viện ở bang Minnesota. Điều đáng nói là khi George Floyd liên tục van xin 'Tôi không thể thở được', người cảnh sát da trắng này vẫn tiếp tục hành động. 

Mayor Jacob Frey - cảnh sát trong vụ việc nói trên đã bị bắt giữ và buộc tội giết người. Dân chúng đang biểu tình mạnh mẽ để phản đối tình trạng cảnh sát áp bức người da đen. Trước vụ việc đáng tiếc này, nhiều ngôi sao Hollywood cũng đã lên tiếng để bày tỏ niềm thương xót cho nạn nhân George Floyd, cũng như bày tỏ quan điểm trước nạn phân biệt chủng tộc.

Cardi B 

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 0

'Nhìn thấy mọi người cướp bóc và vô cùng phẫn nộ, điều đó khiến tôi cảm thấy như 'Đúng rồi, cuối cùng, cuối cùng, họ sẽ lắng nghe chúng ta'. Vào thời điểm này, mọi người đang lên án việc biểu tình, tôi thì không chống lại điều đó, mặc dù tôi sợ và tôi không muốn ai bị thương… Chúng ta cần phải thể hiện chính mình cho những người cầm quyền biết rằng, dù không phải là chính trị gia, không phải là tổng thống, không có quyền lực, nhưng ta có sức mạnh nơi ta sống, và đó là sự thật.' - Cardi B lên tiếng.

Justin Bieber

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 1

'Điều này phải dừng ngay lại. Nó khiến tôi cảm thấy kinh tởm. Tôi tức giận vì người đàn ông này đã chết. Thật là buồn. Phân biệt chủng tộc là quỷ ác. Chúng ta cần phải lên tiếng, xin mọi người đấy. Tôi rất tiếc cho George Floyd!' - Justin Bieber bày tỏ quan điểm.

Demi Lovato

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 2

'Điều đó không ổn. Và nó sẽ dừng lại khi mọi người hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là người da trắng. Tôi đã nói gần đây và sẽ nói lại, đừng khiến sự không thoải mái của bạn về các vấn đề xã hội xung quanh ngăn cản việc lên tiếng cho những người đang gặp nguy hiểm. Và sự thật là, cho đến khi chuyện này dừng hoàn toàn, cộng đồng người da màu vẫn phải sống trong hiểm nguy. Hãy làm việc của mình. Chuyện này liên quan tới bạn.' - Demi Lovato.

Kylie Jenner

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 3

'Video này thật không thể xem nổi. Đây không phải là cách bất cứ con người nào xứng đáng được đối xử. Chúng ta cần phải gọi tên anh ta cho tới khi công lý được thực thi.' - Kylie Jenner.

Kris Jenner

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 4

'Thật ghê rợn và đau lòng. Trái tim tôi nặng trĩu khi nghĩ về thảm kịch này, về gia đình và bạn bè của George Floyd. Chúng ta cần phải lên tiếng và đấu tranh cùng nhau để chống lại nạn phân biệt chủng tộc, tàn bạo, vô nhân đạo, bất công.' - Kris Jenner.

Gigi Hadid

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 5

'Và giờ là lúc họ cần bị truy tố. Điều này xảy ra quá thường xuyên, có vẻ như chỉ khi bị ghi lại trên camera, thì những kẻ giết người kia mới bị đuổi… thật là không may, cách duy nhất để mọi thứ bắt đầu thay đổi là nếu tất cả những con quái vật phân biệt chủng tộc kiêu ngạo này phải đối mặt với hậu quả đằng sau song sắt.' - Gigi Hadid.

Bella Hadid

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 6

'Cần phải dừng ngay. Thật là một video nhơ nhuốc để có thể xem hết. Thật khó khăn khi nghĩ rằng điều này vẫn đang còn diễn ra. Nhưng đây là sự thật. Và những viên cảnh sát kia cần phải chịu trách nhiệm cao nhất về hành động kinh tởm và khủng khiếp quá rõ ràng của họ. Tôi thấy phát ốm, buồn bã và tiếc thương cho George Floyd cùng gia đình.' - Bella Hadid.

Naomi Campbell

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 7

'Tôi không có từ nào để diễn tả. Tôi ghê tởm và mệt mỏi vì điều này, mệt mỏi vì đau buồn trước cái chết vô nghĩa của mọi người. Bị quấy rầy và nhục nhã trong thời khắc thử thách này, tôi nghĩ chúng ta nên song hành cùng nhau. Nhưng có vẻ như virus corona đã mang tới nhiều sự kỳ thị chủng tộc theo cách to lớn hơn.' - Naomi Campbell.

Ciara

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 8

'Trái tim tôi không thể chịu được cảnh này, khi nhìn thấy những gì xảy ra đối với George Floyd. Điều này tương tự như cái chết của Eric Garner. Phải có một điểm dừng trong quá trình bắt giữ ai đó. Tất cả đều vô nghĩa.' - Ciara.

Halsey

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 9

'Hãy yên nghỉ nhé George Floyd. Một người đàn ông da màu không vũ khí đã bị sát hại bởi cảnh sách trước ống kính máy quay. Hệ thống này đã thất bại trước những người cần được bảo vệ. Trách nhiệm ở đâu?' - Halsey.

Eva Longoria

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 10

'Tại sao chứ? Trái tim tôi đau nhói mỗi lần tôi đọc tin tức. Khi nào thì mới dừng lại đây? Hãy giúp đất nước chúng ta có lại nhân tính! Chúng ta là con người xứng đáng được bảo vệ, chứ không phải giết chóc. Đừng viết bình luận ngu ngốc nào cả. Nếu bạn không bị xúc phạm bởi câu chuyện này, thì hãy bỏ theo dõi tôi.' - Eva Longoria.

Viola Davis 

Loạt sao lên tiếng trước vụ thảm sát người da màu chấn động nước Mỹ, Cardi B gay gắt nhất 11

'Đây là những gì xảy ra đối với người da đen ở nước Mỹ. Bị bắt. Bị buộc tội. Bị giết vì là người da đen. Chúng ta bị ra lệnh vì chính sách hàng trăm năm đã hạn chế sự tồn tại của chúng ta, và đến giờ vẫn phải tiếp tục đối mặt với sự lãnh đạo thời hiện đại. Đây là điều khiến nước Mỹ sẽ không bao giờ tuyệt vời cho đến khi chúng ta có thể tìm ra con đường cho tất cả mọi người.' - Viola Davis.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Justin Bieber tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi