Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt sao nam Trung Quốc bị làm mờ trên truyền hình vì đeo hoa tai

Trong những chương trình được phát sóng gần đây, Tỉnh Bách Nhiên, Lâm Ngạn Tuấn và nhiều diễn viên, ca sĩ nam Trung Quốc khác đã bị làm mờ phần tai do đeo khuyên.

Nhiều năm qua, giới giải trí Trung Quốc đã có nhiều cuộc tranh cãi khá gay gắt về ngoại hình, phong cách của các ngôi sao nam. Trong đó, nhiều người cho rằng, các nam diễn viên, ca sĩ hay những người hoạt động nghệ thuật nói chung có giới tính nam không nên đi theo phong cách nữ tính, quá điệu đà, chải chuốt vẻ bên ngoài. Thậm chí, các sao nam được săn đón với vẻ ngoài có hơi hướng ít nam tính còn bị gọi với đặt biệt danh là 'miếng thịt tươi'.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc lại được dịp bàn luận xôn xao khi nhiều blogger nổi tiếng chia sẻ thông tin: các sao nam sẽ bị cấm đeo hoa tai khi ghi hình cho các chương trình được phát sóng công khai. Bằng chứng là một loạt ca sĩ, diễn viên nam có đeo khuyên tai lên truyền hình thời gian gần đây đều bị che mờ.

Thông tin sao nam bị cấm đeo hoa tai khi quay chương trình truyền hình đang gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Thông tin sao nam bị cấm đeo hoa tai khi quay chương trình truyền hình đang gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phải đối với quy định này và cho rằng đây là một hành động vô lý, kỳ thị giới tính, xâm phạm quyền tự do cá nhân. Thậm chí, một số cư dân mạng còn để lại những bình luận khá nặng nề, chỉ trích tư tưởng lạc hậu của những người đặt ra quy định này. Họ cho rằng, đây không phải là thời đại phong kiến, không ai có quyền áp đặt những điều mang tính sở thích cá nhân đó với người khác.

Trong khi đó, một bộ phận cư dân mạng lại đồng tình với quy định này và cho rằng việc con trai đeo hoa tai là rất kỳ quặc, mất đi tính đàn ông. Một bình luận ủng hộ việc cấm đeo bông tai đã nhận được 10.000 lượt thích: 'Tôi đồng tình điều này. Tôi thấy nam giới đeo bông tai rất kỳ'.

Loạt sao nam Trung Quốc bị làm mờ trên truyền hình vì đeo hoa tai 1

Trước những tranh luận khá gay gắt trên mạng, đến nay Tổng cục Báo chí và Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức để xác minh quy định mới này có thật hay không.

Giúp Tiin sửa lỗi