Tiin.vn trên Facebook

Luật sư khẳng định Seungri có thể bị truy tố tại tòa án quân sự, mức phạt sẽ nặng hơn rất nhiều

Nhiều nguồn tin cho biết, Seungri sẽ tiếp tục bị điều tra, dù cho anh chàng có nhập ngũ vào cuối tháng này như dự định hay không.

Sự việc liên quan đến Seungri ngày càng trở nên phức tạp hơn khi nam ca sĩ chính thức bị liệt vào danh sách nghi phạm trong vụ án môi giới mại dâm.

Cách đây ít giờ, trên trang cá nhân, Seungri tuyên bố sẽ rút lui khỏi ngành giải trí sau những bê bối liên quan đến mình.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gab Ryong cũng tổ chức một cuộc họp báo và bình luận về tổng thể vụ bê bối gây chấn động dư luận trong thời gian qua. Chia sẻ với truyền thông, ông khẳng định: 'Ngay cả khi Seungri nhập ngũ, cảnh sát vẫn sẽ không từ bỏ cuộc điều tra này. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra bằng cách tham khảo ý kiến ​​của Bộ Quốc phòng'.

Luật sư khẳng định Seungri có thể bị truy tố tại tòa án quân sự, mức phạt sẽ nặng hơn rất nhiều 0

Trước đó, nhiều người cho rằng việc Seungri bị liệt vào danh sách nghi phạm trong vụ án môi giới mại dâm có thể khiến việc nhập ngũ của nam ca sĩ bị trì hoãn. Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) lại đăng tải thông báo cho biết: 'Nếu Seungri không yêu cầu trì hoãn, cậu ấy vẫn sẽ nhập ngũ như dự kiến. Nếu cậu ấy gửi yêu cầu xin hoãn nhập ngũ, chúng tôi sẽ xem xét, nhưng tình hình hiện nay của cậu ấy không phù hợp với các điều kiện hoãn nhập ngũ'.

Qua đó có thể thấy, Seungri vẫn sẽ lên đường nhập ngũ đúng theo dự kiến (ngày 25/3).

Trong khi đó, Sports Kyunghyang đăng tải tin tức độc quyền cho biết nhiều khả năng Seungri sẽ bị truy tố tại tòa án quân sự thay vì tòa án thông thường. Luật sư Yoon Ye Rim cho biết: 'Nếu một người nào đó bị truy tố sau khi nhập ngũ, 100% họ sẽ phải chịu phán quyết từ tòa án quân sự. Đây không phải là tình huống có lợi cho bị cáo bởi các phiên tòa quân sự thường được tiến hành nhanh và khắt khe hơn rất nhiều so với các phiên tòa thông thường. Chính vì thế, thật khó hiểu khi Seungri đột nhiên muốn nhập ngũ trong thời điểm này'.

Luật sư khẳng định Seungri có thể bị truy tố tại tòa án quân sự, mức phạt sẽ nặng hơn rất nhiều 1

Luật shi Shin Jong Beom cũng cho hay: 'Seungri hiện tại đã cấu thành tội, vì vậy khi cậu ấy nhập ngũ, cảnh sát nên giao vụ việc cho cơ quan điều tra quân sự. Sau đó, tất cả các kết quả điều tra và truy tố sẽ được chuyển đến tòa án quân sự. Ngay cả khi cậu ấy bị truy tố trước khi nhập ngũ, sau đó hồ sơ vẫn sẽ được chuyển từ tòa án thông thường sang tòa án quân sự'.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cũng vừa ban bố lệnh cấm xuất cảnh với Seungri. 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ