Hương Giang idol 

- Nguyễn Hương Giang được chú ý tại cuộc thi Vietnam idol 2012 không chỉ bởi giọng hát triển vọng mà còn ở chuyện chuyển đổi giới tính của mình.

- Hương Giang sinh năm 1991. Dù là người chuyển giới, nhưng Hương Giang sở hữu một gương mặt đẹp và giọng hát tốt.

- Điều làm nhiều người chú ý và quan tâm đến Hương Giang nhiều hơn chính là sự can đảm và khát khao khẳng định mình. Sau khi câu chuyện chuyển giới được đưa lên báo chí, rất nhiều khán giả đã tỏ ra mến mộ và yêu quí thí sinh này. Có lẽ cũng vì thế mà Hương Giang giành được quyền đi thẳng vào vòng Gala vì đứng đầu trong top những thí sinh có lượt bình chọn cao nhất.

Tiin.vn trên Facebook

Lời chia sẻ của nghệ sĩ Trung Dân sau lùm xùm với Hương Giang idol khiến sao Việt và fan kính nể

Ngay sau khi nghệ sĩ Trung Dân đăng đoạn video chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol, rất nhiều fan đã bày tỏ sự kính nể và ngưỡng mộ trước những lời chia sẻ sâu sắc của ông.

Sáng 14/5, Hương Giang Idol bất ngờ trở thành tâm điểm ném đá của cộng đồng mạng vì bị tố có lời lẽ thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ Trung Dân. Chỉ trong thời gian ngắn, đông đảo sao Việt cũng như cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động thiếu tôn trọng bậc cha/chú của cô.

Về phía Hương Giang Idol, trong buổi gặp gỡ truyền thông vào chiều cùng ngày, cô cũng đã nhận lỗi và một lần nữa gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân lẫn công chúng, cũng như đưa ra những lời giải thích cụ thể hơn.

 

Hương Giang nhận lỗi và xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân

Ngay sau đó, trong đoạn video chia sẻ dài hơn 4 phút, nam nghệ sĩ Trung Dân đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm showbiz Việt hiện nay có rất nhiều 'lỗ hổng văn hóa' cần phái vá lại. Cách hành xử văn hóa hiện nay đang tồn tại nhiều vấn đề rất lớn mà nếu không chỉnh sửa, chúng ta sẽ có lỗi với tổ tiên, ông cha. Mặc dù sự việc lùm xùm xảy ra không phải lỗi do ông, nhưng nghệ sĩ Trung Dân đã không ngại ngần cúi đầu xin lỗi vì đã làm phiền đến khán giả và mong muốn khán giả sẽ tha thứ cho Hương Giang Idol.

Chính những lời lẽ sâu sắc chân thành, sự cao thượng và bao dung của người nghệ sĩ gạo cội dành cho hậu bối đã khiến mọi người kính nể.

Tự nhận mình là fan của nghệ sĩ Trung Dân, đả nữ Ngô Thanh Vân đã thể hiện sự ngưỡng mộ đối với bậc tiền bối trên Facebook cá nhân. Thanh Vân chia sẻ: ‘Ôi - Thật tình ngưỡng mộ Chú từ xưa đến giờ! Nhưng qua sự việc này Chú đã dạy cho cả một thế hệ một bài học quý giá! Không phải ai cũng có thể làm được như Chú và không phải ai cũng có thể nói được như Chú! Người nghệ sĩ ngoài tài năng vượt trội còn cần phải có cái tâm! Hôm nay nhờ Chú nhắc mà thấy trân trọng Chú vô cùng! Thật sự ngưỡng mộ Chú!!!'

 

Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Ngay sau đấy, chia sẻ của Ngô Thanh Vân đã nhận được hơn hai mươi nghìn lượt like, hầu hết mọi người đều có cùng quan điểm với cô.

 

Chia sẻ của ca sĩ Thu Thủy

Về phần mình, nữ ca sĩ Thu Thủy viết: “Con cảm ơn chú, những lời nói của chú chia sẻ đã làm thức tỉnh bản thân con và giúp cho thế hệ trẻ tụi con có niềm tin để bước đi thật đúng, đứng đắn và vững chắc với nghề”.

 

Hoa hâu Diễm Hương

Hoa hậu Diễm Hương viết trên trang cá nhân: 'Nghệ sĩ Trung Dân chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol. Đây có lẽ là kết thúc có hậu cho câu chuyện này. Và thực sự cũng là cách giải quyết vấn đề văn minh, đầy tính nhân văn cũng như mang tính giáo dục cho thế hệ trẻ như tôi, từ một thế hệ nghệ sĩ chân chính đầy lòng tự trọng – một bậc cha chú, đàn anh đi trước... Điều tôi tâm đắc là: Chúng ta đang sống trong một xã hội bị hỏng nền tảng giáo dục về cách đối nhân xử thế trầm trọng, chúng ta bị hư đến mức bình thường hóa những việc lẽ ra không được phép nghĩ đến...".

Không chỉ các sao, mà cộng đồng mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính nể đối với nghệ sĩ Trung Dân, 'Ngưỡng mộ chú vô cùng, không chỉ tài năng mà cả đạo đức và cái tâm với nghề!', bạn Ivy Vu chia sẻ.

Từ sự việc này, không chỉ đối với giới showbiz, mà nhiều bạn trẻ cũng tự thấy rút ra được bài học cho chính mình, người dùng mạng xã hội có nickname Kawachan nói: 'Cảm ơn chú đã dạy cho chúng cháu một bài học về sự vị tha, và dù trong giới nghệ sĩ hay không thì điều này luôn cần trong cuộc sống'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi