Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Long Nhật hội ngộ Khánh Phương tại Huế, chính thức khép lại hành trình thiện nguyện ròng rã 1 tháng trời

Trở về quê hương Long Nhật được bà con chào đón nồng hậu, tại đây anh cùng các thành viên trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2.

Vào ngày 11 và 12/11 nam ca sĩ Long Nhật đã cùng với đoàn thiện nguyện của mình có mặt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để bắt đầu thực hiện chương trình cứu trợ tặng quà đồng bào miền Trung. Trong 2 ngày này, đoàn của anh đã trao tặng 600 phần quà hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau bão lũ ở Quảng Bình và Quảng Trị. 

Sau đó, vào ngày 15 và 16/11, Long Nhật cùng NSND Trần Nhượng, ca sĩ Khánh Phương dưới sự đồng hành của bà Minh Thảo (Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Đầu tư quốc tế Minh Thảo) đã về với bà con xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong buổi sáng đoàn đã phát 150 phần quà cho các hộ khó khăn. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 triệu đồng tiền mặt. Tiếp sau đó, buổi chiều đoàn tiếp tục có mặt tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế để trao 150 suất còn lại.

Long Nhật hội ngộ Khánh Phương tại Huế, chính thức khép lại hành trình thiện nguyện ròng rã 1 tháng trời 0

Long Nhật cùng NSND Trần Nhượng, ca sĩ Khánh Phương đã về với bà con xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Long Nhật cùng NSND Trần Nhượng, ca sĩ Khánh Phương đã về với bà con xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, đây cũng chính là quê hương của Long Nhật nên khi trở về anh có một cảm xúc vô cùng bồi hồi. Chứng kiến đời sống của bà con quê mình đang vật lộn từng ngày với dòng nước lũ anh xúc động không nói nên lời. Nhìn sự hoang tàn ở từng con đường, vách núi, con sông…gắn liền với tuổi thơ của mình nam ca sĩ cảm thấy vô cùng xót xa. Long Nhật tâm sự, lẽ ra anh phải về với Huế sớm hơn nhưng vì bà con ở Quảng Bình và Quảng Trị cũng bi đát không kém nên đành phải chậm hơn dự kiến một chút.

Trở về với quê hương, Long Nhật vô cùng bồi hồi, xúc động và xót xa.

Trở về với quê hương, Long Nhật vô cùng bồi hồi, xúc động và xót xa.

Trong chuyến đi này Long Nhật còn được đồng hành với nam ca sĩ Khánh Phương, một người em đồng nghiệp thân thiết. Mặc dù cuộc sống vô cùng khó khăn nhưng khi thấy 2 nam ca sĩ xuất hiện bà con vô cùng thích thú và phấn khởi. Mọi người còn vui mừng hòa giọng theo bài hát Thương lắm miền trung ơi cùng với Long Nhật và Khánh Phương. Hai nam ca sĩ ngay sau đó cũng dành tặng riêng cho bà con đất Huế ca khúc Em như tia nắng mặt trời với ý niệm chúc bà con quê mình sớm vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống và quan trọng nhất hãy giữ mãi tinh thần lạc quan như hiện tại.

Long Nhật hội ngộ Khánh Phương tại Huế, chính thức khép lại hành trình thiện nguyện ròng rã 1 tháng trời 3

Long Nhật và Khánh Phương hát tặng bà con. 

Long Nhật và Khánh Phương hát tặng bà con. 

Sau tiết mục văn nghệ, bà con còn lại chụp ảnh giao lưu với hai nam ca sĩ. Biết được mọi người sáng sớm đã lên đường chưa kịp ăn gì, một vài bà con trong vùng còn mang bánh bột lọc nhà tự làm được đến cho mọi người ăn lót dạ.

'Suốt một tháng qua tôi đi trao quà cho bà con không thôi, đây là lần duy nhất được nhận quà lại. Mấy cái bánh nhỏ bé vậy chứ đối với bà con quý lắm, có khi là cả một gia tài trong lúc này đấy. Vậy mà họ vẫn dành cho đoàn ăn trước, điều đó chứng tỏ ở đây nghèo tiền, nghèo của nhưng không hề nghèo cái tình cái nghĩa. Một tháng qua Long Nhật bỏ hết mọi việc, thu nhập bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng đổi lại mình có được những thứ như vậy đây', anh tâm sự.

Long Nhật và Khánh Phương vui mừng khoe bà con tặng.

Long Nhật và Khánh Phương vui mừng khoe bà con tặng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng quyết định trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2. Long Nhật cho biết, đây có lẽ là chuyến thiện nguyện anh nhớ mãi suốt cuộc đời mình. Trong buổi trao học bổng, một em học sinh lên sân khấu nhận quà nhưng lại khóc nức nở. Hỏi ra mới biết, gia đình người thân của em đã mất mạng trong cơn lũ dữ, hiện tại chỉ còn mình em đơn độc chưa biết những ngày tháng tới sẽ ra sao.

Đoàn của Long Nhật trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2.

Đoàn của Long Nhật trao tặng 20 suất học bổng và sách vở cho 2 trường là Tiểu học Quảng Lợi 1 và Quảng Lợi 2.

Hai trường hợp khác cũng khiến cả đoàn vô cùng thương cảm, đó là hai chị em ở xã Phong Thu, huyện Phong Điền đã ngoài 50 tuổi lại neo đơn, nằm co ro ôm lấy nhau giữa căn nhà tan hoang, không tiền, không gạo lại mang bạo bệnh và một bà cụ nằm liệt giường không người thân bên cạnh. Đây là hai trường hợp đặc biệt đoàn phải đến thăm tận nhà và trao thêm một số tiền để họ trang trải cuộc sống.

'Mọi thứ đập vào mắt tôi, những hình ảnh đau thương không thể tưởng tượng được. Tất cả vượt sức chịu đựng của tôi và các thành viên khác. Nhưng bà con vẫn sống, đang tái thiết lại mọi thứ sau những giây phút kinh hoàng nhất. Nghệ sĩ chúng tôi sẽ và tiếp tục làm mọi thứ để cùng chung tay với bà con. Tấm lòng của ai cũng vậy, bao nhiêu cũng được miễn là cùng nhau hướng về miền Trung thân yêu', Long Nhật xúc động tâm tình.

Chuyến đi đã để lại trong lòng Long Nhật vô vàn cảm xúc.

Chuyến đi đã để lại trong lòng Long Nhật vô vàn cảm xúc.

'Đối với Long Nhật chuyến đi này không có điều gì để hối tiếc, chỉ tiếc là không thực hiện sớm hơn hoặc có chăng chỉ là không đủ điều  kiện để giúp hết tất cả mọi người. Hẹn gặp lại bà con quê mình vào một ngày gần nhất', anh tâm đắc chia sẻ.

Góp ý cho Tiin