Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo'

Nhiều sao Vbiz không kìm được lòng khi nhìn thấy những gốc phượng đỏ từ biểu tượng của tuổi học trò lại thành nỗi ám ảnh bà bị đốn bỏ.

Khoảng 6h sáng ngày 26/4, một cây phượng lớn bất ngờ bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP HCM), đã đè trúng nhiều học sinh. Được biết, tai nạn đáng tiếc trên đã khiến nhiều học sinh bị thương nghiêm trọng, riêng một em học sinh lớp 6 đã không qua khỏi trong sự xót xa của rất nhiều người.

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ thì tối hôm trước đó đã diễn ra một trận mưa lớn, người dân xung quanh đoán chắc hẳn đây cũng là nguyên nhân khiến cây phượng bị mục và bật gốc một cách đột ngột dẫn đến sự cố đau lòng.

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 0

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 1

Nhìn những cây phượng bị chặt bỏ khiến nhiều người bùi ngùi, tiếc nuối

Nhìn những cây phượng bị chặt bỏ khiến nhiều người bùi ngùi, tiếc nuối

Sau sự việc trên, trường hợp phượng bị đổ ngã trong nhà trường được ghi nhận ngày một nhiều hơn khiến đông đảo phụ huynh lo lắng. Từ đây 'chỗ đứng của cây phượng vĩ' trong sân trường rộng rãi với những tán cây to, những chùm hoa rực rỡ gắn liền với tuổi học trò lại bất đắc dĩ trở thành một bài toán khó vô cùng của các cấp, các ngành giáo dục khắp nơi từ nông thôn đến thành thị.

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 3

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau hình ảnh một gốc cây phương được gia cố bởi những trụ sắt thiết kế hình chóp, một mặt có thể giữ vững được thân cây, mặt khác lại tạo được chỗ ngồi tránh nắng cho học sinh. Ngay lập tức, nhiều sao Việt đã bày tỏ sự hưởng ứng nhiệt tình trước giải pháp này dành cho những cây phượng nơi sân trường, khi vừa có thể bảo vệ học trò vừa có thể tạo được chỗ ngồi, duy trì bóng mát cho trường học.

Người mẫu Xuân Lan

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 4

Xuân Lan đã khẩn thiết bằng một câu ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc dành cho nhiều ngôi trường đã và đang có ý định đốn hạ cây phương trong trường học ngay trên facebook cá nhân: 'Đừng đốn hạ cây xanh. Hãy bảo vệ theo cách tốt nhất. Làm ơn...'

Trước đó, sau khi đọc được tin tức buồn về một em học sinh xấu số mất mạng vì bị cây phượng bật gốc đè trúng tại TP HCM, Xuân Lan đã bày tỏ niềm thương xót ngay trên trang cá nhân: 'Thật sự mấy hôm nay mình rất hèn. Mình không dám xem, không dám nghe, không dám nhìn những lời ba mẹ và bạn bè khóc cho con. Cũng không dám nhìn những đứa bé đớn đau nằm viện vì cây phượng ấy.. Mỗi lần chạm tới thì nước mắt mình trào ra. Chỉ biết thương thật nhiều, chứ hèn lắm, vì mình không dám đối diện, không thể đối diện nỗi đau quá lớn này... Con ơi, con đi nhé.. mọi người rất thương con..'

MC Nguyên Khang

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 5

Nguyên Khang cũng chia sẻ nỗi lòng về chuyện hàng loạt cây phượng bị đốn hạ thời gian qua: 'Những cây phượng từ lâu đã gắn bó với ký ức của bao thế hệ học trò. Cây phượng nở hoa báo hiệu hè về và cũng là lúc các cô cậu học trò được nghỉ ngơi vài tháng trước khi nhập học lại.

Mấy ngày nay câu chuyện về những cây phượng bị đốn hạ đã khiến bao người luyến tiếc. Thật lòng mình vẫn mong sự an toàn cho các em nhỏ được đặt lên hàng đầu, nhưng thay vì đốn hạ, vẫn có cách làm hiệu quả thông minh, vừa mát sân trường, vừa có chỗ ngồi cho các cô cậu nhỏ. Mong rằng ý tưởng nhỏ hiệu quả lớn sẽ giúp những cây phượng vĩ vẫn còn và lưu giữ trong tâm trí của nhiều thế hệ học trò dù sau này có rời xa mái trường đến những chân trời mới'.

Nam diễn viên Huỳnh Lập

Loạt sao Việt lên tiếng bảo vệ gốc cây 'tuổi học trò' khi phải nhìn cảnh nhiều cây phượng bị 'gọt xẻo' 6

Huỳnh Lập cảm thấy buồn bã khi phải chứng kiến nhiều hình ảnh cây phượng của tuổi thơi bị chặt ngã để đảm bảo an toàn cho học sinh, nam diễn viên sinh năm 1993 trải lòng: 'Mấy nay thông tin em học sinh tử vong do bị cây phương ngã còn chưa nguôi ngoai nỗi buồn thì bây giờ nghe tin đồng loạt các trường học chặt cây phượng để bảo vệ tính mạng các em học sinh nghe còn buồn hơn.

Lập vô tình thấy trên mạng mọi ng share nhau về hình ảnh này Lập rất đồng tình, vì chặt cây là hiện trạng đáng cảnh báo của môi trường, có thể bảo vệ tính mạng vài người là trước mắt nhưng giết chết nhiều người là tương lai.

Mong các đơn vị trường học làm theo những biện pháp tốt nhất, tránh chặt cây vô tội vạ. Một vài tâm tư của Lập'.

Giúp Tiin sửa lỗi