Loạt sao Việt bị 'đong đếm' chuyện làm từ thiện: H'Hen Niê tổn thương, Minh Tú phản pháo kịch liệt

Sao Việt bỏ ra hàng chục triệu để làm từ thiện nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng họ keo kiệt.

20/10/2020 13:03

Từ thiện thực tế là hành động từ tâm của mỗi người. Mỗi đồng tiền họ kiếm ra bằng sức lao động của mình vì vậy họ muốn dùng như thế nào là quyền của họ. 'Một miếng khi đói bằng một gói khi no', tuy nhiên trên mạng xã hội lại xuất hiện những ý kiến tiêu cực nhắm vào những nghệ sĩ có hoạt động thiện, cho rằng họ 'keo kiệt', quyên góp ít.

Những ngày qua, các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế,... đang chìm trong biển nước sau thời gian mưa lớn kéo dài. Nhiều người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản bị cuốn trôi và nguồn thu nhập chính là hoa màu cũng bị nhấn chìm, cuộc sống của người dân vô cùng bế tắc. Đứng trước tình cảnh đau thương, rất nhiều sao Việt, trong đó có hoa hậu H'Hen Niê đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ. Cụ thể cô đã ủng hộ 50 triệu đồng để cứu trợ miền Trung.

Tuy nhiên, H'Hen Niê - 'hoa hậu giản dị nhất showbiz Việt' bị một số cư dân mạng chỉ trích cho rằng cô 'keo kiệt' và bình luận 50 triệu đồng là quá ít so với một hoa hậu nổi tiếng, cát-xê cao.

Loạt sao Việt bị 'đong đếm' chuyện làm từ thiện: H'Hen Niê tổn thương, Minh Tú phản pháo kịch liệt 0

H'Hen Niê cảm thấy bị tổn thương khi nhận về loạt bình luận tiêu cực từ netizen.

H'Hen Niê cảm thấy bị tổn thương khi nhận về loạt bình luận tiêu cực từ netizen.

Nàng hậu gốc Ê Đê cảm thấy tổn thương khi đọc được những bình luận ác ý từ một bộ phận người trên mạng xã hội, cụ thể cô viết: 'Thật sự đọc xong tổn thương lắm luôn cả nhà ạ! Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy! Với bạn thì ít nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều bạn ạ! Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình mà mẹ cứ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn mà cứ bảo giúp gia đình từ từ! Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng bạn ạ'.

Ngoài ra, H'Hen Niê cũng nhấn mạnh việc bị dư luận dò xét mỗi khi làm từ thiện khiến cô sinh ra cảm giác sợ hãi, e dè mỗi khi muốn dang tay giúp đỡ cộng đồng: 'Không phải dư dả là mới cho mà cho khi mình không có nhiều! Thật sự mình chỉ là con người, các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được! Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận! Vậy mình còn làm được gì nữa đây! Đừng ngăn đường tốt mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ ạ! Em rất buồn'.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng bị 'đong đếm' chuyện làm từ thiện.

Chẳng hạn tháng 3/2020, bà con miền Tây - Đồng Bằng Sông Cửu Long đang trong tình trạng thiếu nước, hạn mặn thì vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã ủng hộ 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng lại bị anti-fan chê keo kiệt vì số tiền ủng hộ quá ít so với số tiền kiếm ra.

Vợ chồng Đông Nhi là một trong những Sao Việt bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện.

Vợ chồng Đông Nhi là một trong những Sao Việt bị chỉ trích keo kiệt khi làm từ thiện.

Trước những ý kiến trái chiều từ dư luận, trong khi người trong cuộc chọn cách im lặng thì khá nhiều anh chị em nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ và bênh vực hành động đẹp của vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

Ca sĩ Tuấn Hưng thẳng thắn cho biết: 'Tôi chỉ muốn nói: Nghệ sỹ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân. Một công dân như bao nhiêu công dân khác. Chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí. Nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy'.

Minh Tú cũng là sao Việt tiếp theo nhận những bình luận tiêu cực từ dân mạng khi ủng hộ 10 triệu đồng để giúp đỡ bà con miền Tây.

Khi đọc được những bình luận không đúng, nữ siêu mẫu đã thẳng thắn lên tiếng giải thích: 'Anh H. chuyển 15 triệu hay 15 tỉ là chuyện của anh H. Phận em nghèo tài khoản chỉ còn 49 triệu (trong đó tiền hàng 25 triệu em phải để ra, tính ra em còn có 24 triệu tiền trong tài khoản ATM). Vậy chuyển 10 triệu là em còn 14 triệu đó'.

Loạt sao Việt bị 'đong đếm' chuyện làm từ thiện: H'Hen Niê tổn thương, Minh Tú phản pháo kịch liệt 3

Minh Tú phản pháo khi bị anti-fan cho rằng keo kiệt khi làm từ thiện.

Minh Tú phản pháo khi bị anti-fan cho rằng keo kiệt khi làm từ thiện.

Đặc biệt, sao Việt từng bị chê đi từ thiện mà diễn, không ai khác chính là Hà Hồ. Cụ thể, vào đầu năm 2019, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà bị một số bạn trẻ chỉ trích đi từ thiện mà giống đi diễn chỉ vì xõa tóc.

Hồ Ngọc Hà từng bị anti-fan soi mói khi đi làm từ thiện.

Hồ Ngọc Hà từng bị anti-fan soi mói khi đi làm từ thiện.
Theo Yến Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều